MÁY DÒ KIM LOẠI CÔNG NGHIỆP CHO SẢN PHẨM SỮA, PHOMAI

 In Trứng - Bơ - Sữa - Thịt

Các nhà máy sản xuất sữa, phomai hay các sản phẩm từ sữa đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất mặc dù xác suất nhiễm tạp chất là rất nhỏ nhưng vẫn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận.

An toàn sản phẩm và bảo vệ người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị sản xuất lưu tâm đến. Hệ thống dò kim loại và kiểm tra sản phẩm Sesotec phát hiện và loại bỏ các chất tạp chất giúp các đơn vị đạt được những quy định nghiêm ngặt cho đầu ra của sản phẩm.

Tại sao việc loại bỏ tạp chất lại quan trọng đối với các nhà sản xuất sữa và các chế phẩm từ sữa?

Cũng giống như tất cả các nhà sản xuất thực phẩm, các nhà sản xuất pho mát và các sản phẩm sữa khác phải thực hiện phân tích HACCP, theo yêu cầu của các quy định pháp luật và thông số kỹ thuật của siêu thị. Máy phát hiện chất gây ô nhiễm là một phần thiết yếu của việc thiết lập HACCP thành công. Ngoài ra một sản phẩm tốt sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp gây dựng được vị thế trong lòng người tiêu dùng.

Thông thường với các sản phẩm như sữa và chế phẩm từ sữa được sản xuất khép kín và vô trùng nên không thể kiểm soát bằng các phương pháp thông thường mà phải dùng máy móc công nghiệp hiện đại, đó chính là lý do mà Ấn Hồng giới thiệu về Sesotec đến bạn.

máy dò kim loại cho ngành sữa

Những tạp chất nào có thể xuất hiện trong pho mát và các sản phẩm từ sữa?

 • Kim loại bong tróc
 • Mảnh vỡ thủy tinh
 • Đá

Đây chỉ là một vài ví dụ về các tạp chất điển hình trong các sản phẩm sữa. Các nguồn sinh ra tạp chất có thể bao gồm mài mòn máy móc và đường ống, nguyên liệu thô và phụ gia (ví dụ như hỗn hợp trái cây), và các đồ vật thuộc về người vận hành máy móc.

Máy dò kim loại SESOTEC lắp đặt và sử dụng tại chu trình sản xuất nào trong dây chuyền sữa ?

Máy dò kim loại và máy kiểm tra Xray được sử dụng cho các sản phẩm sữa là kiểm tra lần cuối các sản phẩm đóng gói trước khi chúng được vận chuyển ra ngoài. Ngoài việc phát hiện tạp chất, hệ thống tia X của chúng tôi cũng có thể được sử dụng để kiểm tra mức độ lấp đầy (ví dụ: đối với sữa chua hoặc đồ uống có sữa chua) và độ hoàn chỉnh. Đối với sản xuất phomai, việc phát hiện tạp chất cũng giúp ngăn ngừa hư hỏng máy chế biến.  

Ví dụ cụ thể bao gồm việc kiểm tra những điều sau:

 • Sữa đông trước khi bảo quản
 • Sản phẩm lỏng trước khi đúc
 • Phô mai trước khi cắt hoặc bào
 • Bơ trước khi ép
 • Sữa chua, sữa, kem, pho mát kem, v.v. sau khi đóng gói

MÁY DÒ KIM LOẠI CÔNG NGHIỆP SESOTEC CHO SẢN PHẨM SỮA VÀ PHOMAI

Như vậy có thể thấy gần tư máy dò kim loại có thể tích hợp ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, hoặc khâu đầu ra của sản phẩm, kết hợp với máy kiểm tra Xray sẽ là sự hoàn hảo cho chất lượng sản phẩm.

Cùng Ấn Hồng tìm hiểu các dòng máy phù hợp cho từng chu trình của dây chuyền nhé.

 

máy dò kim loại công nghiệp ngành sữa phomai

Các loại máy dò cho ngành sữa

1.Máy dò kim loại công nghiệp cho chất lỏng LIQUI SCAN VF +

Ngay từ khâu đầu vào, các nguyên liệu để chế biến sữa phomai là dạng chất lỏng (sữa tươi nguyên chất). Mặc dù sữa được lấy trực tiếp từ động vật thông qua máy vắt nhưng trong quá trình vận chuyển đến nhà máy không tránh khỏi những rủi ro nhiễm những tạp chất mặc dù là nhỏ nhất. Vì vậy sử dụng máy dò kim loại Liqui scan cho chất lỏng ở ngay khâu đầu vào sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng cho những quy trình chế biến tiếp theo. 

Hệ thống phát hiện kim loại Lipquid Scan

Máy dò kim loại cho sản phẩm dạng lỏng và dạng sệt như sữa có thể được tích hợp nhanh chóng và dễ dàng vào các hệ thống đường ống hiện có và kết nối với tất cả các loại máy bơm chân không, máy bơm,…

Ngoài nhưng đặc điểm chung của máy dò kim loại công nghiệp SESOTEC, Liqui Scan được tích hợp những ưu điểm nổi bật như:

 • Phù hợp với quy trình sản xuất tự động
 • Cung cấp độ nhạy cao nhất cho tất cả các kim loại , bất kể chúng có từ tính hay không
 • Hệ thống phát hiện kim loại cho chất lỏng đã được thiết kế để lắp đặt đơn giản trong các hệ thống đường ống có chiều rộng lên đến 100mm và gắn vào bộ đệm và máy bơm chân không.
 • Máy nhỏ gọn, kèm giá đỡ di động, có thể điều chỉnh độ cao. Trọng tâm thấp, cân bằng tốt đảm bảo độ ổn định cao, đặc biệt khi di chuyển giá đỡ.

2.Máy dò kim loại sau khi đóng gói INTUITY

Máy dò kim loại băng tải Intuity là model máy dò kim loại dạng băng tải phổ biến cho các sản phẩm đóng gói như phomai hay chế phẩm từ sữa. Hình thức như 1 dạng đường hầm bao quanh 1 phần băng tải. Khi các sản phẩm chạy trên băng tải qua máy, nếu lẫn tạp chất sẽ lập tức được loại bỏ khỏi băng tải. 

may-do-kim-loai-bang-tai-intuity

Máy dò kim loại băng tải Intuity

Ưu điểm:

 • Màn hình cảm ứng với điều hướng trực quan.
 • Chức năng Audit Check kiểm tra và phát hiện tài liệu trong một quy trình tự động.
 • Công nghệ đa tần số đồng thời và xử lý tín hiệu kỹ thuật số đảm bảo khả năng phát hiện tối ưu trên toàn bộ đường hầm hoặc khu vực tiếp xúc.
 • Điều chỉnh độ nhạy thông minh và khả năng chống nhiễu cao giúp tránh kích hoạt sai.
 • Vỏ ngoài chắc chắn, cấp bảo vệ IP66, dễ dàng vệ sinh.

Xem thêm về model Intuity tại đây!

3.Máy kiểm tra sản phẩm XRAY

Tối ưu hơn cho phần kiểm tra sản phẩm, không chỉ dò các tạp chất mà máy kiểm tra Xray còn có thể kiểm tra được trọng lượng, phần hao hụt hay sản phẩm lỗi để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm sữa.

may-kiem-tra-san-pham-xray

Máy kiểm tra sản phẩm Xray

Ưu điểm: 

 • Bộ phận phát hiện có độ phân giải cao (Các chất gây ô nhiễm, ví dụ như những viên bi thép không gỉ có thể được phát hiện từ kích thước 0.6mm);
 • Hệ thống được thiết kế nhỏ gọn và trọng tâm thấp đòi hỏi diện tích chân đế nhỏ nhất;
 • Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng;
 • Kết hợp linh hoạt các bộ phận loại bỏ khác nhau;
 • Kiểm tra đồng thời lên tới 4 hàng sản phẩm chạy song song, thậm chí với các sản phẩm khác nhau;
 • Phát hiện nhiều khiếm khuyết của các sản phẩm khác;

Các tính năng kiểm tra phù hợp với ngành sữa:

 • Phát hiện các chất độc hại (kim loại, thủy tinh, gốm, đá, xương sống, PVC, cao su, nhựa, sợi thủy tinh,…) trong các loại thực phẩm đã hoặc chưa đóng gói.

may-kiem-tra-san-pham-hop-ca

Chức năng phát hiện chất gây ô nhiễm trên bao bì sản phẩm kim loại. Hệ thống phát hiện được những viên bi thép không gỉ từ 0.8mm và các mảnh thủy tinh từ 2mm

 • Kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc từng phần sản phẩm (sữa chua, phomai miếng, phomai bào,…)
 • Kiểm tra tính nguyên vẹn trong bao bì kín (như miếng sôcôla thiếu, bánh sữa)

kiem-tra-san-pham-banh-bi-thieu

Khay chứa  sản phẩm bị thiếu 1 phần

 • Phát hiện sản phẩm bị tích tụ, biến dạng hoặc bị hỏng;
 • Không như các cảm biến ferrous-in-foil, các chất độc từ kim loại gồm thép không gỉ không từ tính và các kim loại màu (đồng thau, đồng,…) có thể được phát hiện trong các thực phẩm đóng gói nhôm.

Trên đây là 3 model máy dò kim loại, máy kiểm tra sản phẩm phù hợp với ngành sữa, ngoài ra Ấn Hồng còn tư vấn những giải pháp khác cho các đơn vị sản xuất như máy in công nghiệp, máy dán nhãn,..Qúy vị cần được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline: 0901771699

Recommended Posts