MÁY DÒ KIM LOẠI CHO NGÀNH VẬT LIỆU XÂY DỰNG

 In Vật liệu xây dựng

Ngày nay khi yêu cầu dò kim loại trong nguyên liệu sản xuất không chỉ ở ngành thực phẩm mà còn mở rộng ra các ngành khác như vật liệu xây dựng, nhựa,… Máy dò kim loại giúp loại bỏ kim loại trong thực phẩm hay các mặt hàng tiêu thụ trực tiếp qua đường ăn uống để giảm thiểu các vấn đề rủi ro sức khỏe. Đối với ngành VLXD, không chỉ là các dòng máy in date lên sản phẩm đầu ra mà đối với sản xuất đầu vào, máy dò kim loại giúp loại bỏ tạp chất mang đến nhiều lợi ích nhất định cho các đơn vị sản xuất.

Cùng tìm hiểu về ứng dụng của máy dò tạp chất trong ngành xuất vôi/xi măng nói riêng và VLXD nói chung và những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại.

Đặc điểm ngành sản xuất vôi

  • Môi trường sản xuất nhiều bụi
  • Nguyên liệu thô được khai thác, vận chuyển đến nhà máy nên chưa được kiểm tra về chất lượng một cách chính xác tuyệt đối.
  • Nguyên liệu đầu vào khối lượng lớn

san-xuat-voi

Ảnh minh họa nguyên liệu đầu vào ngành sản xuất vôi

Chính vì những đặc điểm sản xuất như vậy nên các đơn vị sản xuất lớn luôn cần những thiết bị máy móc phụ trợ để đạt hiệu quả năng xuất cao và mang lại nhiều lợi ích. 

Hiện nay sản phẩm được các đơn vị sản xuất vật liệu quan tâm hàng đầu đó là máy dò tạp chất (dò kim loại) cho nguồn nguyên liệu đầu vào. 

may-do-kim-loai-elcon800

Máy dò kim loại Elcon 

Đối với ngành sản xuất VLXD, Elcon là dạng máy dò được dùng phổ biến nhất hiện nay. Máy dò kim loại Elcon dạng tấm cho lắp đặt trong băng tải và máng vật liệu, máy phát hiện được kim loại từ tính và không từ tính (thép, thép không gỉ, nhôm), ngay cả khi tạp chất lẫn bên trong sản phẩm

Khi phát hiện kim loại, thiết bị tín hiệu và hệ thống phân tách được kích hoạt, gửi đến quá trình điều khiển, máy sẽ tự động loại bỏ kim loại lẫn ra khỏi máng sản phẩm.

Ảnh Máy dò Elcon lắp trên băng tải trong nhà máy

 

Lợi ích của máy dò kim loại đối với ngành sản xuất Vôi/Xi măng hay VLXD nói chung:

  • Giảm hỏng hóc máy móc thiết bị (máy nghiền,…) và giảm thiểu thời gian ngừng sản xuất
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng
  • Ổn định và nâng cao năng suất sản xuất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận
  • Hạn chế các khiếu nại, phàn nàn về chất lượng sản phẩm phía khách hàng, từ đó khẳng định được vị thế, nâng cao uy tín thương hiệu.

Cùng xem hình ảnh thực tế tại nhà máy khách hàng của chúng tôi: 

Ấn Hồng là đơn vị phân phối các dòng máy dò kim loại thương hiệu SESOTEC – Đức, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giải pháp thiết bị công nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, không chỉ là ngành VLXD, mà còn mở rộng ra tất cả các ngành khác nhau.

Xem thêm: 

Recommended Posts