NHỮNG ĐIỀU THẮC MẮC VỀ MỰC, DUNG MÔI NGÀNH IN (p2)

 In Blog

Tham gia vào thị trường in phun điện tử từ những ngày đầu tiên cho tới nay, Videojet không ngừng nghiên cứu và phát triển, cho ra đời 640 loại mực và dung môi khác nhau – nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất nào trong cùng ngành hiện nay.

Trong phần trước, chúng ta đã đề cập tới các loại mực, ứng dụng của nó trong ngành Thực phẩm – một trong những ngành lớn, chủ đạo của đời sống. Tuần này, chúng ta tiếp tục tiên sâu vào nhà máy, vào phòng thí nghiệm của Videojet để tìm hiểu thêm những công trình mà các nhà khoa học của chúng tôi đã dành tâm huyết và công sức tạo ra.

Chia sẻ thêm với độc giả, với đội ngũ chuyên gia đông đảo của Videojet, chúng tôi thực sự quan tâm sâu sắc và tập trung tìm giải pháp cho từng vấn đề của từng ngành, tới lúc này là 18 ngành.

Tham khảo thêm: Thắc mắc về mực in phun và dùng môi (Phần 1)

Mực chống phai

Với nhiều loại vật liệu xây dựng, việc phơi mình trong môi trường tự nhiên, chịu sự tác động thường xuyên của ánh nắng mặt trời, mưa gió.. kĩ sư chúng tôi đã tạo ra mực chống phai . Với loại mực này, các bản tin được in có khả năng chống chọi cao hơn nhờ có thành phần và công thức mực đặc biệt.

Loại mực này phù hợp với các loại sản phẩm cửa nhựa, cửa cuốn, một số vật liệu trang trí xây dựng.

Mực chìm

Là loại mực chỉ có thể đọc được dưới điều kiện đặc biệt như ánh sáng hồng ngoại. Công nghệ này cho phép in các thông tin NSX bên dưới logo, hình ảnh khác trên bề mặt sản phẩm. Đây là giải pháp cho đa dạng các nhà sản xuất gốc phụ tùng oto, dược phẩm, mỹ phẩm và cả thực phẩm – những nhà máy gia công số lượng lớn cho các thương hiệu khác. Điều này cho phép họ vẫn giữ được thương hiệu một cách không khoa trương, đồng thời bảo vệ uy tín , chống hàng giả một cách kín đáo.

Mực in cho các bề mặt dính dầu mỡ

Với nhiều loại sản phẩm, bề mặt thường bị dính mỡ, dầu gây khó khăn cho việc bám dính mực in, dễ làm bay trôi các thông tin in. Với trường hợp này, Videojet nghiên cứu loại mực có thể thâm nhập vào các tinh thể dầu mỡ, hình thành các cơ chế bảo vệ giup mực bám chặt vào bề mặt.

Phát minh này cực kỳ phù hợp với các ngành phụ tùng kim loại, nhựa, các sản phẩm đúc theo khuôn.

Dành cho bề mặt chịu tác động của hơi nước

Với nhiều ngành, sản phẩm ra đời thường xuyên chịu ảnh hưởng của hơi nước như ống tản nhiệt ô tô, đai truyền động, lốp xe thì việc in ấn vô cùng khó khăn. Các thông tin in thường bị nước làm mờ, phai đi rất nhanh và sau một thời gian thì mất hẳn từ thông số cho tới tên thương hiệu. Nắm được vấn đề này, kĩ sư của Videojet cho ra loại mực riêng chống chịu tác động của hơi nước. Mực của Videojet sau khi rời vòi phun, được lưu hoá dưới nhiệt độ 175°C (350°F) dưới áp lực nhiệt hơi nước trong 30 phút. Thành phẩm cho ra chịu được ảnh hưởng của nhiệt và nước mà không bị làm mờ.

Giải pháp cho ngành giải khát

Loại mực này với 2 công dụng chính là bám dính nhanh trong môi trường lạnh (thường đươc in ngay sau quy trình làm lạnh của sản phẩm) và hoàn toàn có thể tẩy bằng chất tẩy rửa riêng của videojet (và chỉ tẩy được bằng dung dịch này, không dùng được chất tẩy rửa thông thường.

….

Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều giải pháp mà Videojet dành cho các nhà sản xuất, giúp giảm bớt những lo lắng cho việc in ấn.
Theo dõi chúng tôi để tìm hiểu xem chúng tôi sẽ có giải pháp gì cho ngành của bạn.
Hoặc, chia sẻ cùng chúng tôi vấn đề của bạn, chúng tôi sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn khó khăn đó.

Recommended Posts