Đây là chuyên trang về giải pháp phát hiện dị vật và phân loại nguyên liệu trong sản xuất.

Ấn Hồng tự hào đồng hành cùng thương hiệu Sesotec mang tới cho các nhà sản xuất Việt Nam chìa khóa mở cánh cửa “tạp chất trong sản xuất”. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về đối tác Sesotec và những giải pháp mà chúng tôi phối hợp mang đến cho các nhà sản xuất nhé.

thuong-hieu-sesotec

1 Giới thiệu về Sesotec

1.1 Tổng quan

Sesotec là chuyên gia hàng đầu  trong lĩnh vực phát hiện dị vật và phân loại nguyên liệu. Với hơn 40 năm phát triển (từ năm 1976), Sesotec đã khẳng định thương hiệu bằng các hệ thống công nghệ đỉnh cao, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các tổ chức trên thế giới.
Hiện tại, thương hiệu có 7 chi nhánh tại Singapore, Trung Quốc, Anh, Ý, Ấn Độ, Canada và Thái Lan cùng với hơn 60 nhà phân phối trên khắp thế giới. Điều này giúp Sesotec có khả năng hỗ trợ khách hàng kịp thời và hiệu quả.

ban-do-danh-dau-sesotec-da-dat-chanSesotec không dàn trải mà tập trung phát triển chuyên sâu, tối ưu hóa các giải pháp cho từng nhóm khách hàng cụ thể. Phát hiện dị vật và phân loại nguyên liệu là 2 nhóm giải pháp chính Sesotec đã và đang phát triển. Từ định hướng chiếc lược này mà các giải pháp của Sesotec đều hướng tới mục tiêu chính là tính chính xác và độ tin cậy cao.

1.2 Đặc tính thương hiệu

Trên thế giới, thương hiệu Sesotec được gắn liền với chất lượng cao và công nghệ tiên tiến. Để đạt được điều đó, đội ngũ Sesotec luôn giữ vững định hướng trong suốt hơn 40 năm hoạt động.
Hằng năm, Sesotec thực hiện khảo sát hoạt động của ngành sản xuất, các tiềm năng biến  đổi xã hội và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khách hàng sẽ phải đối mặt. Đồng thời, thương hiệu này còn linh hoạt trong việc phát triển các lựa chọn đa dạng để đáp ứng những yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Đối với Sesotec mà nói, Khách hàng chính là trọng tâm cốt lõi.

phong-nghien-cuu-cong-nghe-sesotecLấy kinh nghiệm làm nền tảng, đội ngũ chuyên môn cao làm nòng cốt, Sesotec liên tục cải tiến các giải pháp hiện tại, tối ưu hóa quy trình sản xuất để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

2 Các sản phẩm của Sesotec

Tuy Sesotec có dải sản phẩm tương đối rộng, dựa vào các nhu cầu của hiện tại của doanh nghiệp Việt Nam, Ấn Hồng đồng hành cùng Sesotec giới thiệu các nhóm sản phẩm dưới đây

2.1 Metal Detector

Metal detector (Dò kim loại)  – sử dụng từ trường để phát hiện dị vật.  Công nghệ này cho phép thiết bị phát hiện các dị vật là kim loại bao gồm cả kim loại có từ tính và không từ tính. Thông thường ứng dụng của công nghệ này chủ yếu dùng cho ngành thực phẩm và ngành nhựa. Tùy theo ứng dụng của khách hàng, thiết kế của khách hàng mà có các lựa chọn khác nhau  như là:

metal-detector-san-pham

 • Conveyor (Dò trên băng tải) : Các ứng dụng cần dò dị vật khi đang di chuyển trên băng tải và máng
 • Freefall (Dò ứng dụng rơi tự do): Dành cho các ứng dụng rơi tự do. Thường ứng dụng cho cả dòng Food và Plastic
 • Pneumatic: dò tất cả các vật liệu di chuyển bởi áp suất ở trong đường ống
 • Liquid (Dò dạng sệt, sốt, lỏng): Áp dụng cho các ứng dụng về sốt (tương ớt, tương cà…
 • Slow moving/ Bulk material (Dò dòng chảy chậm): Áp dụng cho các ứng dụng có dòng chảy chậm ( thường được đặt phía trước máy đùn, máy ép để đảm bảo vật liệu không lẫn kim loại )

2.2 X ray

cong-nghe-sorting-tach-nguyen-lieu

X ray hay còn gọi là giải pháp kiểm tra sản phẩm toàn diện, là công nghệ sử dụng tia X để dò các dị vật, kiểm soát một số lỗi trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Khả năng của công nghệ này đa dạng bao gồm:

 • Phát hiện các tạp chất bao gồm: kim loại, thủy tinh, gốm, đá, xương, PVC, Teflon, cao su và nhựa gia cố sợi thủy tinh trong thực phẩm. Kiểm tra được cả dị vật đóng trong bao bì bằng nhôm
 • Kiểm tra số lượng sản phẩm trong bao bì đã đóng gói
 • Kiểm tra nhiều sản phẩm khác nhau cùng lúc

ung-dung-cua-x-ray

Các thiết bị X ray của Sesotec đều được chứng nhận an toàn, có khả năng bảo vệ bức xạ theo tiêu chuẩn dành cho các thiết bị sử dụng tia X của Đức. Dễ dàng đáp ứng được cả cho ngành thực phẩm.(tiêu chuẩn 1999/2 / EC).
Khả năng kết nối với nhiều thiết bị in put hoặt out put dễ dàng thích nghi yêu cầu tích hợp của nhà máy theo xu hướng tự động hóa IOT.

2.3 Sorting

Công nghệ Sorting cho phép phân loại nguyên liệu, sản phẩm hoặc dị vật dựa trên khác biệt về màu sắc, vật liệu và hình dạng (shape).

ung-dung-cua-sortingHiện tại, công nghệ này ứng dụng nhiều nhất trong ngành nhựa, thực phẩm và các ứng dụng liên quan tới tái chế.
Với nhiều năm kinh nghiệm Sesotec & Ấn Hồng có thể cung cấp giải pháp chính xác, hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng chất lượng và hiệu quả sản xuất
Sản phẩm thuộc công nghệ này được phân ra 3 nhóm chính, dựa trên ứng dụng .

 • Phân loại thực phẩm với máng
 • Phân loại sản phẩm tái chế với máng
 • Phân loại tái chế với băng tải

cac-san-pham-sortingCông nghệ sorting sử dụng thiết kế dạng Module, dễ lắp ráp và kết hợp thông minh với các cảm biến, máy dò,…khác nhau trong cùng một thiết bị. Song song đó là hệ thống phân tích tín hiệu thông minh với nhiều thuật toán đảm bảo tính chính xác cho hoạt động của thiết bị.

3 Nhà phân phối Ấn Hồng

Các giải pháp về dị vật và kiểm soát chất lượng sản phẩm là một trong các nhóm giải pháp được nghiên cứu, phát triển bởi Phòng dự án thuộc công ty Ấn Hồng. Ra đời tuy chưa lâu, Phòng dự án của công ty là phòng chủ lực với nhiệm vụ tiên phong tìm kiếm các giải pháp, các công nghệ mới phù hợp với các hoạt động của Nhà sản xuất trong nước.

logoHiện tại, Phòng dự án phụ trách các khách hàng lớn của công ty có thể kể đến như Dabaco, Xúc xích Mavin, Hương gia vị Sơn Hà, Nestle, IRISO Việt Nam, … Ngoài các sản phẩm Sesotec, phòng còn phát triển các giải pháp về Vision (kiểm soát lỗi sản xuất) nhằm hoàn thiện giải pháp tổng thể cho khách hàng.