CÔNG NGHỆ LASER VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CODING & MARKING

 In Blog

Laser là tên viết tắt của cụm từ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation trong tiếng Anh, có nghĩa là “khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích“.

Như chúng ta đã biết, Laser có trong rất nhiều ứng dụng, như làm mắt đọc đĩa quang CD/DVD, máy in laser, máy quét mã vạch, công cụ trình tự DNA, internet cáp quang, truyền dữ liệu trong không gian vũ trụ, máy cắt, máy hàn, máy phẫu thuật laser,…

Sâu hơn về ứng dụng trong ngành in ấn, hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn trong bài viết dưới đây. 

CÔNG NGHỆ LASER TRONG CODING & MARKING

Trong lĩnh vực in date code trong sản xuất công nghiệp có 2 loại laser phổ biến là Laser Nd YAG & Fiber (laser rắn) và Laser CO2, UV (khí).

Laser Nd YAG, fiber

Là Laser rắn thường dùng cho việc in khắc lên bề mặt kim loại , hợp kim và các loại nhựa cứng, ceramic.

in-laser-tren-kim-loại

Mẫu in bằng công nghệ Laser Fiber trên bề mặt kim loại

Tính chất của laser Nd: YAG, fiber là cường độ mạnh, làm cháy bề mặt vật liệu và tạo ra vết khắc nhanh chóng, trên các bề mặt cứng mà các loại máy móc hoặc laser khác gặp khó khăn, ngoài ra, các máy sử dụng tia này có thể thực hiện khắc trên mọi loại vật liệu khác.

Laser CO2

CO2 bước sóng 10.600 nm thuộc phổ hồng ngoại xa, công suất phát xạ có thể tới megawatt (MW).

Là Laser khí được dùng để đánh dấu, khắc trên phi kim loại (Giấy, nhựa, các tông, thuỷ tinh, da, ..các vật liệu hữu cơ khác).

khac-laser-tren-be-mat-thuy-tinh

Công nghê khắc Laser trên bề mặt thủy tinh

Laser UV

Đây là những loại máy laser sử dụng tia tử ngoại (các tia có bước sóng ngắn), giúp thiết bị đánh dấu được lên bề mặt cứng như kim loại, đá,…

CÁC THIẾT BỊ KHẮC LASER ĐẾN TỪ VIDEOJET

Model máy laser CO2

Máy khắc laser Videojet 3140, giải pháp nâng cao sản lượng và năng suất cho doanh nghiệp, máy được thiết kế để in các mã chất lượng cao phù hợp

  • Thời gian vận hành tối ưu với hiệu suất hoạt động tối đa và tuổi thọ nguồn laser lên đến 45.000 giờ nhờ có đầu ra công suất được tối ưu hóa.
  • Mã in chất lượng cao, vĩnh viễn bảo đảm khả năng truy xuất nguồn gốcchống hàng giả, đầu in có độ phân giải cao giúp mã in nhất quán, sắc nét.
  • Màn hình chuẩn đoán lỗi với bộ điều khiển CLARiTY Laser Controller tùy chọn, tìm kiếm nguyên nhân và hỗ trợ xử lý sự cố để đưa dây chuyền vận hành trở lại 1 cách nhanh chóng.
  • Giải pháp linh hoạt nhất với 32 tùy chọn bắn tia in tiêu chuẩn 

may-in-date-laser-3140

Máy khắc laser 3140

Hệ thống khắc laser Videojet 10W 3140 có tất cả các tính năng của máy in laser Videojet công suất lớn có nguồn cấp phù hợp cho dây chuyền có tốc độ trung bình. Máy in laser 3140 là giải pháp lý tưởng để in các mã đơn giản và phức tạp trên nhiều loại loại vật liệu bao gồm giấy bìa, thủy tinh, tem nhãn, chai nhựa PET,…

mau-khac-laser-len-san-pham

Máy khắc laser lên chai PET

Ngoài dòng máy 3140 cho dây chuyền tốc độ trung bình, công nghệ Laser CO2 từ Videojet cung cấp dòng máy 3340 cho dây chuyền tốc độ cao. 

Model máy khắc Laser Fiber

Máy laser 7220/7320 được xem là những bản model hoàn thiện hơn so với laser C02 cung cấp bản in có độ tương phản cao hơn trên bề mặt.  Thế hệ máy khắc Laser Fiber tiên tiến, nhỏ gọn và giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì. Máy khắc Laser Fiber này được thiết kế cho việc in chữ lên nhựa (đặc biệt là ống nhựa PVC, hộp nhựa HDPE/LDPE), kim loại và các bề mặt khó in như trong các thiết bị của ngành

Máy in laser 7320

Máy khắc laser fiber 7320

  • Bản in sắc nét trên bề mặt kim loại, nhựa với nguồn Ytterbium mạnh mẽ
  • Tùy chọn đầu in có độ phân giải cao với diện tích vùng in lớn (498.5 x 361.5 mm) cho các ứng dụng chuyển động với tốc độ cao, in được nhiều nội dung hơn.
  • Thời gian vận hành vượt trội với độ an toàn cao cùng nguồn laser siêu bề hoạt động lên đến 100.000 giờ (C02 là 45.000 giờ), giảm thiểu nhu cầu bảo trì của buồng bơm thông thường với laser Nd: YAG.
  • Hệ thống khắc laser nhỏ gọn và chi phí bảo trì thấp, hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng in trực tiếp (DPM) và ứng dụng nhận dạng (UID) trên kim loại, nhựa và các vật liệu khó in ấn khác.

Công ty CP Ấn Hồng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Coding & Marking mang đến giải pháp toàn diện. Được biết đến là Đại lý phân phối máy in chính hãng từ Videojet tại thị trường Việt Nam, các dòng máy khắc laser mà chúng tôi cùng cấp luôn đảm bảo chất lượng cùng đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng phụ vụ quý khách hàng tận tâm nhất.

Liên hệ với Ấn Hồng để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm mà chúng tôi mang lại.

Recommended Posts