GIẢI PHÁP IN DATE CHO NGÀNH DÂY, CÁP VÀ ĐƯỜNG ỐNG

 In Dây cáp - Đường ống - Thiết bị

Cùng với các nhóm ngành công nghiệp và xây dựng, dây cáp và ống dẫn là một trong những ngành sản xuất lớn với các chủng loại sản phẩm khác nhau phục vụ từ đời sống dân sinh đến những công trình lớn. Với năng suất sản xuất liên tục, hiệu suất của các giải pháp in date, in thông tin trong các ngành công nghiệp dây, cáp và ống cần phải phù hợp với thực tế của quá trình sản xuất, chỉ một sai sót nhỏ cũng gây tổn thất về chi phí cho đơn vị.

ĐẶC ĐIỂM CỦA NGÀNH

 • Hoạt động liên tục, tốc độ trung bình đến nhanh
 • Môi trường sản xuất nhiều bụi
 • Các loại sản phẩm về dây cáp cần độ bám dính tốt, độ tương phản ở các màu sắc khác nhau
 • In nhiều thông tin dọc theo chiều dài sản phẩm bao gồm các thông tin như: logo, tên công ty, slogan, số lô ngày sản xuất, thông tin kỹ thuật,..

Videojet có chuyên môn sâu rộng về ứng dụng và một loạt các giải pháp giải quyết những thách thức này để giúp tối đa hóa năng suất hoạt động của bạn. 

Cùng tìm hiểu với chúng tôi các giải pháp in date từ Videojet mà Ấn Hồng cung cấp, biết đâu lại có thể giúp bạn lựa chọn được thiết bị tốt nhất cho dây chuyền của mình. 

ĐÁP ỨNG CHÍNH XÁC YÊU CẦU KHẮT KHE CỦA NGÀNH

1.Thời gian hoạt động tối đa nâng cao năng suất

Với quy trình sản xuất liên tục nên việc dừng sản xuất gây ra những tổn thất không nhỏ cho các đơn vị sản xuất, ảnh hưởng đến cả chu trình sản xuất. Máy in công nghiệp Videojet được thiết kế với khả năng hoạt động ưu việt hạn chế downtime cho dây chuyền.

 • Các giải pháp in phun liên tục với đầu in CleanFlow TM tiên tiến và hệ thống quản lý mực được cấp bằng sáng chế để cải thiện thời gian hoạt động, ngay cả với mực có độ tương phản cao.
 • Các giải pháp khắc laser với trường đánh dấu lớn để cho phép hoạt động tốc độ cao và cài đặt công suất tối ưu hóa để cải thiện tuổi thọ ống laser
 • Hệ thống hút khói của máy laser được xây dựng có chủ đích để đối phó với khói ăn mòn được tạo ra khi bọc PVC để giúp duy trì ống kính laser luôn sạch
 • Các tùy chọn Bảo trì và Dịch vụ linh hoạt để giúp đảm bảo thiết bị Videojet của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

2. Nhiệt độ

Đặc điểm của nhà máy sản xuất dây cáp có môi trường nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thường và nhiệt độ sản phẩm sau khi tạo ra khá cao, mã in phải đảm bảo bám dính tốt, không bị chảy mực. Thiết kế của Videojet có chất lượng phù hợp với dây chuyền sản phẩm:  

 • Các máy in date Videojet được thiết kế với mức nhiệt độ để hoạt động tốt là 0 – 45 độ C và thích nghi với sự thay đổi ở các nhiệt độ khác nhau và nhiệt độ khi thay đổi đột ngột là 10 độ C.
 • Bộ phận gia nhiệt đầu in của dòng máy in phun 1000 lines của Videojet làm cho hoàn toàn độc lập với sự thay đổi nhiệt độ theo mùa nên không gây ảnh hưởng đến vấn đề vận hành của máy

3. Linh hoạt

 • Máy in Videojet có thể dễ dàng in trên trên các chất liệu dây dẫn và đường ống khác nhau từ chất liệu PVC, HDPE, PPR,… Thiết kế máy nhỏ gọn và đầu in linh hoạt, máy in Videojet có thể được đặt tại các vị trí khác nhau trong dây chuyền sản xuất, mang lại hoạt động dễ dàng mà không tốn diện tích hay ảnh hưởng đến thiết bị khác.
 • Mực có độ tương phản cao được Videojet nghiên cứu để ứng dụng in trên các dây cáp hay ống dẫn tối màu. Ngoài ra Videojet còn phát triển ứng dụng laser CO2 khắc trực tiếp mã in lên bề mặt sản phẩm tạo mã in vĩnh viễn mà không sử dụng mực và dung môi.
in-date-mực-trắng-trên-dây-cáp

         In mực trắng trên dây cáp có nền xanh

 • Việc quản lý số lượng mã ngày càng nâng cao dựa trên quy tắc linh hoạt, để nhận mã phù hợp ở đúng nơi, đúng sản phẩm, đúng lúc sau khoảng thời gian nhờ sensor cảm biến.

4. Dễ dàng sử dụng

 • Giao diện thiết kế trực quan, tối giản các thao tác giúp người vận hàng dễ dàng sử dụng mà không cần đào tạo chuyên sâu, hạn chế lỗi do người vận hành.
 • Màn hình cảm ứng, thiết kế thông minh đơn giản, dễ hiểu các cảnh báo chống lỗi

GIẢI PHÁP IN DATE CHO NGÀNH DÂY CÁP VÀ ĐƯỜNG ỐNG

Đối với các sản phẩm trong ngành từ dây, cáp, ống và các loại ống không phổ biến khác thì công nghệ in được sử dụng xuyên suốt cho tất cả các dòng là công nghệ in phuncông nghệ in laser

 • Công nghệ in phun được biết đến với sự đa năng trong số tất cả các công nghệ biến đổi, kết hợp với hơn 175 danh mục các loại mực, máy in phun (CIJ) in trên gần như bất kỳ sản phẩm dây cáp nào.
máy-in-cho-ngành-dây-cáp

                                         Máy in phun trên dây chuyền sản xuất dây cáp

 • Khác với in phun, máy in laser tạo ra mã in vĩnh viễn trên bề mặt sản phẩm mà không cần sử dụng bất kì nguyên liệu mực hay dung môi khi hoạt động. Thậm chí với máy laser bạn có thể tạo ra những mã in mang tính thẩm mỹ cao, tạo ra giá trị thương hiệu nhà sản xuất.
khắc-thông-tin-lên-ống-kim-loại

              Khắc date laser lên ống kim loại

Chất lượng in cao cấp là điều bắt buộc để in thông tin lên các sản phẩm dây và cáp vì đặc tính vận chuyển nhiều, sử dụng ở các môi trường khác nhau nên cần mã in bền đẹp. Theo đó các thiết bị in phải cung cấp phông chữ, đồ họa, độ phân giải, độ tương phản. Hơn nữa việc lựa chọn máy in cũng rất quan trọng để phù hợp với dây chuyền sản xuất hạn chế việc mã in bị nhòe, mất nét.

các-loại-dây-cáp-điện

GỢI Ý MỘT SỐ MODEL MÁY IN DATE CỤ THỂ 

Tất cả các dây chuyền sản xuất dây cáp thường chạy với tốc độ từ trung bình đến cao với các mã in dfi, trình tự đánh dấu có thể yêu cầu in hầu như liên tục. 

Bạn cần máy in date tích hợp để dây chuyền sản xuất liên tục, thuận lợi mà không gặp trục trặc, Videojet giúp đáp ứng những thách thức này với một số các giải pháp hiệu quả về chi phí, thời gian hoạt động cao.

máy-in-date-cho-ngành-dây-cáp-đường-ống

1. Máy in phun date 1280 

Dòng máy in phun mực đen là chủ yếu phục vụ cho các đơn vị sản xuất dây cáp và đường ống với tốc độ trung bình, không có yêu cầu đặc biệt với mã in và sản phẩm.

máy-in-trên-dây-chuyền-sản -xuất

                    Máy in phun date 1280 trên dây chuyền khách hàng

Máy in phun date 1280 được ra đời như định nghĩa của sự tinh giản trong các bước thao tác, vận hành, sửa lỗi, đáp ứng yêu cầu của dây chuyền tốc độ từ thấp đến trung bình với tốc độ in 162m/phút có thể nâng cấp tốc độ lên đến 278.6m/phút hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tốc độ từ nhà sản xuất. Hơn thế, máy in date 1280 sẽ là lựa chọn lý tưởng cho khách hàng muốn sử dụng tối đa công suất và chức năng của máy với một chi phí thấp

Xem thêm về thông số kỹ thuật, tính năng và ưu điểm của máy in date 1280 và các dòng máy in tốc độ trung bình đến cao tại đây!

2. Máy in mực tương phản 1710

Dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu đặc biệt với các sản phẩm in có bề mặt tối màu, máy in 1710 được nghiên cứu và phát triển từ đội ngũ chuyên gia Videojet giúp đáp ứng tối đa yêu cầu từ nhà máy. 

máy-in-date-mực-trắng-1710

     Máy mực trắng 1710 trong nhà máy khách hàng 

Khác với các dòng máy in mực đen thông thường, máy in mực màu 1710 sử dụng loại mực hạt Pigment có độ bám dính, độ tương phản cao giúp mã in được bền và sắc nét. Mặc dù nhược điểm của mực bột là dễ lắng đọng tuy nhiên điều này đã được các chuyên gia của chúng tôi khắc phục bằng cách sử dụng bộ trộn mực dạng nón để hạn chế sự lắng đọng của mực bột. Tốc độ của máy in 1710 lên đến 271m/phút là giải pháp in date giúp đáp ứng nhu cầu nhà máy có tốc độ dây chuyền cao.

in-date-lên-dây-cáp

                          Mã in lên dây cáp điện trong nhà máy của khách hàng

3. Máy khắc laser C02 3210

Nhắc đến công nghệ khắc laser, nhiều người sẽ nghĩ rằng phải bỏ một chi phí rất lớn mới có thể sở hữu. Tuy nhiên đến với Videojet, điều đó không còn là vấn đề khi trong năm 2021 Videojet cho ra mắt model 3210 – máy khắc laser công nghệ cao, chi phí thấp.

may-in-laser-3210

                            Máy in date laser 3210

Máy khắc laser 3210 với công nghệ khắc laser CO2, tạo mã in vĩnh viễn với sản phẩm mà không bị tẩy xóa bởi bất kỳ dung môi hay chất tẩy rửa nào. Đảm bảo mã in không bị mài mòn theo thời gian. Hơn nữa với công nghệ khắc laser, khách hàng không cần mất thêm chi phí cho nguyên liệu cho suốt quá trình sử dụng. Công suất lên đến 30w, tốc độ dây chuyền đạt 360m/phút đáp ứng tối mọi nhu cầu in thông tin của khách hàng ngành dây cáp.

in-chu-len-ong-nhua-pvc

             Khắc mã lên ống nhựa PVC                    

Trên đây là một số phân tích cùng các gợi ý giải pháp in thông tin lên sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu đến Quý khách hàng. Với thâm niên nhiều năm trong nghề và Ấn Hồng đã có kinh nghiệm cung cấp thiết bị thương hiệu Videojet đến nhiều khách hàng lớn trong ngành, chúng tôi luôn luôn thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Mọi thiết bị trong nhà máy đều phải thực sự tốt để cả dây chuyền hoạt động đạt công suất cao, nhất là đối với ngày dây cáp và đường ống. Chính vì thế, Videojet luôn hoàn thiện hơn mỗi ngày với những công nghệ tiên tiến, hiện đại, sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các đơn vị. 

Recommended Posts