TẤT TẦN TẬT VỀ MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP

 In Blog

Máy in date có giống máy in văn phòng?

Trong thực tế, mỗi khi nhắc đến máy in, chúng ta thường nghĩ ngay đến loại máy in văn phòng, với những bản in nhiều chữ và in trên chất liệu giấy. Tuy nhiên, có một loại máy in khác (máy in date) chuyên phục vụ trong sản xuất công nghiệp với những ứng dụng như in NSX, HSD, barcode, logo… Tất cả những bản in đó đều là thông tin bắt buộc phải có trên sản phẩm khi chúng tới tay người tiêu dùng.

phan biet may in date cong nghiep voi may in van phong

Những thương hiệu máy in văn phòng chúng ta hay gặp như HP, Canon chủ yếu in trên chất liệu giấy, với đủ màu sắc, kích cỡ. Khác với máy in văn phòng chúng ta hay tiếp xúc, máy in date công nghiệp cho phép in trên nhiều bề mặt chất liệu như nhựa (PE, HDPE, LDPE), thủy tinh, giấy, gỗ,… Tùy thuộc vào công nghệ sử dụng mà mỗi loại máy in date sẽ cho ra những chất lượng bản in khác nhau.

 

may in date laser fiber

Máy in date laser fiber trên vỏ lon

Các loại máy in date trên thị trường

Trước khi những chiếc máy in date điện tử ra đời, người ta sử dụng những phương pháp thủ công để in thông tin NSX, HSD lên trên sản phẩm như thiết bị in date dập tay. Tuy nhiên, những hạn chế của thiết bị in date thủ công đã tạo điều kiện để ra đời những máy in date code tiên tiến hơn.

Năm 1951, công nghệ in phun được cấp bằng sáng chế nhưng phải đến cuối những năm 80, máy in phun mới chính thức xuất hiện trong sản xuất công nghiệp. Thiết bị in date điện tử ra đời đã giải quyết  biết bao bài toán nan giải cho các đơn vị sản xuất từ tốc độ dây chuyền, chất lượng bản in, số dòng in, khả năng bám của mực in,…

Căn cứ trên công nghệ sử dụng, chúng ta có thể chia máy in date công nghiệp thành các loại chính như sau:

cac loai may in date cong nghiep

Các loại máy in date công nghiệp thương hiệu Videojet

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị in date công nghiệp phải kể đến như Videojet, Domino, Linx, Markem Imaje, Hitachi. Đây đều là những đơn vị có tiếng tăm trong ngành Coding & Marking với nhiều năm kinh nghiệm. Khi máy in date dập tay hay máy in date cầm tay không còn đáp ứng được nhu cầu, các đơn vị doanh nghiệp nên tìm đến những nhà phân phối các thương hiệu nêu trên để chọn được những chiếc máy in date chính hãng, chất lượng.

Hơn 40 năm kinh nghiệm, máy in date Videojet là một thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới trong ngành Coding & Marking. Chất lượng tuyệt hảo của máy in date Videojet đã được kiểm nghiệp thực tế qua hơn 325.000 thiết bị đã lắp đặt trên khắp thế giới.

Máy in date giá rẻ thường có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy mức đầu tư thấp hơn so với những thương hiệu máy in date khác nhưng chất lượng bản in, khả năng bám mực không đảm bảo cũng sẽ là một sự đầu tư không thông minh. Các đơn vị sản xuất khi quyết định đầu tư nên cân nhắc tới lợi ích lâu dài. Một chiếc máy in date code tốt phải đảm bảo được không chỉ về thời gian vận hành liên tục mà còn phải cho ra những bản in chất lượng cao, tồn tại tốt trong môi trường khắc nhiệt.

Tại Việt Nam, đã có nhiều đơn vị phân phối các thiết bị in date chính hãng của những thương hiệu uy tín trên thế giới. Những doanh nghiệp ở miền Bắc Việt Nam hoàn toàn an tâm sử dụng những giải pháp in date của Công ty Cổ phần Ấn Hồng khi có nhu cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối và tư vấn máy in date tại Việt Nam, Ấn Hồng tự hào đã cung cấp hơn 1.500 máy cho hơn 700 khách hàng trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề từ dược phẩm, vật liệu xây dựng, thiết bị y tế đến linh kiện điện tử, thực phẩm, v.v…

ki thuat vien An Hong lap dat may in date

Kĩ thuật viên Ấn Hồng lắp đặt máy in date

Ứng dụng của máy in date 

Với những nỗ lực nghiên cứu, cải tiến không ngừng của các hãng sản xuất, thiết bị in date đã có mặt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống. Vai trò của chúng được ghi nhận là toàn diện, sống còn và thiết yếu đối với nền công nghiệp hiện đại. thiết bị in date điện tử cho phép in:

  • NSX
  • HSD
  • Số lô, số ca
  • Barcode
  • Logo…
bản in thực tế sử dụng máy in date Videojet

Bản in thực tế sử dụng máy in date Videojet

Máy in date công nghiệp ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực như:

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, công nghệ in date còn góp phần trong công cuộc chống hàng giả. Máy in date sử dụng công nghệ laser tạo ra những bản in tinh xảo, chính xác tới từng nano mét. Những bản in này tồn tại vĩnh viễn với thời gian và không thể tẩy xóa hay sửa chữa. Khi có nghi vấn về nguồn gốc, những bản in barcode trên sản phẩm bằng công nghệ in laaser cho phép truy suất nguồn gốc nhanh chóng, chứng minh tính minh bạch của hàng hóa.

Trong xu hướng phát triển của sản xuất công nghiệp, các thiết bị in date điện tử với nhiều lựa chọn về công nghệ chắc chắc sẽ đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu in date của doanh nghiệp. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thiết thực và bổ ích về máy in date. Ghé thăm website http://anhong.com.vn/để tìm hiểu sâu hơn những thông tin về máy in date. Chúc bạn sớm tìm được những giải pháp in date phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Recent Posts