NHỮNG ĐIỀU THẮC MẮC VỀ MỰC, DUNG MÔI VIDEOJET (P1)

 In Blog

Tự hào với hơn 40 năm trong ngành công nghiệp Marking và coding, Videojet cùng đội ngũ chuyên gia của mình đã nghiên cứu và sáng tạo ra rất nhiều dòng mực và dung môi khác nhau cho từng loại máy, từng loại vật liệu, phụ hợp với từng yêu cầu của nhà sản xuất

Trong phần I này,chúng tôi sẽ nêu một vài loại mực  và giải pháp cho ngành THỰC PHẨM

Mực thực phẩm

Từ năm 1991, Videojet bắt đầu bắt tay vào việc nghiên cứu dòng mực dành riêng cho ngành thực phẩm bằng việc thành lập Ban riêng nghiên cứu sản phẩm mực thực phẩm, hoạt động theo tiêu chuẩn ISO-9002 , tuân thủ quy trình GMP  và HACCP. Theo đó, tất cả các nguyên liệu thô được đưa vào sử dụng cho nghiên cứu đều là các nguyên liệu thực phẩm được đánh giá phù hợp và an toàn. Từ đó tới nay, Videojet tạo ra hơn 20 loại mực, dung môi khác nhau cho ngành này, phải kể đến trong số đó là Kosher, một loại mực đặc biệt, là giải pháp cho ngành trứng, dược phẩm (dạng viên), bánh kẹo; hương liệu, …

Mực thay đổi màu

Là loại mực thiết kế nhằm cảnh báo cho nhà sản xuất những sản phẩm gặp sai sót trong quá trình chế biến như là: vượt quá nhiệt độ cho phép hoặc thời gian cho phép gây thay đổi chất lượng sản phẩm. Khi đó, các thông tin in bằng loại mực này sẽ chủ động đổi màu từ đen sang đỏ hoặc xanh để cảnh báo nhà sản xuất.

Loại mực này phù hợp với ngành soup, nước sốt, các loại hộp thực phẩm bằng thép, các loại túi nylon, khay nhựa, …

Mực có độ bám dính cao

Với các sản phẩm sử dụng túi gói là nilon, túi bóng có đặc tính bề mặt là trơn bóng, khó giữ mực gây khó khăn rất nhiều cho việc in ấn. Videojet đã tập trung nghiên cứu những đặc điểm của loại vật liệu này để tạo ra loại mực riêng có độ bám dính cao, chuyên biệt.

Ứng dụng cho ngành: thực phẩm (túi bánh , túi kẹo), mỹ phẩm, …

Mực khô nhanh

Đối với các ngành có tốc độ dây chuyền, tốc độ sản xuất nhanh như nước giải khát, hay bề mặt trơn bóng thì các loại mực nhanh khô là một giải pháp tuyệt vời. Mực này, cùng kết hợp với loại dung môi tương thích nhanh chóng bám lên bề mặt sản phẩm, in nhanh chóng các bản tin và khô trong thời gian ngắn, giúp bản tin được in đẹp, chất lượng, không nhoè và chính xác.

Recommended Posts
Liên Hệ

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text.