GIẢI PHÁP IN DATE LÊN BAO BÌ LINH HOẠT CHO THỰC PHẨM

 In Bánh ngọt - Ngũ cốc, Rau - Củ - Quả, Trứng - Bơ - Sữa - Thịt

Trong ngành thực phẩm nói riêng, màng polyethylene mật độ thấp (LDPE) và màng kim loại dẻo được sử dụng rộng rãi để đóng gói bánh kẹo và đồ ăn nhẹ, mặn. Bao bì linh hoạt là loại bao bì được cải tiến chia sản phẩm thành các phần nhỏ theo khối lượng, kích thước. Bao bì linh hoạt cũng được ưa chuộng vì nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm trên kệ hàng, bao bì kiểm soát khẩu phần và chi phí vận chuyển thấp hơn.Đối với các giải pháp in date lên chất liệu này, các công nghệ đều có thể đáp ứng được và phổ biến nhất là in truyền nhiệt và công nghệ in phun. 

Máy in truyền Videojet cung cấp độ phân giải cao, in thông tin thay đổi  trên nhiều loại phim và màng bọc khác nhau với lựa chọn màu dải băng để tăng thêm độ tương phản. Máy in phun liên tục có thể in mã trước hoặc sau khi phim được hình thành và đóng gói, cung cấp các tùy chọn tích hợp với các dây chuyền, ngoài ra còn máy in nhiệt và một số công nghệ khác. 

Ảnh minh họa mã in lên bao bì linh hoạt

CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ IN DATE LÊN BAO BÌ LINH HOẠT

Mặc dù các thông tin in lên sản phẩm tuy đơn giản chỉ gồm 2 dòng như NSX, HSD thì đặc điểm chung của các dây chuyền sản xuất thực phẩm luôn chạy tốc độ từ vừa đến cao. Chính vì vậy, để đáp ứng tốc độ dây chuyền thì đòi hỏi các dòng máy in công nghiệp phải có tốc độ tương ứng phù hợp, không chỉ thế mã in cũng phải đảm bảo về chất lượng và độ bám dính.  

1. Máy in truyền nhiệt (TTO)

Máy in truyền nhiệt cho hiệu suất cao và dán nhãn trên bao bì linh hoạt. Hệ thống in truyền nhiệt hiệu suất cao cung cấp thông lượng lớn hơn để mang đến nhiều khả năng hơn cho các ứng dụng in mã tốc độ cao, cùng với xử lý dữ liệu nâng cao để in thông tin như mã vạch biến đổi. Được cung cấp ở ba định dạng chiều rộng in, dòng sản phẩm TTO hiệu suất cao Videojet bao gồm các ứng dụng mã hóa định dạng ngang, điền, đóng dấu và định dạng rộng tốc đcao, máy in nhiệt 6330 là model tiêu biểu cho sự lựa chọn công nghệ này.

 Videojet 6330 là dòng máy in truyền nhiệt Videojet DataFlex ® (TTO), được thiết kế để cung cấp cho các đơn vị sản xuất hoạt động hiệu quả hơn. Được tích hợp những công nghệ mới nhất để cải thiện thời gian hoạt động, bên cạnh đó giảm thời gian dành cho việc kiểm tra chất lượng để thúc đẩy thêm năng suất chất lượng hiệu quả.

máy in truyền nhiệt 6330

Máy in truyền nhiệt VJ 6330

  • Công nghệ Videojet iAssure ™ – trình kiểm tra chất lượng mã tích hợp giúp giảm thiểu lãng phí và làm lại sản phẩm.
  • Công nghệ Airless Videojet Intelligent Motion ™ giúp giảm chi phí và thời gian chết downtime, tối đa hóa tuổi thọ đầu in và đạt được chất lượng in nhất quán.
  • Các bộ phận hao mòn tối thiểu dễ dàng thay thế, cải thiện thời gian hoạt động của dây chuyền sản xuất.
  • Thiết kế mô-đun dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất.
  • Tốc độ in lên đến 750mm/s.

Sự kết hợp tối ưu giữa đầu in và khổ rộng của ruy băng giúp giảm tối đa chi phí hoạt động, mang tới giải pháp in date hiệu quả cho dây chuyền tốc độ trung bình. Còn nếu đơn vị của bạn sản xuất với tốc độ cao hơn hãy tham khảo dòng máy in VJ 6530, dòng máy cải tiến từ 6330 được nâng cấp thêm tốc độ và linh hoạt hơn.

Cùng xem thực tế máy in Videojet 6530 cho dây chuyền đóng gói bao bì linh hoạt:

2. Máy in phun liên tục 

Đáp ứng hầu hết trên các mặt chất liệu và bao bì linh hoạt cũng không phải ngoại lệ, máy in phun công nghiệp Videojet 1280 là giải pháp tối ưu cho dây chuyền tốc độ thấp – trung bình.

may-in-date-videojet-1280

Máy in phun date 1280

  • Tốc độ dòng tối đa: 162 m/phút (914 ft/phút) có thể nâng cấp đến 278m/p in một dòng duy nhất.
  • Ngoài các mã in thông thường có thể in được mã QR code.
  • Màn hình cảm ứng 10 ”lấy cảm hứng từ máy tính bảng dễ vận hành với giao diện SIMPLICiTY ™ dễ dàng sử dụng.
  • Các thành phần Videojet SmartCell ™ giúp đảm bảo năng suất dây chuyền tối đa và không có thêm thời gian chết.
  • Cấp độ bảo vệ IP55.

Cùng xem máy in 1280 tích hợp cùng băng tải tách nhãn, in lên bao bì thực phẩm đóng gói:

Cùng với Videojet 1280, dòng máy Videojet 1580dòng máy in phun vạn người mê với tốc độ cao hơn sẽ là lựa chọn đúng đắn cho khách hàng với dây chuyền tốc độ trung bình. Mang đầy đủ các ưu điểm của công nghệ hiện đại bậc nhất mà Videojet tích hợp, 1580 sẽ không làm quý khách hàng  hài lòng với chi phí mình bỏ ra.

 

banh-trung-thu-in-date

Máy in phun 1580 in lên bao thì thực phẩm

Trên đây là hai công nghệ in phổ biến nhất cho bao bì linh hoạt ngành thực phẩm. Ngoài ra còn có công nghệ in mực nhiệt (TIJ) trên bao bì không xốp.

Máy in nhiệt  hoạt động đóng gói động yêu cầu các giải pháp mã hóa mang lại sự đơn giản, linh hoạt và năng suất. Máy in TIJ hiệu suất cao của Videojet kết hợp sự đơn giản của hệ thống in dựa trên hộp mực với hiệu suất mực công nghiệp dựa trên MEK cho chất nền không xốp đồng thời loại bỏ các quy trình vận hành và bảo trì phức tạp.

Tham khảo dòng máy in VJ 8520 để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ này.

Trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp ở cả Việt Nam và thế giới, nhu cầu về thực phẩm rất cao, nhất là với các sản phẩm đóng gói dạng bao bì linh hoạt như chúng tôi đã phân tích ở trên. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp đơn vị sản xuất có thể lựa chọn được công nghệ in và dòng máy phù hợp để đáp ứng tốt nhất năng suất và nhu cầu thị trường hiện nay.

Quý khách cần được tư vấn về thiết bị xin vui lòng liên hệ Hotline/zalo: 0901771699

Recommended Posts