TỐI ƯU CÔNG NGHỆ IN 2 TRONG 1 VỚI MÁY IN VÀ DÁN NHÃN TỰ ĐỘNG

 In Blog

Như các bạn đã biết các sản phẩm mà các đơn vị cung cấp ra thị trường hỗ trợ cho các ngành sản xuất bao gồm in riêng và dán nhãn riêng. Điều này rất phù hợp nếu đơn vị sản xuất chỉ có một nhu cầu đơn giản: hoặc là in date code, hoặc là dán nhãn lên sản phẩm. Nhưng đối với các nhà sản xuất có những yêu cầu phức tạp hơn về in và dán nhãn thì Ấn Hồng hoàn toàn có giải pháp tối ưu hơn đó là công nghệ 2in1 – vừa in và dán nhãn. 

Công nghệ in và dán nhãn được tích hợp trong thiết bị máy có tên là Máy in và dán nhãn Videojet, model 9550. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm, tính năng và ứng dụng của dòng máy này trong phần dưới đây nhé

máy in và dán nhãn tự động 9550

Hình ảnh máy Videojet 9550

Máy in nhãn 9550 với Intelligent Motion TM  là một máy  in và dán nhãn thông minh hơn nhằm hạn chế downtime đột xuất và giảm chi phí và lỗi trong các hoạt động mã hóa trường hợp. 

Với giao diện trực quan dễ dàng sử dụng, điều khiến cơ học tự động loại bỏ gần như các lỗi cơ bản do người vận hành, máy in nhãn 9950 còn có những ưu điểm gì và vận hành như thế nào?

Máy in và dán nhãn 9550 sử dụng công nghệ in date nào?

Công nghệ in được sử dụng cho máy 9550 là công nghệ in truyền nhiệt với ổ đĩa ruy băng Intelligent Motion ™ hoặc In nhiệt trực tiếp với đa dạng các phiên bản đầu in 2 ”(53mm), 4” (107mm) và 6 ”(160mm). 

Chính vì sử dụng in truyền nhiệt nên các mã in được tạo bởi máy 9550 là các nét in liền, sắc sảo với độ phân giải lên đến 300 dpi bao gồm cả mã phức tạp. Tốc độ in và dán nhãn có thể lên đến 150 sp/phút (có thể thay đổi tùy vào độ rộng của nhãn).

máy in mã vạch 9550Ảnh mã in máy 9550

Máy in và dán nhãn Videojet này có thể hỗ trợ in mã vạch có độ tương phản cao và thông tin sản xuất khác trên các chất nền khác nhau như màng bọc co và căng, hộp carton, hộp trứng và hộp đựng ứng dụng cho nhiều ngành như đồ uống, thực phẩm, hóa mỹ phẩm,…

Được phát minh để ứng dụng vào những dây chuyền tự động hóa, việc dán nhãn của Videojet 9550 lên bề mặt sản phẩm là hoàn động: không cần đến sự can thiệp của công nhân. VJ 9550 tích hợp 2 công nghệ in và dán giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư, không tốn diện tích nhà xưởng cho nhiều thiết bị. Không những thế, sự đa dạng cho từng loại dán nhãn của Videojet 9550 còn giúp chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY IN VÀ DÁN NHÃN TỰ ĐỘNG

Với máy dán nhãn thủ công hay bán tự động, các đơn vị luôn phải “đau đầu” vì tình trạng máy thường xuyên bị rối nhãn, bỏ sót nhãn khi dán hay tắc/rối nhãn gây tổn thất về thời gian, chi phí rất nhiều. Chính vì thế, một chiếc máy in và dán nhãn tự động VJ 9550 sẽ hữu ích rất nhiều cho các đơn vị sản xuất tự động hóa.

Lợi thế về thời gian hoạt động giúp tăng năng suất và giảm chi phí

  • Tối ưu hóa lao động bảo trì bằng cách loại bỏ hơn 80% các bộ phận hao mòn
  • Không bao giờ bỏ sót nhãn, với vị trí nhãn tự điều chỉnh để phù hợp với các tốc độ dòng, thông lượng và kích thước sản phẩm khác nhau
  • Các mô hình ứng dụng bổ sung (dán trực tiếp, tamp, dán  mặt trước và dán cuộn góc) để phù hợp với một loạt các ứng dụng

Khả năng sử dụng đơn giản giúp người vận hành tập trung vào sản xuất chứ không phải vào máy in

  • Loại bỏ hầu như kẹt nhãn và đơn giản hóa việc thiết lập.
  • Giảm thiểu việc dán sai với công nghệ dán tự động, hiện đại
  • Thực hiện các thay đổi nhãn và ruy-băng trong vòng chưa đầy 60 giây 
  • Nhanh chóng kiểm tra trạng thái và chọn công việc với giao diện đơn, trực quan giúp thao tác dễ dàng.

C TÙY CHỌN DÁN NHÃN CỦA MÁY IN NHÃN 9550

1.In và dán nhãn trực tiếp lên sản phẩm

Mãi in sau khi được in sẽ được dán trực tiếp lên sản phẩm khi sản phẩm chạy qua. Đây là hình thức in đơn giản nhất cũng được nhiều đơn vị áp dụng.

dan-nhan-truc-tiep-videojet-9550

   Ứng dụng dán nhãn trực tiếp của máy LPA Videojet 9550

Video ứng dụng in và dán nhãn trực tiếp trên sản phẩm:

2.Dán nhãn cuộn góc

Đa phần ứng dụng này được sử dụng cho sản phẩm thùng carton, sử dụng thêm con lăn giúp nhãn được dán cố định vào phần góc vuông của sản phẩm.

dan-nhan-cuon-goc-videojet-9550

Ứng dụng dán nhãn cuộn góc

3. In và Dán nhãn mặt trước của bao bì

dan-nhan-len-mat-truoc-cua-san-pham-videojet-9550

Dán nhãn lên mặt trước của sản phẩm (Front of pack)

Tích hợp thêm một tay xoay (Swing Arm), Videojet 9550 Front of pack ứng dụng in và dán ở mặt trước của bao bì.

4.In và dập nhãn (Tamp)

in-dap-nhan-videojet-9550

        Ứng dụng in dập nhãn

Gắn thêm 1 bộ phận dập nhãn để tiếp nhận nhãn đã in thông tin và dán nó trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Sử dụng một lực vừa đủ để dập nhãn đảm bảo nhãn được dán chặt lên bề mặt.

ỨNG DỤNG

Với những ưu điểm và lợi ích kể trên, máy  in tem và dán nhãn tự động rất phù hợp với những dây chuyền sản xuất công nghiệp tự động. Tối đa hóa thời gian hoạt động của dây chuyền của bạn, tăng năng suất và loại bỏ rủi ro dán nhãn sai gói bằng hệ thống in và dán nhãn tiên tiến và thân thiện nhất với người dùng, máy in nhãn công nghiệp Videojet 9550 giúp in và dán nhãn từ yêu  cầu đơn giản đến phức tạp ở tất cả các ngành sản xuất như thực phẩm, đồ uống, hóa mỹ phẩm, dược phẩm,… 

Recommended Posts