MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP CHO NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH KẸO

 In Bánh ngọt - Ngũ cốc

Dịp cận tết là thời gian cao điểm của ngành sản xuất bánh kẹo, mặc dù năm nay có sự ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19 đến các ngành nghề, nhưng ngành sản xuất bánh kẹo vẫn tăng trưởng dương bởi mức tiêu thụ tăng cao trên thị trường. Chính vì vậy, các đơn vị sản xuất không ngừng mở rộng dây chuyền, nâng cao năng suất để đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Ấn Hồng cung cấp máy in date công nghiệp, in thông tin, NSX, HSD trên bao bì nhãn mác sản phẩm bánh kẹo, giúp các đơn vị nâng cao năng suất với dòng máy in hiệu suất vượt trội, tiết kiệm chi phí. 

Đặc điểm sản xuất của ngành thường được sản xuất với nhiều tốc độ dây chuyền khác nhau phụ thuộc vào quy mô của đơn vị. Điểm khác biệt của ngành này là các thiết bị trong nhà xưởng luôn phải đảm bảo chất lượng nên việc vệ sinh máy móc diễn ra thường xuyên. Đòi hỏi các máy móc tham gia vào sản xuất phải có khả năng chống chịu bụi và nước cao.

Đặc điểm mã in: 

 • Mã in đơn giản từ 1 đến 3 dòng, nội dung chủ yếu NSX, HSD, số Lô hoặc phức tạp hơn là mã vạch, Datamatrix hay Qrcode
 • Tốc độ từ thấp đến cao
 • In trên các chất liệu khác nhau: túi nhôm, màng PE, túi nilon, hộp giấy,..

Là đơn vị cấp thiết bị in date cho nhiều đơn vị sản xuất bánh kẹo lớn nhỏ tại thị trường miền Bắc, chúng tôi hiểu bạn cần những gì từ 1 thiết bị in công nghiệp.

giai-phap-in-date-nganh-banh-keo

Cùng tham khảo tiếp phần dưới đây để xem những giải pháp, dòng máy mà Ấn Hồng giới thiệu đến bạn nhé. 

MÁY IN DATE VIDEOJET VÀ KHẢ NĂNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA NGÀNH

Chúng tôi hiểu những thách thức mà các nhà sản xuất kẹo và bánh kẹo phải đối mặt trên dây chuyền sản xuất của họ. Từ việc quản lý nhiều loại bao bì khác nhau, đến mã hóa các sản phẩm di chuyển nhỏ trong môi trường tính toàn vẹn, chất lượng và tốc độ của sản phẩm là điều rất quan trọng. Để giúp đáp ứng những nhu cầu này, Videojet đã phát triển các giải pháp mã hóa để có được mã phù hợp trên các chất liệu khác nhau, đảm bảo yêu cầu khắt khe của ngành.

ung-dung-may-in-date

Các công nghệ ứng dụng với các loại bao bì khác nhau trong ngành bánh kẹo

1.Công nghệ in phun date (CIJ)

Lý tưởng để in thông tin trên các bề mặt phẳng hoặc cong, công nghệ máy in phun liên tục là phương pháp in không tiếp xúc có thể sử dụng nhiều loại mực và màu mực khác nhau để in trên hầu hết mọi chất nền. Với hơn 40 năm kinh nghiệm phát triển, Videojet cung cấp nhiều loại máy in (CIJ) và chuyên môn sâu về ứng dụng để giúp bạn xác định các giải pháp in ấn phù hợp với nhu cầu của mình. 

videojet-1280

Mã in từ công nghệ in phun date

Ưu điểm vượt trội từ dòng máy in Videojet:

 • Đơn giản với bình mực Smart Cartridge ™ để loại bỏ hầu như không bị tràn và giúp đảm bảo mực đang được sử dụng chính xác.
 • In được hầu hết các loại mã hóa từ văn bản thông thường, mã vạch, Data Matrix, QRcode,.. in 1 hoặc nhiều dòng trên hầu hết các chất liệu.
 • Dễ sử dụng với tính năng thông minh, ưu việt, thời gian chạy dài giữa các lần bảo trì máy
 • Đáng tin cậy với các tính năng Đảm bảo mã trên bo mạch để giúp ngăn chặn các lỗi mã hóa
 • Công nghệ tự động làm sạch đầu in hạn chế downtime cho thiết bị, hạn chế tốn kém chi phí.
 • Tiêu chuẩn bảo vệ IP55 – IP65 – IP66 , thiết kế thép không gỉ 304 đáp ứng yêu cầu chống chịu bụi và nước.

Như đã chia sẻ ở trên, các đơn vị sản xuất có năng suất khác nhau, vậy phải làm thế nào để sử dụng công nghệ in phun phù hợp ?

Đừng lo, Ấn Hồng luôn có giải pháp giúp bạn. Hiện nay, Videojet chia ra các dòng máy tương ứng với các tốc độ từ thấp đến cao.

Máy in phun tốc độ thấp: 

Dành cho các đơn vị sản xuất với số lượng sản phẩm vừa phải, chạy máy khoảng 5 ngày/1 tuần và cần sự ổn định thì dòng máy VJ 1280 là lựa chọn phù hợp với tính năng ưu việt cho dòng máy giá rẻ, chất lượng. 

may-in-phun-videojet-1280

Ngoài dòng máy 1280, VJ 1220 cũng là model đang để tìm hiểu với giá thành rẻ, ổn định và tiết kiệm nguyên liệu. 

Máy in tốc độ trung bình:

Ngay cả khi hoạt động của bạn không chạy suốt ngày đêm, bạn cần có hiệu suất tối ưu từ các giải pháp mã hóa của mình. Máy in phun liên tục công suất trung bình Videojet mang lại hiệu suất tối ưu trong nhiều lần chạy sản xuất.

may-in-phun-cong-nghiep-1580

Máy in phun date 1580 là một phiên bản cao cấp trong dòng máy in tiêu chuẩn của Videojet, ưu điểm vượt trội nhất phải kể đến ngoài khả năng in đa dạng các loại mã, tốc độ cao mà đó là tiết kiệm chi phí với thiết kế module chưa từng có ở các dòng máy trước. Khi bộ trộn mực hết giờ, thay vì phải thay cả bộ inkcore thì máy chỉ cần thay bộ lọc mực. 

Ngoài các dòng máy in, Ấn Hồng cung cấp đến khách hàng những giải pháp kết hợp với máy in phun như băng tải tách nhãn, tách hộp giúp tối ưu năng suất, giảm chi phí nhân công và thời gian làm việc.

Video máy in phun + băng tải tách túi: 

2.Công nghệ in truyền nhiệt (TTO)

In chuyển nhiệt, còn được gọi là in truyền nhiệt (TTO), là một công nghệ kỹ thuật số được sử dụng để in các mã có độ phân giải cao, nội dung thay đổi trên bao bì mỏng, linh hoạt như màng cuộn, túi và nhãn.

Các ứng dụng in đè truyền nhiệt điển hình bao gồm thực phẩm ăn nhẹ, bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì, thực phẩm đông lạnh và làm lạnh (thịt và gia cầm, sữa, trái cây và rau đóng bao), mỹ phẩm, dược phẩm, dinh dưỡng và các sản phẩm khác được đóng gói trong màng dẻo.

in-date-truyen-nhiet

In truyền nhiệt lên bao bì sản phẩm

Về công nghệ in này, chúng tôi đã có bài phân tích và giới thiệu về máy in truyền nhiệt dành riêng cho ngành thực phẩm, Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết về các dòng máy TT0 cùng 1 số ứng dụng tiêu biểu trong ngành này nhé,

3.Công nghệ khắc laser

Khắc laser là một phương pháp in ấn không tiếp xúc để đánh dấu hoặc khắc mã vạch 1D hoặc 2D chất lượng cao, nhiều dòng văn bản, số lô, mã lô, logo, v.v. trên các sản phẩm khác nhau cho mục đích theo dõi và truy xuất nguồn gốc. 

Máy khắc laser 3210

Khác với bất kì công nghệ khác, máy khắc laser với ưu điểm nhỏ gọn và không sử dụng nguyên liệu sẽ là 1 lựa chọn đầu tư lâu dài đáng cân nhắc. 

máy khắc laser trên hộp thực phẩm

Hình ảnh khắc bởi công nghệ laser

Ưu điểm công nghệ laser:

 • Mã in tồn tại vĩnh viễn với vòng đời sản phẩm
 • Khắc được tất cả các loại mã in khác nhau
 • Tùy chỉnh tốc độ in từ thấp đến cao vượt trội
 • Điều chỉnh bước sóng cho hình ảnh mã in độ phân giải cực cao.

Chỉ bấy nhiêu đó thôi chắc hẳn bạn đang rất tò mò về dòng máy này rồi phải không nào. Model laser 3210 tiêu biểu cho dòng máy laser CO2 công nghệ cao giá thành rẻ để bạn khám phá. 

4.Công nghệ in cho bao bì thứ cấp

Bổ sung vào các công nghệ in công nghiệp không thể không kể đến máy in date lên thùng carton, chưa kể ngành bánh kẹo là ngành luôn tiêu dùng số lượng thùng carton với số lượng cực lớn để đóng gói sản phẩm. 

May-in-thung-carton-Marsh Unicorn II

Mã date in lên thùng carton

Các mã chính xác, rõ ràng trên hộp và thùng carton rất quan trọng để quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng hiệu quả. Để đáp ứng nhiều nhu cầu và ứng dụng in ấn khác nhau, Videojet cung cấp một loạt các hệ thống mực in có độ phân giải cao và thấp cùng với máy ứng dụng nhãn tự động  .

Ấn Hồng cung cấp các dòng máy in thùng các kích cỡ và model khác nhau như: máy in thùng 1 dòng, máy in 2 dòng, máy in mã vạch….Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có bài viết khá chi tiết về ứng dụng của máy in thùng với các ngành sản xuất trong đó tiêu biểu là ngành sản xuất bánh kẹo. 

Mời quý bạn đọc tham khảo tại đây!

Không chỉ giải pháp đơn giản trên từng khâu sản xuất, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, máy in date Videojet dễ dàng tích hợp dây chuyền, dễ dàng kết hợp với các model máy đóng gói, máy chiết rót hay cùng với Videojet trên cùng dây chuyền như hình ảnh dưới đây.

dây chuyền tích hợp máy in date công nghiệp

Ấn Hồng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, hãy cho chúng tôi một đầu bài, chúng tôi sẽ có mọi giải pháp để xử lý tối đa các yêu cầu của khách hàng nhất là với ngành thực phẩm- ngành đa dạng thiết bị và công nghệ nhất hiện nay. 

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ: 0901771699.

Recommended Posts