Tầm quan trọng của máy in date trong sản xuất sữa

 In Blog

Sản xuất sữa, vốn hoạt động nhộn nhịp suốt mấy thập kỉ qua, do tác động từ sau một số vụ bê bối về chất lượng sữa, đặc biệt là sữa bột trẻ em, đã chững lại.

Theo thống kê tới 2/2015 từ tổng cục thống kê, sản lượng sữa bột chỉ là 6.4 nghìn tấn(giảm 14.6% so với 2/2014). Cũng theo thống kê, tính đến 2/2015, cả nước nhập khẩu 56.6 triệu USD sữa và sản phẩm (trong đó New Zealand là nguồn cung chính, chiếm 39%, kế đến là Hoa Kỳ chiếm 15%, Thái Lan chiếm 13%, Đức chiếm 7%, các nước khác bao gồm: Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đan Mạch… chiếm 21% thị phần)

Những con số này cho thấy người tiêu dùng ngày càng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sữa và vẫn có lượng khá nhiều các bà mẹ tin dùng sản phẩm sữa nhập hơn các sản phẩm trong nước.

Ngoài tâm lý sính ngoại, không thể phủ nhận người tiêu dùng ngày càng thông minh. Họ có đầy đủ thông tin để so sánh và lựa chọn nguồn gốc xuất xứ, chủng loại, thương hiệu và chất lượng sữa.

Trong đó, thông tin thu được từ bao bì cũng truyền tải hầu hết thông điệp từ NSX. Từ chuyện thiết kế ưa nhìn, in logo thương hiệu đầy đủ, chuyên nghiệp cho tới các các loại tem nhãn barcode chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đã được kiểm định qua các khâu chặt chẽ, cùng với thông tin chi tiết về sản phẩm được thể hiện rõ ràng trên bao bì đều góp phần mang tới sự tin cậy cho người mua.

Nhà sản xuất ngày nay đều hiểu được tầm quan trọng của bao bì, tuy nhiên còn có nhiều vấn đề phải lo lắng cho việc marking & coding lên bao bì bởi những thách thức nhất định gặp phải trong ngành này. Vấn đề của ngành sữa là:

  • Môi trường làm việc thay đổi: nhiệt độ biến thiên liên tục giữa các khâu khác nhau (từ nhiệt độ âm sang nhiệt độ phòng hoặc cao hơn…) cộng với môi trường ẩm nên bề mặt bao bì thường bị ngưng tụ, khó coding. Giải pháp là lựa chọn loại mực có khả năng bám dính tốt, khô nhanh hoặc công nghệ khắc laser không tiếp xúc.
  • Yêu cầu của các cơ quan quản lý về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Giải pháp là lựa chọn bên cung cấp giải pháp coding & marking đáp ứng được yêu cầu về mực thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Việc coding yêu cầu thực hiện ở một số công đoạn sản xuất, tuỳ vào quy định hoặc nhu cầu thị hiếu của thị trường mà thay đổi theo thời gian, trong khi nhà máy sản xuất ngành sữa sử dụng nhiều loại máy móc và dây chuyền khác nhau, gây khó khăn cho việc lựa chọn thiết bị coding phù hợp.
  • Lựa chọn thiết bị có khả năng tích hợp tốt với càng nhiều máy móc, công đoạn của nhà máy hoặc nhiều thiết bị riêng biệt tích hợp từng dây chuyền với đầu tư chi phí thấp.
  • Coding với màu sắc đa dạng phù hợp với hình ảnh chung của bao bì, thương hiệu, đảm bảo độ tương phản và sắc nét.

Tất cả những khó khăn và lo lắng này của nhà quản lý đều có thể được giải quyết khi lựa chọn sản phẩm máy in Videojet của Ấn Hồng.

Ấn Hồng tự hào là đại diện của Videojet USA tại Việt Nam, đơn vị hàng đầu về marking &coding với hơn 40 năm kinh nghiệm với các nhà sản xuất OEM và khách hàng trải đều trên toàn thế giới.

Cùng tìm hiểu kĩ hơn những gì chúng tôi đã nghiên cứu và làm được cho ngành sữa của bạn với tài liệu về ngành sữa (đăng kí thông tin nhận vertical ngành sữa) hoặc trực tiếp nhận tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi bằng cách.

Liên hệ

Recent Posts