Khả năng truy dấu và kiểm soát hàng hoá trong ngành dược phẩm

 In Blog

Việc cung cấp khả năng để nhận diện, truy xuất nguồn gốc hàng hoá, nhất là trong ngành dược phẩm vô cùng quan trọng.

  • Đứng trên quan điểm người dùng, việc nắm rõ xuất xứ hàng hoá sẽ giúp họ yên tâm hơn về chất lượng, lựa chọn được đúng nhà cung cấp. Mặt khác, trong các trường hợp rủi ro, nhờ khả năng truy dấu có thể quy trách nhiệm cho nhà sản xuất, bảo vệ quyền lợi cho mình.
  • Từ phía nhà sản xuất, việc kiểm soát hàng hoá của mình giảm thiếu rất nhiều chi phí và thời gian cho doanh nghiệp khi chỉ cần một vài thao tác nhỏ có thể biết sản phẩm của mình đang ở đâu hoặc nhìn sản phẩm bất kỳ có thể biết được đã sản xuất vào thời điểm nào, do ca kíp nào phụ trách. Khi xảy ra sự cố, phát hiện vấn đề từ sản phẩm thuộc 1 lô bất kỳ, nhà sản xuất có thể chủ động xử lý bằng cách thu hồi toàn bộ lô đó, sẽ giảm thiểu tổn thất về danh tiếng trong khủng hoảng.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng mã số tuần tự (serialization) và mã lô (Aggregation ) để kiểm soát hàng hoá, vậy serialization và Aggregation là gì?

  • Serialization là phương pháp tạo một định danh riêng biệt bằng mã số 1D hoặc 2D (tuỳ thuộc vào quy định từng nước) cho một sản phẩm duy nhất.
  • Aggregation là mã được in lên thùng lớn (bao bì thứ cấp)  biểu thị mối quan hệ giữa các sản phẩm trong cùng một thùng với thùng đó (bao bì sơ cấp hoặc thứ cấp), giúp nhà quản lý khi scan mã của thùng này có thể nắm được nội dung bên trong thùng : có bao nhiêu sản phẩm, bao nhiêu kiện và gồm những kiện nào, sản phẩm nào.In số lô

Hai hệ thống mã số này hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong công tác phòng chống hoạt động làm hàng nhái, hàng giả đồng thời ở một số quốc gia, việc sử dụng là bắt buộc nhằm mục đích giúp các cơ quan quản lý trong việc kiểm soát chất lượng hàng hoá hoạt động trên lãnh thổ nước mình. Do đó, lựa chọn thực hiện đồng thời cả 2 phương pháp hoặc chỉ serialization là tuỳ thuộc vào từng mục tiêu và ngân sách của từng doanh nghiệp bởi hiện thực hoá giải pháp này không chỉ đơn giản muốn là được. Để thực hiện, doanh nghiệp cần có nhân sự có kĩ năng, hệ thống quản lý đồng bộ và thiết bị hỗ trợ.

Là đối tác lâu năm với ngành dược, Videojet luôn sẵn sàng với tất cả những lo lắng của khách hàng. Với yêu cầu của hội nhập, hầu hết các thiết bị của Videojet đều có thể hỗ trợ doanh nghiệp serialization và aggregation, việc của các bạn cần làm chỉ là nhấc máy lên gọi vào Hotline của chúng tôi/ email để được tư vấn

Recent Posts
Liên Hệ

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text.