MÁY IN PHUN DATE LÊN HỘP THUỐC TÂN DƯỢC

 In Dược phẩm - Thiết bị y tế

Như đã chia sẻ ở bài viết trước, ngành dược phẩm có rất nhiều các dạng bao bì khác nhau và các tiên chuẩn riêng về bao bì đóng gói và bảo quản thuốc. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra giải pháp in date lên một trong những dạng bao bì phổ biến nhất của ngành dược phẩm đó là hộp giấy.

ĐẶC ĐIỂM CỦA BAO BÌ HỘP GIẤY

Là dạng bao bì được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện dụng, dễ đóng gói, giá thành rẻ. Bao bì hộp giấy dược phẩm được chia làm 2 loại: hộp giấy lì và hộp giấy cán màng. 

  • Hộp giấy lì: là hộp giấy thông thường, các thông tin được in trực tiếp trên hộp. Khi cầm trên tay có đồ lì, cảm quan nhìn bằng mắt không có độ bóng. Thông tin in sắc nét, rõ ràng, dễ bám mực. 

hop-giay-dung-thuoc

Bao bì hộp giấy thông thường

  • Hộp giấy cán màng: là dạng phổ biến ở nước ta nếu so với các nước trên thế giới. Hộp giấy cán màng thường được dùng để đóng gói thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc đông y, thuốc nam,… Hộp giấy cán màng tuy đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng màng cán bóng cũng chính là rào cản khi in date vì khá kén loại mực và không phải máy nào in lên cũng giữ được mã in bền màu.

hộp thuốc cán màng

Các bao bì hộp giấy cán màng

ĐẶC ĐIỂM MÃ IN

Mã in trên các bao bì dược phẩm như chúng ta có thể thấy đó là những đặc điểm như:

  • Số lượng dòng in từ 1- 3 dòng, chủ yếu là 3 dòng gồm NSX, HSD và số lot, cỡ chữ nhỏ
  • Có thể in 1 số thông tin phức tạp hơn như mã vạch, mã QR code
  • Tốc độ dây chuyền ở mức thấp và trung bình.
  • Tiêu chuẩn nhà máy theo quy chuẩn GMP.

Dựa trên những đặc tính về bề mặt sản phẩm và đặc điểm mã in, Ấn Hồng dã tìm hiểu và nghiên cứu những giải pháp in date phù hợp với tiêu chí và yêu cầu từ các nhà máy sản phẩm. 

GIẢI PHÁP IN DATE CHO BAO BÌ HỘP THUỐC GIẤY

máy in phun date lên hộp thuốc

Thiết bị in date đảm bảo “Ngon-bổ-rẻ” phải kể đến đó là máy in phun date. Không chỉ dược phẩm mà các ngành sản xuất khác cũng xem máy in phun  là lựa chọn tốt cho dây chuyền. 

Đáp ứng hầu hết các loại bao bì hộp giấy thường và hộp giấy cán màng, máy in phun Videojet có thể dễ dàng in lên vị trí chính xác trên hộp thuốc theo yêu cầu nhà sản xuất.

Nếu như với các dòng máy khác in lên hộp cán màng là rào cản bởi màng có thể làm giảm độ bám của mực thì với Videojet, bạn đừng lo. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã phát triển những loại mực có tính bám dính cao giúp mã in được bền màu, rõ nét trên sản phẩm.

Mã in trên hộp cán màng

Cùng xem Videojet thực tế trong nhà máy khách hàng:

Nếu đơn vị của quý khách có năng xuất dây chuyền thấp có thể tham khảo dòng máy in phun tiết kiệm nguyên liệu công suất thất như Videojet 1240/1280, còn nếu dây chuyền quý khách có năng xuất cao hơn tốc độ sản xuất trung bình có thể tham khảo dòng máy VJ 1580.

Để được tư vấn kỹ hơn về dòng máy nào phù hợp với năng xuất của đơn vị, quý khách có thể liên hệ Hotline: 0901771699

GIẢI PHÁP TÍCH HỢP – TỐI ƯU NĂNG XUẤT SẢN PHẨM

Máy in phun date là thiết bị chính của Ấn Hồng, tuy nhiên chúng tôi đã có nhiều giải pháp tích hợp nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp mang tính toàn diện và tối ưu năng suất. 

1.Giải pháp với băng tải tách hộp

Băng tải tách hộp là dạng băng tải có hình thức thông thường nhưng có gắn thêm thiết bị tách hộp ở đầu băng tải giúp các hộp giấy được tách dễ dàng lần lượt chạy để in date. 

băng tải tách hộp

Hinh ảnh máy in phun tích hợp băng tải tách hộp

Ưu điểm khi sử dụng băng tải tách hộp:

  • Tiết kiệm chi phí nhân công
  • Rút ngắn thời gian sản xuất
  • Năng xuất nâng cao gấp nhiều lần
  • Không bị sai sót

Video test máy tách hộp cho đơn vị sản xuất dược phẩm:

Ngoài máy tách hộp, Ấn Hồng phát triển những máy móc hỗ trợ tương tự như máy tách nhãn và máy dán nhãn phục vụ cho ngành dược phẩm. 

2.Tích hợp tem dán lên sản phẩm

Cùng đi theo xu hướng sự phát triển về công nghệ, các sản phẩm dược phẩm hầu như luôn được dán tem trên bao bì của mình. Có rất nhiều các loại tem được dán như: tem chống hàng giả, tem cào trúng thưởng, tem mã QR code để tra cứu thông tin, tem chống bán tràn vùng,…

Ngoài các ứng dụng giải pháp với máy in date, Ấn Hồng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hợp tác với rất nhiều đơn vị đối tác cung cấp những giải pháp liên quan đến các ngành nghề sản xuất sẽ sẵn sàng làm mọi giải pháp cho khách hàng. Đáp ứng những yêu cầu trên sản phẩm như in thông tin, dán tem thông minh, máy dò dị vật hay camera kiểm tra code sản phẩm.

Recommended Posts