MÁY DÒ KIM LOẠI CÔNG NGHIỆP NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH KẸO

 In Bánh ngọt - Ngũ cốc

Máy dò kim loại là thiết bị được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất với tính năng loại bỏ tạp chất trong sản phẩm giúp sản phẩm đạt chất lượng theo quy chuẩn, quy định trước khi xuất ra thị trường. Đối với ngành thực phẩm bánh kẹo, máy dò kim loại lại càng quan trọng hơn bao giờ hết vì các loại thực phẩm là sản phẩm tiêu thụ trực tiếp vào trong cơ thể nên phải đảm bảo chất lượng an toàn cao. 

Là đơn vị phân phối máy dò kim loại công nghiệp chính hãng, uy tín nhiều năm, Ấn Hồng giới thiệu đến Quý khách hàng dòng máy dò kim loại/máy kiểm tra sản phẩm Sesotec dành cho dây chuyền sản xuất bánh kẹo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao việc kiểm tra sản phẩm rất quan trọng đối với ngành thực phẩm bánh kẹo ?

Sản xuất thực phẩm bánh kẹo chủ yếu là một quá trình phức tạp với nhiều công đoạn. Mục đích là sản xuất và cung cấp các sản phẩm một cách thuần túy. 

Hệ thống kiểm tra sản phẩm làm tăng độ an toàn của sản phẩm và đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, bởi vì các ngành thực phẩm là những sản phẩm con người sử dụng trực tiếp vào cơ thể nên bắt buộc độ an toàn rất cao. 

Các tạp chất thường gặp phải trong quy trình sản xuất bánh kẹo

Cũng giống như ngành sản xuất thực phẩm bằng nguyên liệu tươi giò, chả, xúc xích,… ngành sản xuất bánh kẹo từ khâu nguyên liệu bao đầu đến khi đóng gói sẽ có khả năng gặp phải các vấn đề về chất lượng và tạp chất tiềm ẩn đối với thực phẩm chủ yếu có thể xảy ra trong quá trình chế biến cũng như do sự bất cẩn của nhân viên. Các ví dụ phổ biến bao gồm gạch vụn, đá, kim loại và thủy tinh, mảnh nhựa,..

Lợi ích của hệ thống phát hiện tạp chất Sesotec trong ngành công nghiệp thực phẩm:

 • Phát hiện chính xác và loại bỏ các tạp chất lẫn trong sản phẩm
 • Hiệu suất không đổi (trái ngược với phân loại bằng tay)
 • Hoạt động thân thiện với người dùng (nguyên tắc cắm và chạy)
 • Chức năng đáng tin cậy
 • Được thiết kế cho các mức công suất cao
 • Tổng chi phí sở hữu thấp (tiêu thụ năng lượng, các bộ phận hao mòn)
 • Tối ưu hóa các quy trình hạ nguồn (bảo vệ máy)

CÁC CÔNG NGHỆ MÁY DÒ KIM LOẠI/KIỂM TRA SẢN PHẨM CHO NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH KẸO

Sesotec là thương hiệu nhiều năm trong nhiều lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là công nghệ phát hiện tạp chất ứng dụng cho nhiều ngành sản xuất.. Một số công nghệ được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất bánh kẹo.

 • Máy dò kim loại (dạng băng tải) cho sản phẩm trước đóng gói.
 • Máy kiểm tra sản phẩm (Raycon) cho sản phẩm sau đóng gói.

may-do-kim-loai-nganh-banh-keo

Máy dò kim loại cho ngành thực phẩm bánh kẹo

1. Máy dò kim loại 

Hệ thống máy dò kim loại sesotec được thiết kế riêng cho từng ngành sản xuất để phù hợp với những thiết bị khác trong cùng dây chuyền. Với ngành sản xuất bánh kẹo, các sản phẩm thành phẩm được chạy qua băng tải trước khi đi vào máy đóng gói. Chính vì thế máy dò kim loại dạng băng tải sẽ phù hợp với dây chuyền bánh kẹo. 

may-do-kim-loai-bang-tai-intuity

Máy dò kim loại Intuity

Máy dò kim loại băng tải Intuity là model máy dò kim loại dạng băng tải phổ biến cho các sản phẩm đóng gói như phomai hay chế phẩm từ sữa. Hình thức như 1 dạng đường hầm bao quanh 1 phần băng tải. Khi các sản phẩm chạy trên băng tải qua máy, nếu lẫn tạp chất sẽ lập tức được loại bỏ khỏi băng tải.

Ưu điểm:

 • Màn hình cảm ứng với điều hướng trực quan.
 • Chức năng Audit Check kiểm tra và phát hiện tài liệu trong một quy trình tự động.
 • Công nghệ đa tần số đồng thời và xử lý tín hiệu kỹ thuật số đảm bảo khả năng phát hiện tối ưu trên toàn bộ đường hầm hoặc khu vực tiếp xúc.
 • Điều chỉnh độ nhạy thông minh và khả năng chống nhiễu cao giúp tránh kích hoạt sai.
 • Vỏ ngoài chắc chắn, cấp bảo vệ IP66, dễ dàng vệ sinh.

Xem thêm về model Intuity tại đây!

Ngoài Intuity, Sesotec còn rất nhiều các model máy dạng băng tải cho khách hàng tham khảo như Csan-GLS, Ascon,…Tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng mà Ấn Hồng sẽ tư vấn giải pháp dò phù hợp. 

2. Máy kiểm tra sản phẩm Raycon (X-ray)

Máy kiểm tra sản phẩm là dòng cao cấp hơn máy dò kim loại vì ngoài việc dò tạp chất trong sản phẩm, nhờ đặc tính hoạt động của tia X mà máy kiểm tra sản phẩm X-ray còn có thể kiểm tra được các vấn đề khác sau đóng gói như :trọng lượng, phần hao hụt hay sản phẩm lỗi, miếng bánh bị vỡ,… để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm.

may-kiem-tra-san-pham-xray

Máy kiểm tra sản phẩm Xray

Ưu điểm: 

 • Bộ phận phát hiện có độ phân giải cao (Các chất gây ô nhiễm, ví dụ như những viên bi thép không gỉ có thể được phát hiện từ kích thước 0.6mm);
 • Hệ thống được thiết kế nhỏ gọn và trọng tâm thấp đòi hỏi diện tích chân đế nhỏ nhất;
 • Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng;
 • Kết hợp linh hoạt các bộ phận loại bỏ khác nhau;
 • Kiểm tra đồng thời lên tới 4 hàng sản phẩm chạy song song, thậm chí với các sản phẩm khác nhau;
 • Phát hiện nhiều khiếm khuyết của các sản phẩm khác;
 • Hệ thống sử dụng tia X an toàn cho người vận hành với cấp độ bảo vệ cao. 

Các tính năng kiểm tra phù hợp với ngành bánh kẹo:

 • Phát hiện các chất độc hại (kim loại, thủy tinh, gốm, đá, xương sống, PVC, cao su, nhựa, sợi thủy tinh,…) trong các loại thực phẩm đã hoặc chưa đóng gói.

may-kiem-tra-san-pham-hop-ca

Chức năng phát hiện chất gây ô nhiễm trên bao bì sản phẩm kim loại. Hệ thống phát hiện được những viên bi thép không gỉ từ 0.8mm và các mảnh thủy tinh từ 2mm

 • Kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc từng phần sản phẩm (hộp bánh quy, bánh bông lan, kẹo,…)
 • Kiểm tra tính nguyên vẹn trong bao bì kín (như miếng  bánh sôcôla thiếu, bánh sữa)

kiem-tra-san-pham-banh-bi-thieu

Khay chứa  sản phẩm bị thiếu 1 phần

 • Phát hiện sản phẩm bị tích tụ, biến dạng hoặc bị hỏng;
 • Không như các cảm biến ferrous-in-foil, các chất độc từ kim loại gồm thép không gỉ không từ tính và các kim loại màu (đồng thau, đồng,…) có thể được phát hiện trong các thực phẩm đóng gói nhôm.

Các sản phẩm máy dò công nghiệp hay máy kiểm tra sản phẩm đều là những giải pháp tối ưu thay thế cho phương pháp thủ công: nam châm, con người với tỉ lệ chính xác đạt đế 98%. Không chỉ giúp doanh nghiệp làm nên những sản phẩm tốt, chất lượng mà còn giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu và vị thế trên thương trường. 

Hàng năm trên mạng xã hội hay các trang báo điện tử ghi nhận những bài viết liên quan đến vấn đề “phát hiện tạp chất lạ” trong sản phẩm. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng có phần cảnh giác để lựa chọn những đơn vị uy tín để mua hàng hóa, đòi hỏi các doanh nghiệp luôn phải nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. 

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp giải pháp cho nhà sản xuất, là đơn vị phân phối uy tín của thương hiệu Sesotec tại thị trường Việt Nam, Ấn Hồng tự hào mang đến cho quý vị giải pháp dò kim loại tối ưu nhất với chi phí hợp lý nhất. 

Recommended Posts