NGÀNH SẢN XUẤT CHẤT TẨY RỬA NÊN SỬ DỤNG MÁY IN DATE NÀO ?

 In Công nghiệp hóa mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng

Sản phẩm chất tẩy rửa là mặt hàng phổ biến với mức độ tiêu dùng thường xuyên, nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân hay gia đình, cơ quan, trung tâm,…Các sản phẩm chất tẩy rửa mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp như nước rửa chén, nước lau sàn, bột giặt, chất tẩy rửa nhà bếp,… các sản phẩm này thường được đóng gói trong các dạng bao bì là chai lọ, túi nhựa tổng hợp.

Là đơn vị cung cấp máy in phun date lên các chất liệu bao bì sản phẩm khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm của dạng bao bì chất tẩy rửa và giải pháp in date lên những sản phẩm này trong bài viết sau đây. 

ĐẶC ĐIỂM CHẤT LIỆU BAO BÌ

  • Bao bì dạng túi

Bao bì đóng gói bột giặt, nước xả vải được làm chủ yếu từ chất liệu nhựa phức hợp PET, PA nylon, MPET, LLDPE với đặc tính kháng được hóa chất phá hủy bao bì từ bên trong và tác động làm hỏng bao bì từ bên ngoài, đóng gói dung đảm bảo bảo quản được sản phẩm bột giặt, nước xả vải, chất tẩy rửa bên trong.

bot-giat-nuoc-xa-1

Bao bì dạng túi, cuộn 

Túi đựng trước khi đóng gói thường ở dạng cuộn, bề mặt trơn bóng đòi hỏi những mực in trên bao bì này phải có độ bám dính cao.

  • Bao bì chai lọ

Chai lọ chứa các chất tẩy rửa phải đảm bảo một số yêu cầu về chất liệu để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm, không bị oxi hóa. Trong các chất liệu nhựa phức hợp phổ biến thì chai lọ chứa hóa chất thường là PP và HDPE. 

chai lọ nhựa đựng chất tẩy rửa

Bề mặt chai thường lì hơn chai PET, chất liệu có độ dày, có độ bám dính cao, màu sắc sáng màu.

ĐẶC ĐIỂM MÔI TRƯỜNG SẢN XUẤT VÀ MÃ IN

Với mức độ tiêu thụ cao nên các dây chuyền sản xuất chất tẩy rửa hầu như được sản xuất ở tốc độ trung bình đến cao với dây chuyền tự động.

Hơn nữa, vì là môi trường hóa chất nên môi trường sản xuất đều được khép kín và đảm bảo những quy định về an toàn sản xuất, máy móc thiết bị phải có IP55 trở lên. 

Các thông tin cần in lên sản phẩm bao gồm NSX, HSD, Số Lot,… với kích thước phổ thông phông chữ 5×5, 5×7. 

GIẢI PHÁP IN DATE LÊN BAO BÌ CHẤT TẨY RỬA

Nhờ có đội ngũ nhân sự kinh nghiệm và chuyên nghiệp, Ấn Hồng đã có nhiều năm chinh chiến trong thị trường Máy in date công nghiệp, giải quyết được nhiều bài toán khó cho các đơn vị và mang lại giá trị đích thực cho khách hàng. Vì vậy với sản phẩm chất tẩy rửa này, chúng tôi tự tin ở cả 2 dạng bao bì như đã chia sẻ ở trên, máy in Videojet  hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu từ phía khách hàng.

máy in date cho bao bì chất tẩy rửa

1. Máy in phun date

Từ đặc điểm bao bì của sản phẩm chất tẩy rửa là chai lọ và túi chủ yếu từ các loại nhựa phức hợp PE, PP, HDPE,… việc sử dụng máy in phun date rất phù hợp. Cả về phương thức in cũng như chi phí và chất lượng mã in. 

Máy in phun Videojet được tích hợp những ưu điểm phù hợp với ngành sản xuất chất tẩy rửa như:

  • Độ ổn định cao, tiết kiệm nguyên liệu
  • Nhiều tốc độ in phù hợp với nhiều dây chuyền cả tự động và thủ công
  • Dễ dàng sử dụng, dễ dàng tích hợp
  • Ip55 trở lên hoàn toàn phù hợp với điều kiện nhà máy.

in-date-len-chai-nhua

In phun lên chai chất tẩy

Đối với những bao bì dạng túi trước khi được chiết sản phẩm vào, bao bi sẽ ở dạng cuộn sau khi in offset. Chính vì vậy để việc in được in đúng vị trí đẹp theo yêu cầu thì thông thường các đơn vị sẽ in phun trước khi đóng gói. 

Máy in sẽ tích hợp với máy sang cuộn để in date lên túi.

Bám sát vào nhu cầu thực tế của khách hàng, Videojet phát triển đầy đủ các dòng máy in phun date để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

may-in-date-videojet-1280

Nếu đơn vị của quý khách có năng xuất dây chuyền thấp có thể tham khảo dòng máy in phun tiết kiệm nguyên liệu công suất thất như Videojet 1240/1280, còn nếu dây chuyền quý khách có năng xuất cao hơn tốc độ sản xuất trung bình có thể tham khảo dòng máy VJ 1580. Đây đều là những dòng máy đời mới, liên tục được nâng cấp những tính năng hiện đại để khách hàng được trải nghiệm công nghệ tốt nhất.

2. Máy khắc date laser

Máy khắc laser là giải pháp in date hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như không sử dụng nguyên liệu, tạo ra mã code in vĩnh viễn,…

Máy khắc laser có nhiều loại phải kể đến như laser CO2, UV, Fiber. Với các sản phẩm chất liệu nhựa như các bao bì đóng gói chất tẩy rửa thì chỉ cần sử dụng dòng máy laser  CO2 là phù hợp. 

in-chu-len-chai-nhua-pet-bang-may-laser-co2

Khắc laser trên chai lọ

Chắc hẳn quý khách hàng nghĩ rằng máy công nghệ cao laser CO2 chắc hẳn rất đắt và khó sử dụng tuy nhiên, máy khắc laser CO2 model 3210 đã  phá bỏ mọi suy nghĩ sai lầm về laser.

Laser CO2 model 3210 được Videojet thiết kế với những ưu điểm vượt trội nhưng lại mang một chính sách giá vô cùng hấp dẫn, VJ3210 đáp ứng tốt trên các bề mặt chai lọ nhựa, túi nhựa.

may-in-laser-3210

Máy khắc laser 3210

Thiết kế nhỏ gọn nên laser cực kì thích hợp với những dây chuyền sản xuất hiện đại công suất cao. Bản tin được khắc trực tiếp vào sản phẩm nên có độ bền vĩnh viễn với vòng đời sản phẩm. Hơn nữa , là ngành hàng tiêu dùng có nhiều sản phẩm là giả làm nhái như ngành sản xuất chất tẩy rửa thì việc sản phẩm có độ tin cậy cao khó bị làm nhái là điều mà đơn vị nào cũng mong muốn.

Trên đây là một số những giải pháp mà Ấn Hồng nghiên cứu kỹ lưỡng để mang đến cho khách hàng những sự trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm.  Để được tư vấn về sản phẩm tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901771699. 

Recommended Posts