Ngành bánh kẹo : Quy cách đóng gói và lựa chọn công nghệ coding (in date)

 In Blog

Ngành bánh kẹo : Quy cách đóng gói và lựa chọn công nghệ coding

1. Quy cách đóng gói đa dạng trong ngành bánh kẹo và yêu cầu cao đối với công nghệ coding

 • Thị trường bánh kẹo hiện nay là một trong những thị trường đa dạng nhất về chủng loại, với hình dáng, màu sắc và hương vị khác nhau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi thưởng xuyên và liên tục của khách hàng, sự cạnh tranh gay gắt của đối thủ,  doanh nghiệp bánh kẹo mong muốn có chỗ đứng trong ngành buộc phải sẵn sàng làm mới, đồng thời không chỉ chất lượng sản phẩm, hương vị mà còn cần thu hút khách hàng nhờ những thiết kế mới, đẹp, và khác biệt.

Coding là một bộ phận thuộc về hình ảnh sản phẩm, theo đó cũng đặt ra yêu cầu không nhỏ về việc đáp ứng các yêu cầu thay đổi thường xuyên này.

 • Bên cạnh đó, với nhiều dạng thù máy móc để đóng gói, nhiều sản phẩm cùng một dây chuyền, yêu cầu đặt ra là liệu thiết bị coding cần dễ dàng tích hợp với máy móc, hoạt động hiệu quả và không cản trở cũng như duy trì sản lượng ở mức cao của ngành này.

2. Videojet hiểu những băn khoăn này của các bạn.

Với lợi thế 40 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất và hợp tác cùng các nhà sản xuất ngành bánh kẹo, Videojet đưa ra một loại giải pháp khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu cụ thể của từng dây chuyền, nhà máy khác nhau.

Các công nghệ của Videojet bao gồm:

 • CIJ (in phun liên tục) : công nghệ in không tiếp xúc cho phép in tới 5 dòng tin bao gồm cả chữ, kí tự và mã ma trận 2D, barcode trên nhiều loại bao bì đóng gói khác nhau với cả 2 phương thức in tĩnh và in động ( in được khi sản phẩm vẫn chạy trên dây chuyền
 • TIJ – In mực nhiệt:Máy in mực không tiếp xúc thường được dùng để in các mã ma trận 2D và một số dạng Bar code
 • Laser: Sử dụng chùm tia điều chỉnh để tác động lên bề mặt bao bì, đốt cháy và tạo ra bản in vĩnh viễn lên bề mặt.
 • TTO – in truyền nhiệt :Đầu in công nghệ kĩ thuật số điều khiển độ nóng trên ruy băng làm mực nóng chảy tại các điểm nhất định, tạo ra bản in mong muốn (in số, ký tự, hình ảnh, logo, barcode..)
 • LPA- máy dán nhãn :In và tự động dán nhãn trên nhiều loại bao bì với nhiều kích thước khác nhau
 • LCM – máy in ký tự lớn: Thiết bị in dùng mực, công nghệ in không tiếp xúc cho ra kết quả là các kí tự lớn, logo, barcode trên thùng hộp

Cụ thể hơn từng công nghệ, các bạn có thể tham khảo trong các bài khác, tuy nhiên cả 6 công nghệ có những đặc tính chung nổi bật như:

 • Dễ dàng tích hợp với các dây chuyền bánh kẹo: với kinh nghiệm hợp tác lâu năm trong ngành, nắm rõ sự phát triển và thay đổi của các loại máy móc đóng gói ..thiết bị Videojet dễ dàng tích hợp với các máy này, đảm bảo tính thông suốt trong hoạt động
 • Linh hoạt trong việc nhập, sửa đổi bản in, thay các bản in, hay lưu trữ nhiều bản in phục vụ các dây chuyển có nhiều sản phẩm thay đổi thường xuyên.
 • Thời gian hoạt động liên tục dài, ít gián đoạn với các công nghệ tự động hỗ trợ công tác bảo trì bảo dưỡng
 • Sử dụng đơn giản

Như vậy, với những vấn đề trong ngành bánh kẹo, Videojet luôn sẵn sàng cung cấp những giải pháp phù hợp. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn và hỗ trợ

 

Recent Posts