Chào mừng bạn đến với Ấn Hồng – Microscan, nơi mã vạch, barcode được “gọi tên”, được định danh một cách chính xác tuyệt đối. Không chỉ vậy, nếu bạn đang đi tìm kiếm các giải pháp giám sát tự động quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm thì Ấn Hồng – Microscan cũng là nơi tốt nhất bạn nên tới.

Camera đọc mã vạch, camera đọc barcode, camera kiểm tra lỗi sản phẩm, lỗi sản xuất… tất cả những công nghệ đó bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu nổi tiếng Omron Microscan và sự hợp tác của Ấn Hồng với gã khổng lồ sẽ mang lại lợi ích gì cho các đơn vị sản xuất tại Việt Nam nhé.

microscan-nhan-su1 Về Omron Microscan

1.1 Giới thiệu tổng quan

Được thành lập vào năm 1982, Omron Microscan có một bề dày lịch sử trong công cuộc đổi mới công nghệ. Trong đó, phải kể đến những phát minh tầm cỡ như máy quét mã vạch laser, mã vạch 2D như Data Matrix.

Với sứ mệnh luôn tiên phong trong công nghệ, ngày nay, vị thế dẫn đầu của Microscan vẫn được giữ vững trong việc cung cấp các giải pháp đọc barcode (camera đọc barcode). Khách hàng thân thiết của Omron Microscan bao gồm 25 nhà sản xuất Dược phẩm và thiết bị điện tử hàng đầu cùng rất nhiều những đơn vị nằm trong top 10 nhà cung cấp các thiết bị tự động, thiết bị y tế, thiết bị ô tô hàng đầu.

Là một thành viên của tổ chức GS1 (tổ chức mã số mã vạch quốc tế), Microscan có kinh nghiệm và kiến thức trong việc cung cấp các ứng dụng xác minh mã vạch tuân thủ theo tiêu chuẩn GS1.

Nhắc đến Microscan là nhắc đến tính chính xác cao. Với các công nghệ đọc mã vạch, định hướng tốc độ cao, sắp xếp vị trí và kiểm tra phối hợp thông tin qua tầm nhìn của thiết bị giúp Microscan luôn có khả năng thu thập và xử lý thông tin phức tạp một cách đáng tin cậy.

Song song với sự phát triển về công nghệ, là việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm Microscan cũng được chú trọng vô cùng. Từ 1996, lời hứa của thương hiệu Microscan đã được xác lập và chứng nhận bởi chính sự phát triển mạnh mẽ và rực rỡ của thương hiệu này trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đảm bảo chất lượng bằng việc duy trì các tiêu chuẩn, luôn luôn khuyến khích đổi mới và truyền cảm hứng cho các nhân sự của mình được phát triển, vươn tới các thành tựu mới. Chúng tôi cam kết cải tiến liên tục các quy trình, sản phẩm, dịch vụ và giải pháp vượt trên cả sự mong đợi của khách hàng.”

1.2 Thành tựu đạt được

Microscan là một công ty đạt được chứng nhận ISO 9001: 2008, đây là chứng nhận quốc gia ở Hoa Kì về Quản lý Chất lượng. Trên toàn cầu, Microscan được khách hàng biết đến và tin tưởng như một nhà cung cấp các giải pháp uy tín về thu thập và kiểm soát dữ liệu chính xác.

Dưới đây, là một vài chứng nhận, giải thưởng trong số rất nhiều thành tựu mà Microscan đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động.

microscan-may-doc-ma-vach2 Các giải pháp Microscan đang cung cấp

Dựa trên nền tảng Camera, Microscan cho ra đời nhiều công nghệ với nhiều ứng dụng đặc biệt trong sản xuất công nghiệp. Có 3 giải pháp chính làm nên tên tuổi của Microscan phải kể đến đó là: Barcode Readers, Barcode VerificationMachine Vision Systems.

Việc Việt hóa những giải pháp trên sẽ không khiến bạn thực sự hiểu nó là gì và ứng dụng ra sao, mang lại lợi ích như thế nào. Vậy nên, hãy để chúng tôi được trình bày những điều đó một cách cụ thể hơn ở những nội dung bên dưới.

Đối với những nhà máy tự động hóa, nhu cầu trao đổi thông tin giữa các công đoạn trong khi sản xuất là rất lớn. Từ đó, ngôn ngữ mã vạch ra đời nhằm giúp quá trình đọc nhanh và hiệu quả hơn. Chính từ nhu cầu ấy dẫn đến việc Microscan phát triển cho ra đời riêng một dòng sản phẩm Barcode Reader chuyên dụng cho việc đọc mã vạch và xuất ra thông tin.

2.1 Barcode Readers

Là một công nghệ đọc mã vạch đáp ứng đa dạng yêu cầu của đơn vị sản xuất như: tốc độ cao, vùng đọc mã vạch rộng, tái tạo lại hình ảnh mã vạch (biểu tượng), mã hóa dữ liệu. Barcode Readers được chia thành 3 loại chính:

may-doc-ma-vach-scanner

  • Laser Barcode Scanner: Đây là một loại máy quét mã vạch bằng Laser, ứng dụng trong việc đọc các loại mã vạch tuyến tính (mã vạch 1D) hoặc các mã xếp chồng. Tốc độ scan của loại máy quét mã vạch bằng Laser này lên tới 1400 scans/giây. Ngoài ra, trường scan của loại máy này lên tới 3048 mm, giúp đáp nhu cầu đọc ngay cả với mã vạch có độ dài lớn.

may-doc-barcode-barcode-reader

  • 2D Barcode Reader: Là đầu đọc mã được gắn cố định ứng dụng công nghệ hình ảnh mới nhất có khả năng đọc các loại mã vạch 2D như Data matrix và mã vạch 1D. Có cấu tạo dạng Module, nhỏ gọn thích hợp lắp đặt trong những môi trường làm việc có diện tích khiêm tốn. Tốc độ đọc của 2D Barcode Reader phiên bản tiêu chuẩn có thể lên tới 10 fps (frame per second).

may-doc-ma-vach-cam-tay-handheld

  • Handheld Barcode Reader: Là một dạng máy đọc mã vạch cầm tay, có thể di chuyển linh hoạt phù hợp với nhiều ứng dụng định dạng mã vạch. Từ việc đọc các barcode trong phòng thí nghiệm lâm sàng đến việc định dạng các bản in mã vạch trên các bộ phận ô tô.

Các mã vạch 1D và 2D đều được thiết bị Handheld Barcode Reader mã hóa dễ dàng và nhanh chóng.

2.2 Barcode Verification

Đây là một công nghệ thực hiện nhiệm vụ xác minh, kiểm tra chất lượng của mã vạch bao gồm cả 1D và 2D theo tiêu chuẩn đã đề ra từ trước.  Ứng dụng các công nghệ của camera và phần mềm chuyên dụng, Barcode Verification được thiết kế đặc biệt để xác minh mã 1D, 2D và các mã code trực tiếp trên bề mặt sản phẩm (DPM) theo tiêu chuẩn ISO/IEC.

may-kiem-tra-ma-vach-barcode-verificationCông nghệ xác minh mã vạch của Microscan là giải pháp tích hợp hoàn chỉnh, được thiết kế để xác minh chính xác và đáng tin cậy theo các tiêu chuẩn ứng dụng phải kể đến như GS1, HIBC, USPS, và  ISO/IEC 15415/15416.

Không chỉ vậy, Barcode Verification còn tuân thủ tiêu chuẩn mã vạch của GS1 US® và 21 CFR phần 11. Xác minh được hơn 20 tiêu chuẩn ứng dụng toàn cầu và hơn 30 loại ký hiệu. Ngay cả tiêu chuẩn FDA UDI của Hoa Kỳ dành cho các loại barcode thường thấy trong những đơn vị sản xuất thiết bị y tế thì Barcode Verification cũng có khả năng xác minh.

Việc xác minh chất lượng của mã vạch giúp Barcode Verification thực hiện được một chức năng nữa đó là phân tích lỗi mã vạch một cách toàn diện, giúp người vận hành khắc phục được dễ dàng.

may-kiem-tra-ma-vach-barcode-verification-1Có một số dạng xác minh mã vạch mà Microscan đang cung cấp bạn có thể tìm hiểu như: Desktop Barcode Verifier, Wide Area Barcode Verifier, Handheld Barcode Verifier và cuối cùng là Barcode Verification Kits.

Mỗi một loại thiết bị sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng, phù hợp với từng ứng dụng xác minh mã vạch khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết phần này ở các bài viết khác.

2.3 Machine Vision Systems

Ứng dụng sức mạnh của một hệ thống Camera, Machine Vision Systems tạo ra hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc giám sát, quản lý, nâng cao chất lượng sản xuất/sản phẩm của doanh nghiệp.

Khác với Camera an ninh chỉ có chức năng theo dõi, quan sát, Machine Vision Systems cho phép thực hiện nhiều tác vụ khác, đặc biệt là khả năng xử lý thông tin hình ảnh và giao tiếp với các thiết bị ngoại vi khác như đèn báo, bộ đá.

Một số chức năng quan trọng của Machine Vision Systems phải kể đến như:

  • Thay thế cho khâu QC (Quality Control) của quy trình sản xuất, giúp hoàn thiện quy trình tự động hóa của nhà máy. Machine Vision Systems đảm bảo tốc độ cao và sai số rất thấp.
  • Camera đọc mã vạch
  • OCR (Optical Character Reader) đọc các ký tự quang học
  • Phát hiện ra tình trạng thiếu/ đủ của sản phẩm
  • Đo kích cỡ sản phẩm

3 Sự hợp tác giữa Ấn Hồng và Microscan

Tại Việt Nam, Microscan đã có mặt được 5 năm, Ấn Hồng vinh hạnh được đồng hành cùng thương hiệu này và góp phần để giúp nhiều hơn nữa các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với công nghệ hàng đầu.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh và kỹ thuật viên lành nghề, Ấn Hồng tự tin sẽ đem tới cho khách hàng những tư vấn giải pháp chuyên nghiệp nhất và phù hợp nhất. Hiện tại, trong 3 giải pháp chính mà Microscan đang cung cấp, Ấn Hồng đã và đang ứng dụng 2 loại công nghệ chính là Barcode Reader và Machine Vision Systems cho các đơn vị sản xuất lớn ở Việt Nam như Bia Hà Nội Mê Linh, Hưng, TH True Milk, Kanepackage, Nhựa Vân Long, Dược phẩm B. Braun, Dược phẩm Hậu Giang…