Dowtime dây chuyền sản xuất không còn là nỗi lo!

 In Blog

Downtime không còn là thuật ngữ xa lạ đối với các đơn vị sản xuất sản phẩm ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực từ thực phẩm, dược phẩm, hóa chất đến vật liệu xây dựng, dây cáp đường ống mà còn mang đến một nỗi lo ngại về chi phí tổn thất và hơn thế nữa. 

downtime-trong-san-xuatDowntime dây chuyền trong sản xuất là gì ?

Downtime trong sản xuất được định nghĩa là bất kỳ khoảng thời gian nào khi máy không được sản xuất. Tổng downtime mà nhà máy trải qua bao gồm bất kỳ điểm dừng nào trong quá trình sản xuất gây mất doanh thu cho công ty.

Downtime trong sản xuất được chia thành hai loại khác nhau: theo kế hoạch và không có kế hoạch. Thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch được lên lịch và dừng ngân sách trong quá trình sản xuất như bảo trì theo lịch trình và thay đổi sản phẩm. Thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch trong sản xuất xảy ra khi thiết bị dự kiến hoạt động xảy ra lỗi bất ngờ thiết bị hoặc hết vật liệu xảy ra.

Nguyên nhân thường xảy ra downtime với máy in date công nghiệp:

Giống như bất kì khâu nào trong quy trình sản xuất sản phẩm, in date là một công đoạn rất quan trọng và khi máy in date gặp trục trặc cũng sẽ là nguyên nhân gây ra downtime dây chuyền. Các nguyên nhân chính từ máy in date công nghiệp khiến dây chuyền dừng hoạt động bất ngờ: 

  • Mã in lên sản phẩm bị mờ, mất nét do lỗi từ bộ phận đầu in, nozzle máy.
  • Lỗi do thao tác từ người vận hành.
  • Máy dừng hoạt động do hết nguyên liệu, không thay kịp thời.
  • Lỗi thay thế linh kiện không kịp thời.

Downtime trong sản xuất có thể ảnh hưởng lớn đến các tiêu chuẩn sản xuất. Trên thực tế, người ta ước tính rằng hầu hết mọi nhà máy đều mất ít nhất 5% tới 20% năng suất do Downtime. Điểm mấu chốt của một nhà sản xuất có thể bao gồm tối đa 800 giờ chết, dẫn đến mất doanh thu rất lớn cho nhà sản xuất.

Đối với dây chuyền nào cũng vậy từ tốc độ thấp đến cao, thủ công hay tự động khi thiết bị in date trục trặc dẫn đến downtime đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ. Nhất là đối với dây chuyền chạy liên tục, chỉ cần dừng 1 khoảng thời gian nhỏ cũng khiến nhà sản xuất thiệt hại rất nhiều. Chính vì vậy, downtime là điều “ tối kỵ” thiết bị date giúp hạn chế downtime dây chuyền là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn cho dây chuyền sản xuất. 

Downtime dây chuyền sản xuất không còn là nỗi lo với máy in date Videojet  

Hiểu được những lo ngại về downtime máy móc trong quá trình sản xuất, đội ngũ chuyên gia từ Videojet đã nghiên cứu và sáng tạo ra dòng máy in date công nghiệp tối ưu năng xuất, hạn chế downtime, giúp các đơn vị yên tâm sản xuất và tiết kiệm chi phí.

1. Dễ sử dụng

Đây có lẽ là 3 từ miêu tả chân thực nhất và cách thức tương tác giữa người vận hành và máy in Videojet. 

Máy in date công nghiệp Videojet được thiết kế nhỏ gọn, giao diện thân thiện với người dùng với các nút và màn hình hiển thị rõ ràng chi tiết, có Tiếng Việt để người dùng dễ dàng nắm bắt và sử dụng.

mn-hinh-dieu-khien-may-in-ma-vach-1580

Giao diện trực quan từ máy in Videojet 1580

Ở các dòng máy in đời mới như 1280/1580 giao diện người dùng Videojet SIMPLICITY loại bỏ các lỗi do người vận hành cùng màn hình cảm ứng 8- 10 inch, dễ dàng trực quan, giảm đáng kể tương tác giữa người dùng với máy in nhằm hạn chế lỗi do người vận hành.

Không chỉ riêng các dòng máy này, các dòng máy 1220/1530 ra được trước đó sử dụng bàn phím cơ với các phím chức năng tùy chọn dễ dàng như bàn phím máy tính, màn hình WYSIWYG cũng giúp người vận hành thao tác đơn giản. 

2. Công nghệ tự động làm sạch đầu in

Hầu hết các lỗi liên quan đến chất lượng bản tin là do mực ứ đọng tại đầu in, không được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi khởi động máy dẫn đến tắc đầu in, nghẹt nozzle dẫn đến hiện tượng in mờ, mất nét không đảm bảo chất lượng.

loi-ma-in-mat-net

Tình trạng in mất nét ở máy in phun date điện tử

Để hạn chế các lỗi do đầu in bị tắc mực, bị bẩn, các dòng máy in công nghiệp Videojet được tích hợp khí dương đầu in, không cần dùng khí nén từ nhá máy, khí dương đầu in giúp đầu in được tự động súc rửa ngay cả khi một thời gian dài không hoạt động.

dau-in-may-in-date-1280

Tùy chọn máy bơm khí lắp trong máy, loại bỏ các yêu cầu về khí từ bên ngoài, giảm thiểu khả năng tạp chất xâm nhập vào mực.

Ngoài ra một số dòng máy được tích hợp Công nghệ CleanFlow như 1530/1580/1630,… chống bám mực cho máy vận hành trơn tru không bị tắt, hạn chế downtime do chất lượng bản in không đạt.

3. Thay thế nguyên liệu, phụ tùng dễ dàng

Thêm một ưu điểm nữa phải kể đến ở dòng máy in phun công nghiệp Videojet là các phụ tùng máy đều được thiết kế dạng module, có thể thay thế dễ dàng.

  • Phụ tùng:

Khách hàng có thể thay thế các bộ phận hao mòn một cách dễ dàng, hạn chế thời gian dừng máy.

  • Nguyên liệu:

Hệ thống mực Smart Cartridge, nhằm loại bỏ sự cố tràn mực và đảm bảo lưu lượng mực được sử dụng chính xác. Ngoài ra, bình mực được thiết kế thông minh giúp cho việc thay thế chỉ mất chưa đến 30 giây, không gây ra thời gian chết cho thiết bị. Thay thế dễ dàng ngay cả khi máy đang hoạt động.

thiet-ke-module-may-in-phun-date-1580

Tất cả các bộ phận được thiết kế dạng module

Chính vì vậy, từ những khắc phục nhỏ nhất từ vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải với máy in date điện tử, Videojet luôn tiến bộ từng ngày để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. 

Để không làm gián đoạn sản xuất của khách hàng, khi linh kiện phụ tùng hay nguyên liệu sắp hết đều được cảnh báo trên màn hình để người vận hành nắm được và có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến dòng máy in 1580 với khả năng hoạt động tiếp ít nhất 8 giờ khi hết nguyên liệu nhờ khoang dung môi dự trữ. Đây cũng là dòng máy “best seller” của chúng tôi cho những khách hàng sản xuất tốc độ trung bình cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất khắt khe.

Xem thêm về các ưu điểm từ Videojet tại đây!

DỊCH VỤ DO ẤN HỒNG CUNG CẤP

Nếu như bạn đã khả yên tâm về chất lượng của máy in date thì cũng đừng lăn tăn về dịch vụ đi kèm bởi đã có Ấn Hồng đồng hành cùng bạn. 

Mua một thiết bị in date không chỉ là lựa chọn máy chất lượng tốt, đáp ứng dây chuyền mà còn là sự lựa chọn dịch vụ như thế nào cho hợp lý, để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 

Tự hào là đơn vị cấp máy in date công nghiệp Videojet chính hãng, cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp công nghệ tốt nhất. 

  • Cung cấp thiết bị, nguyên liệu chính hãng từ Videojet.
  • Nguyên liệu, phụ tùng luôn có sẵn
  • Đội ngũ kỹ thuật đông đảo, giàu kinh nghiệm, di chuyển và nằm vùng linh hoạt hỗ trợ khách hàng 24/24
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ đặt đơn hàng, lên đơn nhanh chóng để khách hàng luôn có nguyên liệu phụ tùng sẵn sàng khi cần thay thế.

Nếu như vấn đề downtime với máy in date luôn là nỗi lo của các đơn vị từ nhỏ đến lớn thì hãy để Ấn Hồng giúp bạn tìm ra phương pháp tối ưu nhất. Hạn chế downtime đôi khi lại chính là bài toán giúp tối ưu chi phí nhất chứ đôi khi không hẳn là một chiếc máy giá rẻ chất lượng không tốt. 

Recommended Posts