Tiêu chuẩn RoHS là gì?

 In Blog

Tiêu chuẩn RoHS ( từ viết tắt của Restriction fo Certain Hazardous Substances) là một tập hợp các tiêu chuẩn nhằm hạn chế các chất độc hại, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng.

RoHS được pháp luật Châu Âu quy định áp đụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 dành cho các sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Châu Âu.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn RoHSHệ thống tiêu chuẩn này cấm 6 loại hóa chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe con người gồm:

  1. Cadmium (Cd)
  2. Thuỷ ngân ( Hg)
  3. Chì (Pb)
  4. Hexavalent Chromium hoá trị 6 (Cr)
  5. Hợp chất của Brom: Polybrominated Biphenyls (PBBs)
  6. Hợp chất của Brom: Polybrominated Diphenyl Ethers (PBDEs)

Kể từ tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm chứa một trong sáu chất trên đều không được phép nhập khẩu và bày bán tại các quốc gia Châu Âu (EU).

Videojet là thương hiệu tiên phong trong ngành Marking và coding với đội ngũ chuyên gia hàng đầu luôn luôn không ngừng tìm tòi và sáng tạo.  Đối với mực in date, Videojet phát triển gần 400 loại khác nhau đáp ứng việc in lên bề mặt nhám, in lên sản phẩm có dầu mỡ,  mực in nhanh khô, mực in thực phẩm, mực in thân thiện môi trường, mực màu, mực in có độ bám dính cao… đáp ứng tiêu chuẩn chung về mức độ độc hại đối với các sản phẩm ngành.

Với tất cả các sản phẩm của mình bao gồm mực, dung môi và nước rửa, Videojet đều công khai thành phần  thông qua MsDs (bảng thành phần và ảnh hưởng của các chất và khuyến cáo cụ thể tới khách hàng) được đăng tải trên website chính thức của hãng, khách hàng và các đơn vị quan tâm có thể dễ dàng download về để tham khảo.

Hoặc Công Ty Cổ Phần Ấn Hồng – Videojet Việt Nam

  • Hotline: 0933 66 59 79
  • Email: marketing@anhong.com.vn

Tạm biệt và chúc các bạn luôn có được những bản in đẹp, rõ ràng và sắc nét trên tất cả các sản phẩm của mình.

Recent Posts