1001 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ‘SERIALIZATION’ TRONG NGÀNH DƯỢC PHẨM

 In Blog

Trên khắp thế giới, “Serialization” tạm dịch là mã code tuần tự, được công nhận là một phát minh quan trọng trong việc định danh chính xác các sản phẩm ngành dược phẩm và kiểm soát quá trình những sản phẩm này được phân phối từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Đối với ngành dược phẩm, mã code tuần tự áp dụng ma trận 2D chất lượng cao cho phép tạo ra những mã code riêng biệt cho từng sản phẩm. Điều này tạo ra lợi ích cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất trong việc định danh sản phẩm và truy xuất thông tin trong những chuỗi cung ứng.

Mã code tuần tự trên các sản phẩm ngành dược phẩm

Mã code tuần tự trên các sản phẩm ngành dược phẩm

Một cuộc khảo sát độc lập đã được thực hiện với 2000 đơn vị trong ngành Dược phẩm và Thiết bị y tế, nơi hàng hóa sản xuất được thiết lập theo một quy trình để áp dụng những mã code tuần tự lên sản phẩm. Và sau đây là những con số thú vị:

  • 58% những dây chuyền sản xuất trong ngành Dược phẩm và Thiết bị y tế chịu sự chế định bởi chỉ thị về Thuốc giả (Falsified Medicine Directive) và Đạo luật an ninh về chuỗi cung ứng thuốc (Drug Supply Chain Security Act).
  • 48% dây chuyền sản xuất chưa được áp dụng mã code tuần tự lên trên sản phẩm
  • 75% dây chuyền sản xuất chịu sử giám sát của pháp luật, khoảng một nửa sản phẩm đặt trong thùng carton sẽ bị các lực lượng an ninh kiểm tra.
dây chuyền sản xuất trong ngành dược phẩm

Dây chuyền sản xuất trong ngành dược phẩm

  • Ít nhất 75% dây chuyền sản xuất áp dụng mã code tuần tự yêu cầu các sản phẩm phải được đóng gói để phục vụ quá trình tổng hợp và xuất kho sau này.
  • 66% dây chuyền sản xuất không áp dụng mã code tuần tự và không có kế hoạch áp dụng trong 12 tháng tới
  • 69% đơn vị sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế có dự định tìm kiếm một bộ tiêu chuẩn mã code tuần tự áp dụng xuyên suốt cho dây chuyền
  • 60% những đơn vị thực hiện khảo sát trả lời họ sẽ mua máy in mã code tuần tự từ những nhà sản xuất máy in, 26% nói họ sẽ mua từ những đơn vị tích hợp mã code tuần tự
  • 77% số đơn vị sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế có khả năng giới thiệu Videojet là cái tên cho sự lựa chọn máy in mã code tuần tự.

Ngoài mã code tuần tự (Serialization), ngành dược phẩm còn sử dung mã lô (Aggregation) in lên thùng lớn (bao bì thứ cấp)  biểu thị mối quan hệ giữa các sản phẩm trong cùng một thùng với thùng đó (bao bì sơ cấp hoặc thứ cấp), giúp nhà quản lý khi scan mã của thùng này có thể nắm được nội dung bên trong thùng : có bao nhiêu sản phẩm, bao nhiêu kiện và gồm những kiện nào, sản phẩm nào.

Recommended Posts