Logo máy đọc mã vạch Microscan

1. Omron Microscan

Được thành lập vào năm 1982, Omron Microscan có một bề dày lịch sử trong công cuộc đổi mới công nghệ. Trong đó, phải kể đến những phát minh tầm cỡ như máy quét mã vạch laser, mã vạch 2D, mã ma trận (Data Matrix).

Với sứ mệnh luôn tiên phong trong công nghệ, ngày nay, vị thế dẫn đầu của Microscan vẫn được giữ vững trong việc cung cấp các giải pháp đọc barcode (camera đọc barcode). Khách hàng thân thiết của Omron Microscan bao gồm 25 nhà sản xuất Dược phẩm và thiết bị điện tử hàng đầu cùng rất nhiều những đơn vị nằm trong top 10 nhà cung cấp các thiết bị tự động, thiết bị y tế, thiết bị ô tô hàng đầu.

Giới thiệu Omron Microscan Việt Nam

Là một thành viên của tổ chức GS1 (tổ chức mã số mã vạch quốc tế), Microscan có kinh nghiệm và kiến thức trong việc cung cấp các ứng dụng xác minh mã vạch tuân thủ theo tiêu chuẩn GS1.

Nhắc đến Microscan là nhắc đến tính chính xác cao. Với các công nghệ đọc mã vạch (camera đọc mã vạch), định hướng tốc độ cao, sắp xếp vị trí và kiểm tra phối hợp thông tin qua tầm nhìn của thiết bị giúp Microscan luôn có khả năng thu thập và xử lý thông tin phức tạp một cách đáng tin cậy.

Song song với sự phát triển về công nghệ, là việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm Microscan cũng được chú trọng vô cùng. Từ 1996, lời hứa của thương hiệu Microscan đã được xác lập và chứng nhận bởi chính sự phát triển mạnh mẽ và rực rỡ của thương hiệu này trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đảm bảo chất lượng bằng việc duy trì các tiêu chuẩn, luôn luôn khuyến khích đổi mới và truyền cảm hứng cho các nhân sự của mình được phát triển, vươn tới các thành tựu mới.
Chúng tôi cam kết cải tiến liên tục các quy trình, sản phẩm, dịch vụ và giải phát vượt trên cả sự mong đợi của khách hàng.”

Máy đọc Barcode Microscan Việt Nam

2. Thành tựu Omron Microscan

Microscan là một công ty đạt được chứng nhận ISO 9001: 2008, đây là chứng nhận quốc gia ở Hoa Kì về Quản lý Chất lượng.

Trên toàn cầu, Mcroscan được khách hàng biết đến và tin tưởng như một nhà cung cấp các giải pháp uy tín về thu thập và kiểm soát dữ liệu chính xác.

Dưới đây, là một vài chứng nhận, giải thưởng trong số rất nhiều thành tựu mà Microscan đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động.

Thành tựu của Microscan máy đọc mã vạch barcode

3. Ấn Hồng – Microscan Việt Nam

Dựa trên nền tảng Camera, Microscan cho ra đời hệ thống thống Camera đọc mã vạch và barcode công nghiệp (Machine Vision System) với nhiều ứng dụng đặc biệt.

Hiện nay, theo phân tích nhu cầu thị trường, Ấn Hồng phân phối những giải pháp mang thương hiệu Microscan như sau:

Camera Vision

Khác với Camera an ninh chỉ có chức năng theo dõi, quan sát, hệ thống Camera công nghiệp cho phép thực hiện nhiều tác vụ khác, đặc biệt là khả năng sử lý thông tin hình ảnh và giao tiếp với các thiết bị ngoại vi khác như đèn báo, bộ đá.

Camera vision đọc mã vạch

Các chức năng của Camera Vision là:

  • Thay thế cho khâu QC (Quality Control) của quy trình sản xuất, giúp hoàn thiện quy trình tự động hóa của nhà máy. Camera Vision đảm bảo tốc độ cao và sai số rất thấp.
  • Camera đọc mã vạch
  • OCR (Optical Character Reader) đọc các kí tự quang học
  • Phát hiện ra tình trạng thiếu/ đủ của sản phẩm
  • Đo kích cỡ sản phẩm

Đối với những nhà máy tự động hóa, nhu cầu trao đổi thông tin giữa các công đoạn trong khi sản xuất là rất lớn. Từ đó, ngôn ngữ mã vạch ra đời nhằm giúp quá trình đọc nhanh và hiệu quả hơn. Chính từ nhu cầu ấy dẫn đến việc Microscan phát triển cho ra đời riêng một dòng sản phẩm ID reader chuyên dụng cho việc đọc mã vạch và xuất ra thông tin.

ID Reader

Trước ID Reader, các đơn vị sản xuất sử dụng các thiết bị đọc bằng tia laser như Hand Held và Scaner. Tuy nhiên, tốc độ xử lý của những thiết bị này không cao, khó đáp ứng với những dây chuyền sản xuất có tốc độ cao.

ID Reader của Microscan được chia làm 2 loại chính:

Thiết bị đọc barcode cầm tay

Hay còn gọi là Handheld barcode reader thiết bị khá gọn nhẹ có thể cầm tay lướt qua bề mặt sản phẩm để đọc thông tin mã code trên đó. Máy đọc Barcode cầm tay rất thuận tiên khi muốn đọc barcode trên những sản phẩm không tập trung một chỗ.

Thiết bị đọc barcode cố định

Barcode reader là thiết bị được lắp cố định gần với dây chuyền sản xuất, hướng về phía sản phẩm đặt ngang tầm với vị trí in barcode và mã vạch.

Các thiết bị ID Reader có khả năng đọc tất cả các loại chuẩn mã vạch 1D và 2D.

Tại Việt Nam, Microscan đã có mặt được 5 năm, Ấn Hồng vinh hạnh được đồng hành cùng thương hiệu này và góp phần để giúp nhiều hơn nữa các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với công nghệ hàng đầu này.