Sơ lược về Sesotec

Sesotec là một trong những nhà sản xuất và phát triển hàng đầu thế giới về hệ thống kiểm tra, tách và phân loại kim loại, dị vật. Được thành lập lần đầu tiên ở Đức năm 1976, Sesotec hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi là: Thông minh, Chính xácTập trung vào khách hàng.

Sesotec cung cấp các giải pháp trong nhiều ngành công nghiệp, từ thực phẩm, dược phẩm, ngành sản xuất nhựa đến công nghiệp gỗ, thủy tinh và tái chế.

Gia trị cốt lõi sesotec

Giá trị cốt lõi của Sesotec

Thiết bị Sesotec giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt chất lượng các sản phẩm được tung ra thị trường, giảm thiểu và loại bỏ các trường hợp có dị vật trong sản phẩm, tăng uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp.

Mặt khác, việc sở hữu quy trình kiểm duyệt gắt gao như vậy giúp doanh nghiệp tránh được tổn thất trong các tranh chấp, kiện tụng về chất lượng hàng hóa vì các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh từ đối thủ.

Nền tảng tạo nên sự thành công của Sesotec đó chính là khát khao đổi mới. 10% tổng doanh thu hàng năm của tập đoàn này được đầu tư cho các công trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Các dự án cá nhân của khách hàng là bàn đạp thúc đẩy đội ngũ chuyên gia của Sesotec tạo ra sản phẩm mới phù hợp với từng yêu cầu riêng biệt. Trên 20.000 giải pháp riêng lẻ đã được nghiên cứu và ứng dụng trên khắp thế giới. Những kiến thức và kinh nghiệp học được từ những dự án thực tế ấy đã giúp Sesotec có thể đảm bảo vị thế dẫn đầu thị trường.

Với lực lượng nhân sự đông đảo lên tới 500 người, ngày nay, Sesotec có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Văn phòng đại điện, các đối tác, khách hàng của Sesotec phủ kín trên bản đồ các Châu lục. Ấn Hồng tự hào là một trong số những đối tác của Sesetec trong việc cung cấp các giải pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm cho các đơn vị sản xuất tại Việt Nam.

Chi nhánh và đối tác

 

Ứng dụng

Đi đầu trong việc phát triển công nghệ phân loại, tách và dò các loại vật liệu, dị vật, các thiết bị của Sesotec có những ứng dụng chính như sau:

 • Tách tất cả những vật liệu có tính từ
 • Dò tất cả những vật liệu có hoặc không có tính từ
 • Dò và tách những vật liệu có hoặc không có tính từ
 • Dò chất gây ô nhiễm và những sản phẩm bị lỗi khác
 • Dò những sản phẩm bị lỗi (vỡ, hỏng,…)
 • Phân loại những vật liệu có màu khác nhau
 • Phân loại kim loại và không phải kim loại
 • Phân loại các loại nhựa
 • Phân loại các loại thủy tinh
 • Phân loại các vật liệu có hình dạng khác nhau
 • Dò và tách những chất gây ô nhiễm có màu

Ấn Hồng – Sesotec Việt Nam

Với Slogan là “Separating and Sorting” (kiểm tra, phát hiện và Phân loại dị vật), Sesotec cung cấp ra thị trường các giải pháp dựa trên nền tảng đó. Dưới đây là hình ảnh tổng quan về tất cả các dòng sản phẩm Sesotec đang cung cấp ra ngoài thị trường.

Các sản phẩm của Sesotec

Tổng quan các sản phẩm Sesotec

Qua phân tích và tìm hiểu kĩ về nhu cầu của các đơn vị sản xuất ở Việt Nam, Ấn Hồng lựa chọn 3 giải pháp của Sesotec để cung cấp cho thị trường như sau:

Bẫy tách từ

Đây là công nghệ được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất ở cả Việt Nam và thế giới. Giải pháp bẫy tách từ có ứng dụng loại bỏ những tạp chất có tính từ (sắt, coban, niken) nên nhiều người còn gọi là máy dò. Tùy vào nhu cầu của nhà sản xuất, bẫy tách từ có thể tích hợp thêm bộ đá phục vụ mục đích tách bỏ tạp chất.

Máy tách từ của Sesotec

Dò kim loại

Hoạt động dựa trên nguyên lý của từ trường, khi tạp chất là kim loại đi qua từ trường sẽ gây ra hiện tượng nhiễu từ trường. Nhờ đó, các đơn vị sử dụng thiết bị dò kim loại sẽ phát hiện ra vừa có tạp chất đi qua để tiến hành loại bỏ.

Thiết bị dò kim loại của Sesotec

Nhược điểm của dòng công nghệ này là với những sản phẩm có chứa sẵn kim loại như vỏ lon, hay các gói, túi được mạ kẽm hay nhôm thì sẽ khó khăn trong việc phát hiện được đâu là tạp chất kim loại, đâu là sản phẩm có chứa kim loại. Chính vì hạn chế đó, mà Ấn Hồng cung cấp thêm công nghệ X ray nhằm khắc phục lỗ hổng đó.

X ray

Các máy sử dụng công nghệ X ray hoạt động dựa trên nguyên lý của tia X. Máy có cấu tạo cơ bản với một bộ phát tia X, phát ra vùng tia có phổ rộng theo hình chữ V, và một màn chắn (đầu thu) vùng tia X đó.

Cấu tạo máy xray

Với ứng dụng phát hiện tạp chất, dị vật, thiết bị X ray sẽ chụp hình sản phẩm mẫu, thu được hình ảnh nguyên bản, sau đó sẽ chụp hình sản phẩm đó trong quá trình sản xuất, thu được hình ảnh thực tế. Hệ thống phân tích sẽ làm phép so sánh giữa hình ảnh thực tế của sản phẩm với hình ảnh nguyên bản, nếu có sự khác nhau thì sẽ thông báo có dị vật xuất hiện trong sản phẩn khi sản xuất.

Một lưu ý nhỏ với thiết bị X ray là chỉ có thể ghi nhận hình ảnh dị vật có tỉ khối với nước lớn hơn một, tức là d (dị vật/H2O) > 1, còn dị vật có tỉ khối với nước nhỏ hơn một thì thiết bị X ray không thể phát hiện tức là d (dị vật/H2O) <1.

Trên đây là những thông tin tóm lược về công nghệ tách từ và phát hiện dị vật của Sesotec. Ngoài ra Ấn Hồng còn cung cấp thêm những sản phẩm khác.

Bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiển thêm về giải pháp.