MÁY DÒ KIM LOẠI CHO NGÀNH SẢN XUẤT HÓA CHẤT

 In Công nghiệp hóa mỹ phẩm

Ngành hóa chất là một ngành tuy không lớn như ngành thực phẩm hay xây dựng, nhưng đây là một ngành sản xuất đóng vai trò quan trọng. Những đơn vị sản xuất hóa chất là những đơn vị cung cấp nguyên liệu cho ngành khác hoặc trực tiếp xuất sản phẩm ra thị trường. 

Để sản xuất ra các loại hóa chất, chất tẩy rửa,… các nhà máy cần nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau và các nguyên liệu này cần phải được làm sạch  và chất hoạt động bề mặt đến silicat, loại bỏ hoàn toàn tạp chất trước khi đi vào sản xuất.

Hệ thống phát hiện tạp chất trong sản phẩm Sesotec đảm bảo rằng quá trình sản xuất và chế biến tiếp theo không có bất kỳ tạp chất hoặc chất gây ô nhiễm nào.

máy dò kim loại cho ngành hóa chất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết bị dò dị vật, Sesotec đã chuyên về các hệ thống phát hiện tạp chất trong công nghiệp, cung cấp một loạt máy dò kim loại được hoàn thiện về mặt công nghệ, cho phép phát hiện và loại bỏ đáng tin cậy các tạp chất lẫn trong ngành công nghiệp hóa chất.

Mức độ loại bỏ hoàn toàn tạp chất mà máy móc của chúng tôi giúp đạt được trong quá trình sản xuất ngăn ngừa những phàn nàn của khách hàng và hư hỏng máy móc của các đơn vị.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC DÒ KIM LOẠI CHO NGÀNH HÓA CHẤT

Việc phát hiện kim loại nói riêng đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong việc sản xuất bất kỳ sản phẩm nào đến tay người tiêu dùng.

Các tạp chất kim loại xuất hiện trong ngành hóa chất: 

Các mảnh kim loại là loại chất gây ô nhiễm thường xuyên nhất trong ngành công nghiệp hóa chất. Những chất gây ô nhiễm này có thể đã được tìm thấy trong nguyên liệu thô được phân phối hoặc kết hợp với sản phẩm trong quá trình sản xuất, ví dụ như do mài mòn máy móc, vỡ máy nghiền, bột bả, v.v.

Tầm quan trọng của việc dò kim loại:

  • Bảo vệ máy móc gia công trong quá trình sản xuất là rất quan trọng để tránh hư hỏng máy móc và các chi phí phát sinh sau này. 
  • Các chất gây ô nhiễm kim loại cũng có thể ảnh hưởng xấu hoặc thậm chí làm ngừng các quá trình hóa học, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

GIẢI PHÁP DÒ KIM LOẠI TỪ SESOTEC

Máy móc và hệ thống của Sesotec giúp bạn có thể kiểm tra các sản phẩm trong quá trình nhận hàng và trong quá trình xử lý xem có nhiễm kim loại hay không và loại bỏ vật liệu đó một cách an toàn. Sesotec cung cấp các giải pháp cho nhiều loại chất liệu, chẳng hạn như băng tải chân không và áp suất hoặc các thiết kế rơi tự do. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong các dòng máy dưới đây.

1. Máy dò kim loại băng tải

Máy dò kim loại băng tải Intuity là model máy dò kim loại dạng băng tải phổ biến nhất hiện nay. Hình thức như 1 dạng đường hầm bao quanh 1 phần băng tải. Khi các sản phẩm chạy trên băng tải qua máy, nếu lẫn tạp chất sẽ lập tức được loại bỏ khỏi băng tải. 

Máy dò kim loại băng tải Intuity

Ưu điểm:

  • Màn hình cảm ứng với điều hướng trực quan.
  • Chức năng Audit Check kiểm tra và phát hiện tài liệu trong một quy trình tự động.
  • Công nghệ đa tần số đồng thời và xử lý tín hiệu kỹ thuật số đảm bảo khả năng phát hiện tối ưu trên toàn bộ đường hầm hoặc khu vực tiếp xúc.
  • Điều chỉnh độ nhạy thông minh và khả năng chống nhiễu cao giúp tránh kích hoạt sai.
  • Vỏ ngoài chắc chắn, cấp bảo vệ IP66, dễ dàng vệ sinh.

Xem thêm về model Intuity tại đây!

2. Máy dò kim loại cho sản phẩm rơi tự do

Bất kể các sản phẩm nguyên liệu ở dạng miếng hay bột, mịn hay thô, hàng rời được tìm thấy ở mọi nơi bạn nhìn trong thế giới công nghiệp. Hệ thống phát hiện kim loại của Sesotec dành cho các ứng dụng rơi tự do giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong việc đảm bảo chất lượng, kiểm tra hàng hóa đến và bảo vệ máy móc, đồng thời, giúp đáp ứng toàn bộ các yêu cầu về vệ sinh, từ thấp đến cao nhất.

máy dò kim loại cho sản phẩm rơi tự do

Một thiết kế của máy dò kim loại cho sản phẩm rơi tự do

Đối với các dòng máy dò kim loại rơi tự do phù hợp dò tìm tạp chất kim loại trong các nguyên liệu đầu vào ngành hóa chất như silat, bột bả, các nguyên liệu dạng bột, hạt. Sử dụng máy dò kim loại dạng rơi tự do sẽ dễ dàng loại bỏ được tạp chất kim loại khi kiểm tra nguyên liệu đầu vào.

Các máy dò cho sản phẩm rơi tự do có các ưu điểm chung

  • Sử dụng cho nhiều loại hàng hóa, chẳng hạn như hạt nhựa, hóa chất phụ gia, sợi, viên gỗ, giấy bạc vụn, granola và nhiều hơn nữa.
  • Thiết kế máy dạng mô-đun giúp hệ thống có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của bạn
  • Dễ dàng tích hợp vào hệ thống đường ống hiện có nhờ chiều cao lắp đặt thấp, ngay cả với chiều rộng lớn

 Tham khảo video mô tả cách thức máy dò kim loại Sesotec tích hợp hoạt động trên dây truyền khách hàng:

Trên đây là một số giải pháp dò kim loại cho ngành sản xuất hóa chất, chất tẩy rửa. Ngoài là đơn vị cung cấp máy dò kim loại công nghiệp Sesotec uy tín tại Việt Nam, Công ty Ấn Hồng còn cấp các thiết bị cho ngành hóa chất như máy in date công nghiệp, máy dán thùng, máy chiết rót,… cho dây chuyền sản xuất. Mang đến cho khách hàng ngành hóa chất những giải pháp toàn diện, đáp ứng tối đa yêu cầu và đặc điểm riêng biệt của ngành. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm: 0901771699

Recommended Posts