MÁY IN DATE CHO THIẾT BỊ DỤNG CỤ Y TẾ CHỐNG DỊCH COVID-19

 In Blog

Hiện nay làn sóng dịch bệnh thứ 3 vẫn đang càn quét các nước Nam Á và lấn dần sang Đông Nam Á và cả Việt Nam chính vì thế nhu cầu về các thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ công tác chống dịch ngày càng tăng cao nhất là khẩu trang, gang tay và đồ bảo hộ. Các đơn vị sản xuất mở rộng nhà xưởng, tối ưu công suất để phục vụ đội ngũ tuyến đầu và người dân chống dịch. 

Đồng hành cũng các doanh nghiệp, Ấn Hồng cung cấp các dòng máy in công nghiệp, in thông tin lên sản phẩm dụng cụ, vật tư y tế để đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định.

ung-dung-cho-nganh-y-te

ĐẶC ĐIỂM THIẾT BỊ, DỤNG CỤ VẬT TƯ Y TẾ TRONG PHÒNG DỊCH

Khẩu trang y tế và khẩu trang vải là loại khẩu trang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, mức độ yêu cầu thông tin không khắt khe, mã in thông thường là in NSX, HSD lên bao bì, in logo lên mặt ngoài khẩu trang. Còn đối với khẩu trang 3M-N95 là loại khẩu trang dành cho các y bác sĩ trong phòng phẫu nên yêu cầu về chất lượng cực kì khắt khe và thông tin in cũng phức tạp hơn các loại khẩu trang thông thường. Chất liệu thường là vải, sợi tổng hợp, sản xuất trong môi trường kháng khuẩn, sạch, đảm bảo đạt chứng nhận GMP.

khau-trang-phong-doc-n95-min

Khẩu trang 3M – N95 với mã in nhiều dòng

Với các sản phẩm Bộ test nhanh Covid-19, các mã in gồm số lô, NSX, HSD, mã QR code để check thông tin người dùng. Chất liệu của Bộ kit xét nghiệm thường là nhựa, thủy tinh, túi PP cán bóng.

dung-cu-xet-nghiem-covid-19

Được làm từ các chất liệu khác nhau và nhu cầu in đơn giản, có nhiều công nghệ có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía khách hàng. Cùng Ấn Hồng tìm hiểu sâu hơn các giải pháp mà Videojet mang lại góp phần đẩy lùi Covid 19.

1.Công nghệ in phun

Đây là công nghệ được các đơn vị sản xuất sử dụng nhiều nhất cho dây chuyền của mình với ưu điểm dễ tích hợp với dây chuyền, tốc độ in nhanh, mã in bền đẹp chất lượng.

Cùng xem thực tế máy in phun in lên khẩu trang y tế:

 

may-in-date-videojet-1280

Máy in phun date công nghệ mới Videojet 1280 

Với những yêu cầu in date đơn giản như in NSX, HSD, Số lô thì máy Videojet 1280 đã có thể đáp ứng tốt. Với tốc độ in tối đa 162 m/phút, model 1240/1280 thích hợp với những dây chuyền sản xuất dược phẩm có tốc độ trung bình và sản lượng sản xuất không quá cao. Tuy nhiên, với những đơn vị yêu cầu cao hơn về số dòng in cũng như tốc độ in thì Ấn Hồng sẽ cung cấp những lựa chọn khác phù hợp hơn.

  • Dòng máy 15xx

Với ưu điểm vận hành mạnh mẽ thế hệ máy 15xx là lựa chọn phù hợp cho những đơn vị sản xuất dược phẩm khi in từ 3 đến 4 dòng với tốc độ lên tới 279 m/phút. Dòng máy 15xx đảm bảo thời gian vận hành lên tới 5 năm trước khi cần bảo hành giúp quá trình sản xuất không bị gián đoạn gây tổn thất về kinh tế.

Máy in phun date VJ 1580

Máy in date 1580 tiêu biểu cho phân khúc tầm trung

Tham khảo chi tiết: Máy in date 1580 – vận hành mạnh mẽ

2. Công nghệ khắc Laser

Khắc Laser là công nghệ duy nhất của Videojet có bước đột phá khi chinh phục được mọi chất liệu bao bì trong công đoạn in date của ngành công nghiệp dược phẩm y tế. Từ ống thủy tinh, vỉ thuốc, hộp bìa carton đến lọ nhựa HDPE hay thùng lớn và bây giờ là khẩu trang, gang tay và Bộ kit xét nghiệm thì công nghệ khắc Laser đảm bảo cung cấp những bản in chất lượng cao.

Sự linh hoạt trong lựa chọn các loại khắc Laser như Laser CO2, Laser Fiber hay Laser UV giúp các đơn vị sản xuất có nhiều lựa chọn phù hợp với mục đích in date cũng như đảm bảo về bài toán kinh tế.

Cùng xem máy laser khắc tên logo lên khẩu trang N95: 

  • Khắc Laser CO2

Là giải pháp phù hợp với hầu hết các chất liệu bao bì trong ngành Dược phẩm y tế. Khắc Laser CO2 được ứng dụng rộng rãi hơn so với hai loại khắc Laser còn lại. Tùy thuộc vào từng yêu cầu về tính dễ đọc của bản in cũng như tốc độ in Laser CO2 chia làm 2 nhóm model chính.

Máy khắc Laser công suất thấp: 3020

Máy khắc Laser công suất cao: 3140, 3340, 3640

  • Khắc Laser Fiber

Với những dược phẩm sử dụng loại bao bì đóng gói lằng bằng kim loại (hoặc mạ kim loại) như các ống, tuýp thuốc, thì việc lựa chọn giải pháp khắc Laser Fiber là một quyết định đúng đắn.

Ví dụ máy Laser Videojet CO2 7220/7320 sử dụng nguồn Laser là Ytterbium (kim loại mềm màu trắng bạc), công nghệ khắc Fiber cho phép tạo ra bản in sắc nét trên bề mặt chất liệu kim loại.

Nguồn Laser có tuổi thọ lên tới 100.000, cao hơn rất nhiều so với Laser CO2 là 45.000 giờ, giúp giảm thiểu tối đa thời gian chết của máy, nâng cao năng suất cho dây chuyền sản xuất.

3. Công nghệ in nhiệt TIJ

Tạo ra bản in có độ phân giải cao gấp 4 lần so với công nghệ in phun liên tục, In nhiệt là giải pháp được Ấn Hồng đề xuất cho những yêu cầu in mã code chất lượng cao trong ngành Dược phẩm y tế với bản in nét liền, bền đẹp. Khả năng in ưu việt trên những bề mặt chất liệu khác nhau như khẩu trang sợi tổng hợp. gang tay, hộp bìa carton, nhãn dán bên ngoài những lọ thuốc và vỉ thuốc, công nghệ in mực nhiệt được lựa chọn rộng rãi phục vụ mục đích in date độc lập hoặc tích hợp vào dây chuyền.

Với những bề mặt hộp bìa carton có phủ bóng (tráng PE, HDPE) hay tem nhãn dán bên ngoài vỏ hộp thuốc, model máy in mực nhiệt 8520 đảm bảo các bản in từ kí tự chữ, số hay mã code có chất lượng tuyệt hảo, độ phân giải cao, đặc biệt không bị nhòe và có độ bám dính cực tốt. Những ưu điểm nổi bật có được nhờ model 8520 sử dụng loại mực gốc MEK đặc biệt, có khả năng tăng độ bám, độ bền đẹp cho bản in và nhanh khô.

silde-may-in-muc-nhiet-8520

Máy in nhiệt 8520

Video máy in nhiệt 8520 trên dây chuyền sản xuất khẩu trang

Nhu cầu cho các sản phẩm hỗ trợ giúp đẩy lùi ngày càng tăng cao và yêu cầu chất lượng cũng ngày càng khắt khe hơn, việc đầu tư những công nghệ tiên tiến áp dụng cho quá trình in các thông tin lên sản phẩm chống covid nói riêng và ngành y tế dược phẩm nói chung không chỉ giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng, mà về phía nhà sản xuất còn giúp giảm thiểu tối đa các sự cố về hàng nhái. Những bản in về mã code trên bao bì giúp doanh nghiệp truy xuất nguồn gốc nhanh chóng, kiểm soát tình trạng phân phối sản phẩm từ nơi sản xuất đến những nhà thuốc nhỏ lẻ.

Nỗ lực từng ngày nghiên cứu, Ấn Hồng luôn cố gắng đem đến cho doanh nghiệp những bộ giải pháp in date hoàn hảo nhất. Sự an tâm của khách hàng luôn là điều quý giá Ấn Hồng luôn khát khao muốn đạt được.

Recommended Posts