MÁY KIỂM TRA SẢN PHẨM XRAY CHO NGÀNH THỰC PHẨM
Ngoài hạn sử dụng và ngày sản xuất là tiêu điểm được quan tâm khi người mua lựa chọn sản phẩm thì chất lượng sản phẩm còn quan trọng hơn cả. Chất lượng sản phẩm không những quyết định đến doanh thu mà còn là giá trị của doanh nghiệp mang tầm thương hiệu. Hiểu được điều đó, Ấn Hồng mang đến giải pháp máy kiểm tra sản phẩm XRAY giúp các nhà sản xuất đảm bảo được sản phẩm đầu ra của mình một cách tuyệt đối, nhất là trong ngành thực phẩm.
Đặc điểm ngành thực phẩm là những sản phẩm được tiêu thụ hàng ngày, sử dụng trực tiếp vào cơ thể nên cần đảm bảo số lượng đầy đủ, chất lượng đảm bảo. Tuy có sự cẩn trọng ở các khâu sơ chế, đóng hộp và bảo quản tuy nhiên cũng không tránh khỏi những sai sót nhất định như đóng thiếu số lượng, lẫn tạp chất, không đủ trọng lượng, sản phẩm hư hỏng một phần,…
MÁY KIỂM TRA SẢN PHẨM XRAY – GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN KHÂU ĐẦU RA
Máy kiểm tra sản phẩm RAYCON (X-RAY) phát hiện tất cả các chất gây ô nhiễm, tạp chất,… dựa trên mật độ, thành phần hóa học hoặc kích thước có khí hấp thụ bức xạ tia X đến một mức độ thấp hơn hoặc cao hơn các sản phẩm khác xung quanh.
Ưu điểm:
- Bộ phận phát hiện có độ phân giải cao (Các chất gây ô nhiễm, ví dụ như những viên bi thép không gỉ có thể được phát hiện từ kích thước 0.6mm);
- Hệ thống được thiết kế nhỏ gọn và trọng tâm thấp đòi hỏi diện tích chân đế nhỏ nhất;
- Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng;
- Kết hợp linh hoạt các bộ phận loại bỏ khác nhau;
- Kiểm tra đồng thời lên tới 4 hàng sản phẩm chạy song song, thậm chí với các sản phẩm khác nhau;
- Phát hiện nhiều khiếm khuyết của các sản phẩm khác;
TÍNH NĂNG KIỂM TRA SẢN PHẨM
Máy dò tia X-RAY cung cấp nhiều tính năng kiểm tra hàng loạt sản phẩm:
- Phát hiện các chất độc hại (kim loại, thủy tinh, gốm, đá, xương sống, PVC, cao su, nhựa, sợi thủy tinh,…) trong các loại thực phẩm đã hoặc chưa đóng gói;
Chức năng phát hiện chất gây ô nhiễm trên bao bì sản phẩm kim loại hộp cá. Hệ thống phát hiện được những viên bi thép không gỉ từ 0.8mm và các mảnh thủy tinh từ 2mm
- Kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc từng phần sản phẩm, ví dụ các món ăn phụ riêng biệt;
- Kiểm tra tính nguyên vẹn trong bao bì kín (như miếng sôcôla thiếu, bánh quy);
Hộp carton với bánh quy bị thiếu 1 phần
- Phát hiện sản phẩm bị tích tụ, biến dạng hoặc bị hỏng;
- Phát hiện khí lọt trong ống và lon;
- Không như các cảm biến ferrous-in-foil, các chất độc từ kim loại gồm thép không gỉ không từ tính và các kim loại màu (đồng thau, đồng,…) có thể được phát hiện trong các thực phẩm đóng gói nhôm.
Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp phải tự khắt khe với chính mình để hoàn thiện hơn. Có nhiều thương hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí bị khách hàng bài trừ khi họ mua phải sản phẩm kém chất lượng cũng như số lượng từ nhà sản xuất. Sau mỗi vụ việc như vậy doanh nghiệp không những đánh mất mình trong mắt người tiêu dùng mà còn mất đáng kể về doanh thu.
Chính vì vậy, đối với ngành thực phẩm nói riêng, Ấn Hồng hy vọng qua bài viết này, các nhà sản xuất sẽ có những sự lựa chọn hợp lý cho dây chuyền sản xuất của mình, đó là sự lựa chọn cần thiết cho doanh nghiệp vươn tầm thế giới.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm!