Giải pháp in date công nghiệp cho bộ phận linh kiện kim loại

 In Blog

Việc in mã trên các bộ phận và linh kiện kim loại đã trở nên cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, hàng không vũ trụ, điện tử, dược phẩm và đồ uống. Mã có thể được sử dụng để truy xuất nguồn gốc, để cung cấp dữ liệu sản xuất và để chống vi phạm bản quyền và hàng giả.

Trong bài viết này, Ấn Hồng xin giới thiệu giải pháp in phun và khắc laser để in trên thép, kim loại và nhôm,… đến từ thương hiệu Videojet – Mỹ.

in-date-tren-linh-kien-kim-loai

Cùng Ấn Hồng điểm qua xu hướng công nghiệp trong thời điểm hiện tại của Việt Nam và thế giới: 

 • Đánh dấu trực tiếp trên sản phẩm kim loại đã trở thành một phương pháp truy xuất nguồn gốc ưa thích trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ.
 • Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất linh kiện vi điện tử đang thúc đẩy nhu cầu về vi mã để theo dõi các bộ phận và chống hàng giả điện tử.
 • Nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã phát triển và/hoặc ban hành các quy định theo dõi và truy xuất dược phẩm. Mỗi sản phẩm chứa một mã nhận diện duy nhất.

Công nghệ từ Videojet đã phát triển để phù hợp xu hướng như thế nào:

 • In các mã siêu nhỏ phức tạp, có độ phân giải cao, có thể chịu được các quy trình hóa học.
 • Sản xuất các mã duy nhất để đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc của các bộ phận trong suốt quá trình sản xuất và chuỗi phân phối.
 • Tạo mã vĩnh viễn trên các bộ phận kim loại ở tốc độ cao mà không cần vật tư tiêu hao thông qua đánh dấu laser sợi quang.
 • Áp dụng mã cho các bề mặt lồi, lõm, không đều và các bề mặt thách thức khác bằng cách sử dụng in phun liên tục không tiếp xúc.

Ấn Hồng cung cấp giải pháp in phun và laser sợi quang (fiber) Videojet để in trên các bề mặt kim loại như ống niken, tấm thép không gỉ, lon và nắp nhôm, và các bộ phận kim loại được gia công hoặc tạo hình khác. Mã có thể là mã số, chữ và số, 2D hoặc mã vạch thông thường.

Giải pháp in date công nghiệp cho bộ phận linh kiện kim loại

Máy in phun date Videojet

Máy in phun date là một giải pháp tuyệt vời để in trên kim loại. Videojet cung cấp các loại mực để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về từng loại sản phẩm cho từng ngành sản xuất khác nhau. 

Ưu điểm công nghệ in phun date: 

 • Đa dạng các loại mực để đáp ứng nhiều yêu cầu như: màu sắc, chất liệu, chịu nhiệt,..
 • Máy chạy ổn định, bền bỉ tiết kiệm nguyên liệu, hạn chế downtime.
 • Có nhiều model để lựa chọn phù hợp với năng suất dây chuyền từ tốc độ thấp đến cao.
 • Đầu in linh hoạt dễ dàng lắp đặt trên dây truyền với mọi vị trí cần in
 • In được những yêu cầu kí tự nhỏ với máy in VJ 1620HR cho linh kiện siêu nhỏ.

In phun trên bề mặt kim loại

Máy in phun date Videojet được chia nhiều dạng như máy in phun thông thường hoặc máy in phun ký tự nhỏ cho linh kiện kim loại nhỏ hay máy in mực màu. 

Máy in phun mực đen là thiết bị  sử dụng phổ biến nhất cho các khách hàng sản xuất kim loại, phù hợp với bề mặt sáng màu. 

 

Máy in phun date VJ 1580

                                  Máy in phun date tầm trung

Nếu đơn vị cần in trên bề mặt tối màu, khách hàng có thể lựa chọn dòng máy VJ 1710 (in mực trắng) hoặc VJ 1580C (mực vàng), tuỳ theo màu sắc tương thích với sản phẩm để đạt độ tương phản cao nhất.

Mời quý vị tham khảo video máy in phun trên bề mặt sản phẩm nắp kim loại:

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng, Videojet phát triển công nghệ in phun đa dạng cùng mức giá phù hợp sẽ là lựa chọn tối ưu cho quý đơn vị muốn in thông số trên sản phẩm.

Máy khắc laser sợi quang (fiber)

Laser sợi quang Videojet là máy khắc kim loại công nghiệp đánh dấu vĩnh viễn mã và nhận dạng sản phẩm khác trực tiếp trên các bộ phận kim loại. Các tùy chọn bước sóng laser cung cấp tính linh hoạt cao hơn trong việc kết hợp vật liệu nhất định.

Hệ thống đánh dấu bằng laser sợi quang hoạt động bằng cách cung cấp bước sóng 1,064 micromet, ngắn hơn mười lần so với bước sóng do laser CO2 tạo ra . Do khoảng cách tiêu cự nhỏ hơn nhiều này, cường độ của hệ thống laser sợi quang cao hơn gần 100 lần so với các hệ thống CO2  có công suất đầu ra tương tự, khiến laser sợi quang trở nên lý tưởng để mã hóa trên các vật liệu đóng gói có mật độ cao như kim loại và nhựa.

Lợi ích khi khắc mã bằng laser sợi quang:

 • Áp dụng các bề mặt có độ tương phản cao ở tốc độ cực nhanh trên nhựa cứng, kim loại và các sản phẩm công nghiệp khác.
 • Hầu như không cần bảo trì và tuổi thọ nguồn lên tới 100.000 giờ (MTBF) mang lại hiệu suất cao và độ tin cậy lâu dài.
 • Một loạt các tốc độ dây chuyền lên đến 900m/phút đáp ứng nhu cầu của các hoạt động đóng gói tốc độ cao.
 • Các kích thước cửa sổ đánh dấu khác nhau rộng tới 498mm mang lại nhiều thời gian hơn để in, tăng thông lượng sản phẩm và tối đa hóa năng suất.
 • Không sử dụng vật tư tiêu hao
 • Mã in vĩnh viễn với vòng đời sản phẩm.

in-laser-tren-kim-loạiCũng giống như in phun, laser fiber với nhiều dòng máy ở tốc độ in khác nhau nhưng theo tốc độ sản xuất và trung bình ở Việt Nam với sản phẩm linh kiện kim loại thì dòng 7230/7330 phổ biến hơn cả.

may-in-date-laser-7230/7330Máy khắc laser Fiber Videojet 7330

Hệ thống đánh dấu bằng Laser sợi quang 7230 và 7330  mang đến cho khách hàng những lợi ích năng suất nâng cao bằng cách cho phép bạn đánh dấu nhiều sản phẩm và mã hơn, nhanh hơn so với các máy laser Videojet trước đó, nhờ sự kết hợp giữa tốc độ xử lý dữ liệu được cải thiện và tốc độ đánh dấu cạnh tranh lên đến 2.000 ký tự mỗi giây ( tốc độ dựa trên đầu đánh dấu 6mm và chất liệu). Giải pháp laser linh hoạt có sẵn với tùy chọn đầu đánh dấu 6mm và 10mm, bao gồm nhiều hoạt động đánh dấu và mã hóa khác nhau khách hàng lựa chọn.

Không những vậy, laser Videojet 7230/7330 có khả năng tích hợp dễ dàng và tính linh hoạt cao hơn trong không gian chật hẹp với trọng lượng đầu laser và bộ điều khiển kết hợp dưới 25kg – nhẹ hơn 44% so với các nhà cung cấp laser sợi quang khác, cho phép tích hợp đơn giản vào máy móc phức tạp.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm laser tương tự: tại đây!

Recommended Posts