VAI TRÒ CỦA MÁY DÒ KIM LOẠI CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DƯỢC PHẨM

 In Blog, Dược phẩm - Thiết bị y tế

Việt Nam là một trong những nước có nền y học gặt hái được nhiều thành tựu lớn mang tầm quốc tế đi cùng với đó cũng là sự phát triển và mở rộng không ngừng của các nhà máy sản xuất thuốc. Để đạt chuẩn các tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra của các sản phẩm thuốc, các nhà máy cần tuân thủ đầy đủ các quy định về sản xuất cũng như máy móc thiết bị trong nhà máy. 

Máy dò kim loại Sesotec là thiết bị có khả năng dò dị vật cho sản phẩm, vậy chúng có vai trò như thế nào đối với ngành dược phẩm ? 

máy dò kim loại công nghiệp cho ngành dược phẩm

VAI TRÒ CỦA MÁY DÒ KIM LOẠI CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM

Máy dò kim loại là thiết bị dò tìm kim loại, tạp chất lẫn trong sản phẩm bao gồm cả kim loại từ tính hay phi từ tính. Máy giúp phân tách và loại bỏ sản phẩm ngay trên dây chuyền đối với sản phẩm đầu vào và đầu ra. Chính vì thế, máy dò kim loại có những vai trò hết sức quan trọng như:

 • Bảo đảm chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng được hoàn hảo nhất
 • Giúp doanh nghiệp đạt chuẩn các quy định đầu ra cho sản phẩm dược phẩm
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm làm tăng giá trị thương hiệu cho đơn vị.

Đối với ngành dược, tất cả các quy trình sản xuất đều được tiệt trùng nghiêm ngặt, máy móc và con người luôn đảm bảo được vô trùng khi bước vào dây chuyền. Chính vì thế việc máy dò kim loại được sử dụng hầu hết ở tất cả các nhà máy dược trên toàn thế giới là điều rất dễ hiểu khi mà máy móc dần thay thế con người trên dây chuyền, mang lại hiệu quả công việc cao, giảm chi phí nhân công. 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN CỦA MÁY DÒ VÀ NHỮNG LƯU Ý

1.Nguyên lý hoạt động

Máy dò kim loại có nhiều dạng khác nhau như dò dạng băng tải, dò chất lỏng hay dò cho sản phẩm rơi tự do. Tuy nhiên ở dạng model nào thì nguyên lý hoạt động chính đó là sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để dò dị vật trong sản phẩm.

Kim loại được chia ra thành 2 dạng là nhiễm từ và không nhiễm từ. Kim loại nhiễm từ được dò ở tần số cao, kim loại không nhiễm từ dò tốt ở tần số thấp.

– Máy dò kim loại thông thường chỉ phát ra điện từ trường ở một tần số. Do vậy, máy có thể phát ra tần số cao để dò tốt kim loại nhiễm từ, tần số thấp để dò tốt hơn kim loại không nhiễm từ hoặc tần số trung bình để dò cả hai với độ nhạy vừa phải.

Còn đối với máy kiểm tra sản phẩm: kiểm tra được số lượng, trọng lượng, lẫn dị vật thì sử dụng tia X để quét. Khi có phát hiện, đèn cảnh báo sẽ phát tín hiệu, máy lập tức dùng thanh đẩy để đưa sản phẩm ra khỏi dây chuyền. 

Lưu ý khi lựa chọn máy dò kim loại

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn máy dò kim loại cho ngành dược phẩm:

 • Lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu với sản phẩm thuốc chưa đóng gói, thuốc thành phẩm, dạng chất lỏng hay kiểm tra số lượng và trọng lượng,…
 • Chọn nhà cung cấp uy tín để hỗ trợ mua bán, bảo hành được tốt nhất
 • Thiết bị máy móc phải đảm bảo tiêu chuẩn GMP – WHO (Tiêu chuẩn phòng sạch nhà máy dược phẩm)

MÁY DÒ KIM LOẠI SESOTEC CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy dò kim loại xuất xứ Anh, Đức, Mỹ,..để lựa chọn được máy dò kim loại phù hợp cần rất nhiều tiêu chí.

Là đơn vị phân phối máy dò kim loại chính hãng từ Sesotec – Đức, Ấn Hồng mang đến cho quý khách sự trải nghiệm về sản phẩm có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp cũng như trải nghiệm những chính sách nhà cung cấp có 1-0-2 từ chúng tôi.

1. Máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại Sesotec được phát triển với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể đáp ứng được các yêu cầu về quy định tiêu chuẩn GMP, các yêu cầu từ khách hàng với các model khác nhau. 

Ưu điểm chung của máy dò kim loại: 

 • Màn hình LCD đồ họa đảm bảo việc xử lý cực kỳ dễ dàng
 • Các cơ chế loại bỏ khác nhau giúp hệ thống có thể điều chỉnh hoàn hảo theo các yêu cầu cụ thể của khách hàng và sản phẩm
 • Công nghệ tần số phân giải cao (HRF) cải tiến mang lại độ nhạy quét cao nhất cho tất cả các kim loại.
 • Máy có nhiều kích cỡ khung dò khác nhau cho các sản phẩm đa dạng của các nhà máy
 • Vỏ ngoài chắc chắn và hợp vệ sinh (lên đến cấp bảo vệ IP66/69K ) cho phép dễ dàng vệ sinh

Các dòng máy dò kim loại phổ biến cho ngành dược:

may-do-kim-loai-intuity

Thiết bị bao quanh băng tải hoặc máng nguyên liệu, và phù hợp với chiều cao sản xuất trên 100 mm. Máy dò kim loại Intuity phù hợp với các sản phẩm như thuốc dạng viên nén, gói hay dạng ống,… chạy trên băng tải.

Còn đối với các sản phẩm thuốc dạng bột mà đơn vị cần dò kim loại đầu vào, thì dòng máy dò kim loại Rapid là giải pháp hữu hiệu. Máy sẽ tách tạp chất kim loại ra khoải sản phẩm ngay từ khâu nguyên liệu thay vì khâu hoàn thành như các dòng máy khác.

may-do-kim-loai-rapid-5000

Hình ảnh máy dò kim loại cho sản phẩm rơi tự do

2. Máy kiểm tra sản phẩm XRAY

Nếu gọi máy kiểm tra sản phẩm X Ray là một thiết bị toàn năng thì cũng phải là nói quá. Máy Xray được nghiên cứu và phát triển dựa theo nhu cầu thực tế của khách hàng nhất là đối với ngành dược, kiểm tra các vấn đề như: hao hụt sản phẩm, chất lượng sản phẩm, check kim loại tạp chất lẫn trong sản phẩm.

may-kiem-tra-san-pham-xray

Máy kiểm tra sản phẩm XRAY

Máy dò tia X-RAY cung cấp nhiều tính năng kiểm tra hàng loạt sản phẩm:

 • Phát hiện các chất độc hại (kim loại, thủy tinh, gốm, đá, xương sống, PVC, cao su, nhựa, sợi thủy tinh , .. .) lẫn trong các loại dược phẩm đã hoặc chưa đóng gói.
 • Kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc từng phần sản phẩm, ví dụ các gói thuốc, lọ riêng biệt.
 • Kiểm tra tính nguyên vẹn trong bao bì kín như vỉ thuốc

kiem-tra-san-pham-banh-bi-thieu

Sản phẩm đóng kín bị thiếu một phần

Máy dò kim loại là thiết bị không thể thiếu với các dây chuyền sản phẩm công nghiệp nhất là đối với ngành dược phẩm và thực phẩm khi đây là những sản phẩm được sử dụng trực tiếp vào cơ thể con người và sử dụng thiết yếu trong đời sống hàng ngày. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp thiết bị in date và máy dò công nghiệp cho ngành dược phẩm. Ấn Hồng tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cũng những dịch vụ về chất lượng bảo hành bảo trì sản phẩm. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ Hotline: 0901771699

Recommended Posts