MÁY IN PHUN DATE CHO NGÀNH ỐNG THÉP

 In Vật liệu xây dựng

Cùng với ngành sản xuất nhôm, xi măng, ống thép cũng là 1 ngành lớn trong nhóm ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Việc sản xuất ống thép trải qua nhiều giai đoạn trong đó không thể không nhắc đến giai đoạn in thông tin lên ống thép. Đây là phương tiện duy nhất để đánh dấu thương hiệu vì khi sản xuất ống thép các loại gần như rất giống nhau. 

Tuy nhiên không giống như các ngành sản xuất khác, ngành ống thép có những đặc điểm sản xuất và yêu cầu về mã in riêng. Nếu như bài viết trước Ấn Hồng đã chia sẻ về việc in date cho ngành vật liệu xây dựng nói chung thì hôm nay, hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm những giải pháp IN THÔNG SỐ phù hợp nhất trong ngành này nhé. 

Đặc điểm môi trường sản xuất: 

 • Sản xuất theo dây chuyền nhiều thiết bị khác như máy đùn, máy cắt.
 • Môi trường sản xuất tỏa nhiệt.
 • Tốc độ sản xuất từ thấp đến trung bình.

Yêu cầu mã in:

 • In 1 dòng dọc theo thân ống thép, đảm bảo chính xác vị trí sau khi cắt khúc, mỗi ống thép đều chứa mã in đầy đủ thông tin.
 • Quy cách in đơn giản gồm tên thương hiệu, thông số sản phẩm.
 • Tốc độ in từ thấp đến trung bình.
 • Yêu cầu đặc biệt: Thiết bị chống chịu được trong môi trường bụi bẩn, có khả năng hoạt động bền bỉ, liên tục.

GIẢI PHÁP IN DATE CHO NGÀNH SẢN XUẤT ỐNG THÉP MẠ KẼM

Ngành sản xuất ống thép trải qua nhiều quy trình để có được sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất ra thị trường, việc in tên thương hiệu và quy cách ống được thực hiện vào giai đoạn thành phẩm trước khi đưa vào máy cắt. 

Quy trình sản xuất ống thép giữa các đơn vị là hoàn toàn giống nhau, chính vì thấy việc in tên thương hiệu lên sản phẩm như cách để đánh dấu, tạo điểm khác biệt để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu và nắm bắt được quy cách sản phẩm.

máy in phun date cho ngành ống thép

Công nghệ được lựa chọn cho ngành ống thép là công nghệ in phun bởi vì máy in phun công nghiệp Videojet có khả năng:

 • In được từ 1 – 5 dòng với nhiều tốc độ khác nhau
 • Dễ dàng tích hợp với dây chuyền máy đùn và máy cắt
 • Chi phí đầu tư phù hợp
 • Đáp ứng những yêu cầu khắt khe của ngành.

Các nhà máy sản xuất ống thép hoạt động liên tục trong một thời gian dài nên các thiết bị in phun sở hữu những ưu điểm về thay thế phụ tùng được ưu tiên hơn nhằm tránh những sự cố dừng đột ngột của thiết bị, gây tổn thất cho doanh nghiệp. Dưới đây là các model thường dùng tuỳ theo quy mô và yêu cầu từng đơn vị sản xuất.

MÁY IN PHUN DATE 1240/1280 

Đáp ứng chính xác yêu cầu của ngành, máy in phun 1240/1280 có tốc độ in lên đến 162m/phút phù hợp cho dây chuyền tốc độ thấp và trung bình. 

máy-in-trên-dây-chuyền-sản -xuất

Máy in phun date 1280 trên dây chuyền khách hàng

Máy in phun Videojet 1240/1280 như định nghĩa cho sự đơn giản vì tính năng và giao diện dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, khác với những model trước, dòng máy in phun thế hệ mới không cần thay thế bộ trộn mực trong suốt quá trình sử dụng mà chỉ cần thay lọc mực. Đây là ưu điểm vượt trội giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí thay thế phụ tùng. 

Dòng máy 1240/1280 với IP55, vỏ máy làm bằng thép 304 không gỉ, thích hợp để sử dụng trong ngành sản xuất ống thép

Ngoài ra một dòng model khác cũng rất bền bỉ được nhiều đơn vị lựa chọn cho dây chuyền tốc độ thấp là máy 1220. Xem thêm về model 1220 tại đây!

MÁY IN PHUN DATE 15XX

Chi phí đầu tư của dòng máy 15xx cao hơn model 12xx, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về thời gian hoạt động liên tục. 

Dòng máy 1580 mang ưu điểm có khoảng hoạt động ít nhất 8 giờ khi nguyên liệu hết nhờ khoang dung môi dự trữ sẽ giúp các đơn vị hạn chế downtime dây chuyền khi chưa có nguyên liệu kịp thời. Ngoài ra các bộ phận trong máy được thiết kế dạng module giúp thay thế dễ dàng các bộ phận.

Dòng máy 1530 với ưu điểm thời gian hoạt động liên tục của bộ trộn mực (Inkcore) còn lên tới 5 năm. Do có tiêu chuẩn bảo vệ IP cao hơn cùng tốc độ in nhanh hơn dòng 12xx nên dòng máy 15xx là giải pháp lý tưởng cho các nhà máy sản xuất ống thép có công suất cao.

máy in cho ngành ống thép

Máy in 1530 trên dây chuyền của khách hàng

Cùng xem máy in phun hoạt động thực tế trên dây chuyền sản xuất ống thép: 

GIẢI PHÁP IN DATE DO ẤN HỒNG CUNG CẤP

Hiện nay, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Coding và sự tin tưởng ủng hộ từ phía khách hàng cho thấy máy in phun công nghiệp Videojet do Ấn Hồng cung cấp hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của ngành ống thép, xà gồ.

Các khách hàng lớn, nhỏ sử dụng máy in phun Videojet: Thép Hòa Phát, Thép Thăng Long,…

Sản xuất ống thép là thị trường sôi động với những số liệu thống kê mang tín hiệu tốt cho thấy đây là ngành lớn và sức phát triển lớn mạnh và tiềm năng, các doanh nghiệp mở ra nhiều hơn nên đòi hỏi tính cạnh tranh cao. Chính vì thế, mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách thức riêng để tạo thương hiệu và tính cạnh tranh cho doanh nghiệp mình, ngoài việc nâng cao chất lượng thì in thông số lên sản phẩm chắc chắn là cách hay và tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ trực tiếp với Ấn Hồng theo Hotline 0901771699 để cùng nhau xây đắp một tương lai bền vững.

Recommended Posts