GIẢI PHÁP IN DATE CHO NGÀNH LINH KIỆN ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

 In Điện - Điện tử

Ở phần trước, chúng tôi phân tích vai trò và khả năng đáp ứng của máy in date Videojet với ngành linh kiện điện – điện tử, trong phần này, Ấn Hồng xin đưa ra một số giải pháp Coding cụ thể cho ngành công nghiệp này đê quý bạn đọc cùng tham khảo.

in-date-linh-kiện-điện-tử

Với đặc điểm của linh kiện chủ yếu bề mặt nhỏ hẹp, chất liệu sản phẩm chủ yếu là nhựa và kim loại. Videojet phát triển 2 dòng máy với công nghệ in phun và laser có thể đáp ứng tối đa những yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp của ngành.

Máy in để cung cấp các mã có độ tương phản cao, độ phân giải cao và vĩnh viễn trong các khu vực in nhỏ:

 • Hệ thống khắc laser của Videojet loại bỏ một lớp vật liệu để khắc vĩnh viễn trên bề mặt của sản phẩm thành phần và giúp đảm bảo môi trường sạch với hệ thống hút khói Videojet
 • In mã bằng laser trong các vùng in nhỏ với độ phân giải đánh dấu 37 μm
 • Máy in phun liên tục với nhiều lựa chọn loại mực bao gồm mực có độ tương phản cao, sắc tố và mực đặc biệt có thể chịu được hóa chất như IPA trong quá trình sản xuất

Các giải pháp được thiết kế cho thời gian hoạt động cao để loại bỏ thời gian ngừng hoạt động và mất năng suất:

 • Máy in phun liên tục với các tính năng nâng cao để chạy bền bỉ hơn giữa các hoạt động bảo trì.
 • Hệ thống khắc laser Videojet cung cấp mã in chất lượng cao, nhất quán với sự tương tác của người dùng
 • Quản lý chi phí dịch vụ và bảo trì với nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ Videojet được thiết kế để giúp nâng cao thời gian hoạt động và khả năng dự đoán chi phí.

GIẢI PHÁP IN TỪ VIDEOJET

1. CÔNG NGHỆ IN PHUN DATE

1.1 Các model máy in phun date cụ thể

 • Máy in phun date 1620 HR

Được sinh ra để in phun cho bề mặt nhỏ hẹp, máy in phun date 1620HR được coi là cuộc cách mạng về đầu in siêu vi cho phép tạo ra các bản in có độ phân giải cao dành riêng cho các đơn vị sản xuất yêu cầu in thông số nhỏ và độ chính xác cao.

may-in-phun-date-videojet-1620hr-150dpi

Máy in phun 1620HR

Máy in phun date Videojet 1620 HR là máy in phun kí tự cực nhỏ giúp cho những sản phẩm có không gian in nhỏ dễ đọc hơn. Với chất lượng vượt trội, chiều cao chữ giảm xuống còn 0.6mm và tốc độ lên đến 348m/phút, máy in Videojet 1620 HR có thể cung cấp nhiều ký tự trong một không gian in nhỏ.

Đầu in máy in phun 1620HR có béc phun 40 micromec với những cải tiến và tính năng quét dòng chuyên nghiệp giúp đạt được chất lượng in tốt nhất với kích thước nhỏ và tốc độ nhanh.

in-len-linh-kien-dien

Mã in được in bằng máy 1620 HR

Ngoài linh kiện điện tử, máy in date Videojet 1620 HR có thể ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề khác nhau với sản phẩm cần bản in có kích thước nhỏ mà vẫn đảm bảo in rõ nét.

Tìm hiểu chi tiết: tại đây!

Nếu đơn vị của quý bạn đọc không phải là sản phẩm quá nhỏ hẹp, và không có nhu cầu in đặc biệt có thể tham khác các dòng model cấp thấp hơn như Videojet 1280, Videojet 1580,…

 • Máy in phun date 1710

Khi sản phẩm không phải là bề mặt sáng màu thì nên dùng máy in nào? Đây chính là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đó, Videojet 1710 – sản phẩm duy nhất và riêng biệt cho sản phẩm bề mặt tối màu.

may-in-date-1710

Máy in phun 1710

Không giống như mực truyền thống Dye Based ( mực nhuộm), mực được sử dụng trong máy in date phun 1710 là Pigmented ( mực hạt). Trong giới in date có lẽ sẽ quen hơn với từ “mực trắng” vì đây là loại màu nổi bật, được biết đến nhiều nhất trong dòng mực này. Mực Pigment có khả năng bám dính tốt và khó bị tẩy rửa bởi các dung dịch thông thường.

Với tốc độ lên đến 271m/phút, máy 1710 hoàn toàn tương thích với tốc độ sản xuất trung bình của đơn vị sản xuất linh kiện điện. 

IN-DATE-TREN-DAY-CAP-DIEN

Mã in được in trên sản phẩm điện

Tìm hiểu chi tiết về các cấu tạo, tính năng và ứng dụng của máy in 1710 tại đây!

1.2 Giải pháp với máy in phun

 • Giải pháp in date với băng tải:

băng tải tích hợp máy in date

Sử dụng băng tải kết hợp với máy in phun date giúp đơn vị làm chủ được tốc độ in date của mình. 

Tốc độ băng tải dẫn hướng được đồng bộ với tốc độ in của sản phẩm, công nhận chỉ cần thả sản phẩm trên băng tải và việc còn lại là máy in sẽ tự động in mã lên sản phẩm. Phù hợp các đơn vị sản xuất dây chuyền đặc biệt không tích hợp được máy in trực tiếp hoặc các đơn vị chưa có dây chuyền. 

Cùng xem thực tế máy in trên linh kiện điện tích hợp băng tải tại nhà máy khách hàng:

 • Giải pháp với bàn tuyến tính

Một trong những phương pháp in date được nhiều đơn vị sản xuất linh kiện điện tử lớn lựa chọn đó là in phun với bàn tuyến tính (X-Y).

máy in phun date tích hợp bàn tuyến tính

Máy in phun và bàn tuyến tính 

Bàn tuyến tính được sử dụng để in linh kiện chứa theo khay, vỉ. Cơ chế hoạt động bằng cách di chuyển đầu in lên xuống linh hoạt, các mã in sẽ được in lên sản phẩm mà không cần tháo gỡ ra khỏi khay. 

Tham khảo cách thức máy in phun tích hợp bàn tuyến tính in lên linh kiện điện tử trong nhà máy của khách hàng chúng tôi:

2.CÔNG NGHỆ KHẮC LASER

Sự xuất hiện mang tính cải cách cho cuộc chạy đua công nghệ Coding Marking, máy in date laser ra đời như giải pháp tối ưu chi phí, linh hoạt cho các nhà sản xuất.

Khắc laser là phương pháp in ấn không tiếp xúc dùng để đánh dấu hoặc khắc mã vạch 1D hoặc 2D chất lượng cao, nhiều dòng văn bản, số lô, mã lô, logo, v.v. trên các sản phẩm khác nhau cho mục đích theo dõi và truy xuất nguồn gốc.

Máy khắc laser mang lại những lợi thế so với các công nghệ khác bao gồm chất lượng mã in, tính lâu dài và ít vật tư tiêu hao hơn. Dòng máy khắc laser Videojet bao gồm Máy khắc laser CO2 , Máy khắc laser sợi quang và Máy khắc laser UV ở các đầu ra công suất khác nhau để đáp ứng yêu cầu một loạt các chất nền và ứng dụng. Ngoài ra, Videojet thậm chí còn cung cấp danh mục phụ kiện laser toàn diện bao gồm thấu kính và bộ chuyển tia để đơn giản hóa việc tích hợp vào dây chuyền sản xuất của bạn và tối đa hóa hiệu suất của laser.

may-in-laser-3210

Máy in date laser CO2 3210

Máy khắc laser CO2 Videojet 3210 công suất 30W khiến bạn sẽ không phải đánh đổi giữa chất lượng và chi phí. Kỹ thuật tiên tiến và chuyên môn sâu rộng về ứng dụng Laser được kết hợp với nhau để mang đến một thiết kế tinh tế giúp ai cũng có thể sử dụng máy Laser để in mã. 

 • Mã in Laser chính xác, tồn tại vĩnh viễn vừa dễ đọc vừa giúp truyền tải chất lượng của sản phẩm, đồng thời giúp bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả.
 • Hệ thống Laser không cần dùng và dự trữ vật tư tiêu hao như mực in, dung môi.
 • Nguồn Laser làm mát bằng không khí với tuổi thọ dự kiến 50.000 giờ cho thời gian sử dụng máy in kéo dài với yêu cầu bảo trì tối thiểu.

Dòng máy laser CO2 3210 phù hợp với các sản phẩm linh kiện chất liệu cao su, nhựa. Nếu sản phẩm linh kiện của quý bạn đọc là kim loại, thủy tinh thì đừng lo, chúng tôi có các dòng máy laser UVLaser Fiber có thể tương thích với chất liệu này.

Máy khắc laser Videojet khắc trên sản phẩm thành phần là chất bán dẫn, cảm biến, bộ điều khiển, bộ nguồn, linh kiện, v.v., nhựa cứng và kim loại và các sản phẩm công nghiệp khác để tạo ra mã có độ hiển thị cao ở tốc độ cực nhanh mà không ảnh hưởng đến tốc độ dòng và chất lượng in.

khắc mã QR linh kiện điện

Mã số và mã QR được khắc lên sản phẩm thành phần

Công ty Ấn Hồng phân phối các sản phẩm của Videojet, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành với sự tin tưởng đồng hành của công ty đối tác lớn như Samsung và Veder Samsung, chúng tôi tự tin và cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp in tốt nhất cho ngành linh kiện điện tử. 

Recommended Posts