MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP LÊN CHẤT LIỆU PE/PVC/PP

 In Blog

Việc sử dụng bao bì các loại trong đóng gói thực phẩm trở nên hết sức đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như túi giấy, nilon, PE, PP, PVC, màng kim loại hay túi hút chân không, thêm vào đó là các sản phẩm đóng hộp với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên là dạng bao bì nào đi chăng nữa thì vẫn cần phải in NSX, HSD lên sản phẩm vì đó là quy định bắt buộc. Công ty Ấn Hồng, đơn vị cung cấp máy in date công nghiệp cho các nhà máy, đơn vị, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng. 

may-in-phun-cong-nghiep-videojet

Với đặc điểm sản xuất của ngành thực phẩm mang tính liên tục, môi trường sản xuất thường xuyên phải vệ sinh máy móc nên các thiết bị tham gia sản xuất trên dây chuyền đều mang tính chống chịu bụi và nước cao bên cạnh nhưng đáp ứng về mặt công năng. 

Vậy chất liệu PE/PP/PVC là gì ?

 • PE (Polyethylene) là loại nhựa trong suốt, mềm dẻo, bề mặt bóng láng; chống thấm nước và hơi nước tốt; nhưng chống thấm khí O2, CO, N2 và dầu mỡ đều kém. PE được dùng làm túi xách các loại, can (nhựa) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau; được làm nắp chai với điều kiện phải được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi (vì PE rất dễ hấp thụ mùi).
 • PP (Polypropylene) có tính bền cơ học cao, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài nên được chế tạo thành sợi; chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC; có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác. PP được dùng làm bao bì một lớp để bảo quản thực phẩm; tạo thành sợi để dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn…
 • PVC (Polyvinylchloride): từ năm 1920 trở về trước được sử dụng với số lượng rất lớn, nhưng nay đã bị PE vượt qua. Hiện nay, PVC phần lớn dùng để làm vỏ bọc dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng…

GIẢI PHÁP IN DATE CHUYÊN NGHIỆP ĐẾN TỪ VIDEOJET

 Sự đa dạng về công nghệ in cũng như chất lượng dịch vụ đã khiến Videojet trở thành thương hiệu máy in date top 1 thế giới được nhiều nhãn hàng nổi tiếng sử dụng trong sản xuất. 

Cùng tìm hiểu một số công nghệ, dòng máy tiêu biểu được ứng dụng cho sản xuất bao bì.

 1. Máy in phun date công nghiệp

 Đây là công nghệ in phổ biến nhất được sử dụng trong ngành in bao bì, đáp ứng tối đa năng xuất của khách hàng trong ngành, đáp ứng trên tất cả chất liệu PE/PVC/PP.

in date lên nhựa PVC

Máy in phun date in thông tin lên các chất liệu PP/PVC

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về máy in phun công nghiệp Videojet 1280 bởi sự ra mắt từ năm 2020 với số lượng máy bán ra nổi bật, đây rõ ràng là model máy in phun đáng đầu tư nhất. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng điểm lại một số ưu điểm của máy in Videojet 1240/1280 để thêm tính thuyết phục cho công nghệ này.

may-in-date-videojet-1280

 • Vận hành đơn giản với giao diện SIMPLICITY màn hình cảm ứng trực quan thao tác trực tiếp trên màn hình 
 • Các ưu điểm từ các dòng máy trước được tính hợp trọn vẹn vào model nới 1240/1280
 • Dễ dàng thay thế các bộ phận hao mòn dạng mô-đun, giảm thời gian ngừng sản xuất
 • Bộ trộn mực có thể dùng đến khi hỏng mà không cần thay thế với thiết kế SmartCell thông minh.
 • Hộp mực thông minh không gây lãng phí, sai sót.
 • Tốc độ in 1 dòng lên đến 162m/p

Xem thêm máy in phun trên bao bì màng nhôm của sản phẩm:

Máy in date Videojet 1280 phù hợp với khách hàng có công suất thấp đến trung bình,  đối với khách hàng có năng suất cao hơn có thể tham khảo thêm dòng máy in phun 1580. 

Tham khảo thêm các dòng máy in phun tại đây!

        2. Công nghệ in date truyền nhiệt

Cùng với in phun, in truyền nhiệt được sử dụng rộng rãi để in lên túi giấy hoặc tem nhãn cho bao bì… Công nghệ in truyền nhiệt in tiếp xúc lên bề mặt sản phẩm tạo nét in sắc nét, chất lượng cao trên bề mặt sản phẩm.

in date truyền nhiêt lên bao bì thực phẩm

Máy in truyền nhiệt Videojet được tích hợp công nghệ hiện đại, dễ dàng tương thích với mọi yêu cầu trên dây chuyền của khách hàng. Các dòng máy chia ra các tốc độ in khác nhau, phụ thuộc vào năng suất để các đơn vị có thể lựa chọn dòng máy phù hợp.

 

Máy in truyền nhiệt 6330 TTO Mỹ

Cùng xem video máy in truyền nhiệt in thông tin lên màng PE đóng gói sản phẩm:

Xem thêm các model máy in truyền nhiệt do Ấn Hồng cung cấp tại đây!

    3. Máy khắc laser

Laser là công nghệ đc biết đến với khả năng đáp ứng mọi bề mặt chất liệu, tất nhiên là không ngoại trừ các dòng bao bì chúng ta đang nhắc đến trong bài viết này đó là PE/PP/PVC.

Hiện nay Videojet phát triển nhiều dòng công nghệ laser khác nhau nhưng đối với chất liệu này thì phương án với laser CO2 là tối ưu nhất.

may-in-laser-3210

Laser CO2 3210 

Tiêu biểu cho dòng máy laser CO2 phải kể đến model đời mới 3210 với tính năng vượt trội và giá thành hấp dẫn. 

Ưu điểm công nghệ laser:

 • Mã in tồn tại vĩnh viễn với vòng đời sản phẩm
 • Khắc được tất cả các loại mã in khác nhau
 • Tùy chỉnh tốc độ in từ thấp đến cao vượt trội
 • Điều chỉnh bước sóng cho hình ảnh mã in độ phân giải cực cao.

in-chu-len-ong-nhua-pvc

Khắc laser trên chất liệu nhựa PVC

Trên đây là những công nghệ tiêu biểu có thể đáp ứng được với các chất nền PE/PP/PVC mà Ấn Hồng cung cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các công nghệ giải pháp khác mang tính tự động hóa cao như máy dán thùng, máy in thùng, máy dò kim loại Sesotec, Camera kiểm tra sản phẩm và các dây chuyền đóng gói, chiết rót khác. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Coding & Marking, Ấn Hồng luôn thấu hiểu nhu cầu thực tế của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Recommended Posts