Làm sao để khắc phục sự cố của máy in date cũ?

 In Blog

Máy in date cũ sau quá trình sử dụng lâu luôn gặp phải những khuyết điểm không mong muốn. Vậy cách khắc phục là gì?

Tất cả các máy in date cũ đều có tuổi thọ nhất định, đối với các loại máy như máy dập tay thủ công hay máy in phun thế hệ trước có thời gian sử dụng hạn chế hơn nhiều so với các loại máy in phun điện tử, in laser thế hệ mới.

Những sự cố mà máy in date cũ hay gặp phải

  • Nét in bị mờ hoặc có thể mất nét
  • Máy in mất hoàn toàn bản in
  • Quá trình vận hành không được diễn ra liên tục
  • Có kết nối với nguồn điện nhưng không hoạt động,…

Cách khắc phục các sự cố

Liên hệ với bên kĩ thuật để tìm nguyên nhân và đưa ra phương án sửa chữa: Khi máy in gặp trục trặc, bạn có thể tự kiểm tra máy in của đơn vị mình đang dùng. Tuy nhiên, nếu không có nhiều hiểu biết về thông tin về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy, thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bên kĩ thuật của đơn vị cung cấp máy in, hoặc tìm thợ chuyên sửa chữa. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro khi tự sửa chữa.

Thay linh kiện: Máy in date cũ khi gặp trục trặc có thể cần thay mới linh kiện nào đó, đây cũng là cách các đơn vị sản xuất hay áp dụng. Tuy nhiên, không phải loại máy cũ nào cũn có linh kiện để thay, có những loại máy đã dừn sản xuất thì việc thay linh kiện cũng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc thay mới lần lượt các linh kiện cũng không giúp máy hoạt động tốt như ban đầu, và nếu “chắp vá” nhiều cũng làm tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí.

Thay máy in  mới: Đây là cách đa số các đơn vị sản xuất lựa chọn. Vì bản thân các đơn vị sản xuất họ nắm rõ được thời gian hoạt động của máy in, nếu thời gian vận hành đã quá lâu, kèm theo chất lượng máy đã đi xuống và không còn phù hợp với dây chuyền sản xuất, đời máy cũ hay hỏng hóc khiến cho thời gian sản xuất tốn kém và tốn nhiều chi phí sửa chữa, thì quyết định thay mới là sáng suốt hơn cả.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Ấn Hồng đang có chương trình ưu đãi “Thu cũ – Đổi mới – Tiết kiệm chi phí đầu tư” vô cùng hấp dẫn. Chi tiết chương trình có thể tham khảo tại bài viết: Sở hữu mấy in date mới 100% với chi phí thấp.

Recommended Posts