GIẢI PHÁP IN DATE CHO NGÀNH THUỐC LÁ

 In Hàng tiêu dùng

Các doanh nghiệp sản xuất thuốc lá phục vụ thị trường trong nước hay các công ty đa quốc gia sản xuất nhiều nhãn hiệu thường sản xuất nhiều loại  kiểu dáng thuốc lá khác nhau cho từng thị trường riêng biệt mà họ xâm nhập. Các bản mã in trên sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng lại đóng góp lớn cho hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Videojet mang lại giải pháp cho ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá với những yêu cầu đa dạng, cho phép in trên mọi loại bao bì đóng gói thuốc lá từ giấy, carton, hộp thiếc cho tới các thùng lớn – giúp các bạn bước một bước gần hơn nữa tới từng nhóm nhà phân phối và khách hàng riêng biệt.

Ngành thuốc lá có những yêu cầu tỉ mỉ và chính xác về thông tin và chất lượng mã in, đồng thời rất quan tâm tới hiệu suất, thời gian hoạt động gần như liên tục.

giai-phap-in-date-cho-nganh-thuoc-la

Tham khảo những tiêu chuẩn mà Videojet đáp ứng tối ưu cho ngành thuốc lá.

ĐÁP ỨNG CHÍNH XÁC YÊU CẦU KHẮT KHE CỦA NGÀNH

1. Hoạt đang liên tục trong thời gian dài

Trong một ngành công nghiệp hoạt động thường xuyên liên tục, Videojet hiểu rằng

các nhà sản xuất sẽ không hài lòng với việc hỏng hóc của các thiết bị – nguyên nhân gây nên downtime làm thiệt hại lớn cho nhà sản xuất. 

Máy in date công nghiệp Videojet – thiết bị in có thời gian hoạt động lâu dài, liên tục, đảm bảo sự liên tục cho dây chuyền sản xuất thuốc lá.

2. Khả năng tích hợp

Máy in Videojet dễ dàng tích hợp trên mọi dây chuyền sản xuất sản phẩm, dây chuyền đóng gói, tạo thuận lợi cho nhà sản xuất có thể in ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình sản xuất, trên mọi vị trí (trên sản phẩm, trên bao gói, hay thùng carton..).

3. Mã in chính xác, chất lượng cao

Với giao diện người dùng đơn giản, dễ dàng, hệ điều hành thông minh, linh hoạt và bộ đảm bảo mã in cho phép luôn luôn đưa ra độ chính xác của mã in: đúng vị trí, đúng thông tin, đúng thời điểm.

4. Dễ dàng sử dụng 

Máy in Videojet với thiết kế dễ dàng thao tác và sử dụng với 2 loại màn hình chính là bàn phím cơ và màn hình cảm ứng giúp hạn chế tối đa lỗi do người vận hành.

Videojet đưa nhiều tiện ích và ứng dụng công nghệ mới vào thiết bị giúp giảm thiểu công tác bảo trì, bảo dưỡng nhằm giúp các doanh nghiệp tập trung tối đa vào việc đưa tới bản in tốt nhất, mang lại chất lượng bản tin cao nhất cho sản phẩm.

GIẢI PHÁP IN DATE TỪ VIDEOJET

Mô hình dây chuyền sản xuất thuốc lá phổ biến hiện nay và ứng dụng của máy in vào từng quy trình khác nhau tại các nhà máy: 

dây-chuyền-sản-xuất-thuốc-lá

 Cùng tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ và model cụ thể cho những ứng dụng trên bao bì thuốc lá. 

1. Công nghệ in phun date

Được ứng dụng cho tất cả các ngành sản xuất và không ngoại trừ nành sản xuất thuốc lá. Máy in phun đáp ứng cả 2 dạng bao bì phổ biến của thuốc lá đó là dạng bao mềm và bao cứng.

 • Linh hoạt trên bề mặt phẳng và cả bề mặt cong, lồi lõm,…
 • Công nghệ tự động hiệu chỉnh thông minh cho phép máy tự động thay đổi thông số phù hợp với từng môi trường, các thay đổi nhằm đảm bảo bản in ra có chất lượng ổn định.
 • Mã in hiển thị trên mọi bề mặt chất liệu carton
 • Các máy in tốc độ cao đáp ứng hoàn toàn yêu cầu tốc độ cao vẫn đảm bảo mã in chất lượng.

in-phun-date-bao-bì-thuốc-lá

In phun lên bao thuốc lá dạng bao mềm

in-phun-bao-bì-thuốc-lá

In phun lên bao bì dạng hộp cứng

 • Máy in phun 1580

Máy in phun dành cho dây chuyền tốc độ trung bình cao hoàn toàn phù hợp với năng suất sản xuất của các đơn vị ngành thuốc lá. 

scan-to-run-may-in-ma-vach-1580

Máy in Videojet 1580

Ưu điểm: 

 • Tốc độ vượt trội có thể in lên đến 278.6m/phút (tốc độ in 1 dòng)
 • Máy có thể hoạt động thêm ít nhất 8 giờ khi hết nguyên liệu nhờ khoang dung môi dự trữ.
 • Thay thế các bộ phận định kì dễ dàng nhờ thiết kế dạng module.
 • Dễ dàng sử dụng và thao tác với giao diện thân thiện người dùng, hạn chế lỗi do người vận hành.
 • Ip55 (IP65 tùy chọn) giúp bảo vệ máy tối ưu trước các tác động nhà máy như bụi, nước.

Ngoài ra, nếu sản phẩm của đơn vị cần in 2 bản tin khác nhau ở 2 vị trí khác nhau có thể tham khảo dòng máy Videojet 1610 DH – Máy in phun 2 đầu in hiệu suất gấp đôi, tiết kiệm chi phí. 

may-in-phun-cong-nghiep-1610-dh-videojet

Máy in VJ 1610DH

Vẫn đáp ứng được tốc độ dây chuyền và một số ưu điểm tương tự máy VJ1580 và có thể in 2 vị trí khác nhau với 2 mã in khác nhau là những gì mà Videojet 1610DH có thể làm được. Thay vì phải đầu tư 2 thiết bị in date thì đơn vị chỉ cần đầu tư 1 máy này. Thậm chí, nếu không ứng dụng cho 1 sản phẩm 2 vị trí in thì máy in phun 2 đầu in có thể tích hợp vào 2 line khác nhau của dây chuyền, vẫn là bài toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. 

1610-dh-ban-in-mau-1

Sản phẩm in 2 vị trí khác nhau

2. Công nghệ in date laser 

Khắc laser là một phương pháp in ấn không tiếp xúc để đánh dấu hoặc khắc mã vạch 1D hoặc 2D chất lượng cao, nhiều dòng văn bản, số lô, mã lô, logo, v.v. trên các sản phẩm khác nhau cho mục đích theo dõi và truy xuất nguồn gốc.

Máy khắc laser 3210

Khác với bất kì công nghệ khác, máy khắc laser với ưu điểm nhỏ gọn và không sử dụng nguyên liệu sẽ là một lựa chọn đầu tư lâu dài đáng cân nhắc. 

máy khắc date lên bao bì thuốc lá

Hình ảnh mã khắc laser khắc lên bao bì thuốc lá

Ưu điểm công nghệ laser:

 • Mã in tồn tại vĩnh viễn với vòng đời sản phẩm
 • Khắc được tất cả các loại mã in khác nhau
 • Tùy chỉnh tốc độ in từ thấp đến cao vượt trội
 • Điều chỉnh bước sóng cho hình ảnh mã in độ phân giải cực cao.

Model laser 3210 tiêu biểu cho dòng máy laser CO2 công nghệ cao giá thành phù hợp để bạn khám phá.

3. Công nghệ in mực nhiệt

Máy in Videojet có thể in thông tin phục vụ khách hàng đọc được và cả các mã 2D có khả năng truy xuất nguồn gốc trên các hộp carton. Máy in nhiệt Videojet hoàn toàn dễ dàng tích hợp với máy đóng gói tại các nhà máy sản xuất thuốc lá, giảm thiểu các hoạt động, tương tác của người dùng cũng như tiết kiệm diện tích cho nhà máy của bạn.

may-in-muc-nhiet-8520

Máy in mực nhiệt Videojet

Máy in nhiệt Videojet 8520 đã được lắp đặt trong hàng trăm dây chuyền sản xuất thuốc lá trên thế giới. Với đầu in nhỏ, khả năng in nhiều dòng, in được mã 2D VJ 8520 “vừa vặn” với những yêu cầu chuyên biệt trong các nhà máy sản xuất thuốc lá.

 • Độ phân giải lên đến 600 dpi  cho chất lượng in các mã ma trận, barcode một cách rõ ràng, sắc nét, dễ đọc.
 • Đầu che mực TIJ giúp đảm bảo cho máy hoạt động ổn định sau thời gian nghỉ.
 • In các bản in phức tạp, nhiều chi tiết trên bề mặt sản phẩm như mã vạch, đồ họa, QR code,…
 • Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng sử dụng, dễ tích hợp lên dây chuyền

máy-in-date-lên-bao-bì-thuốc-lá

In BARcode trên hộp thuốc lá

Với một số quy cách đóng gói và chất liệu tương tự như ngành thực phẩm như hộp giấy, mời quý bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về khả năng đáp ứng của máy in nhiệt với dạng bao bì này tại đây!

Cùng xem tất tần tật các công nghệ in sơ cấp cho bao bì thuốc lá mà Videojet đã cấp :

4. Công nghệ in chữ lớn (LCA)

Bổ sung vào các công nghệ in công nghiệp không thể không kể đến máy in date lên thùng carton, chưa kể ngành sản xuất thuốc lá là ngành luôn tiêu dùng số lượng thùng carton với số lượng cực lớn để đóng gói sản phẩm. 

may-in-thung-carton-marshunicorn

Mã date in lên thùng carton

Các mã chính xác, rõ ràng trên hộp và thùng carton rất quan trọng để quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng hiệu quả. Để đáp ứng nhiều nhu cầu và ứng dụng in ấn khác nhau, Videojet cung cấp một loạt các hệ thống mực in có độ phân giải cao và thấp cùng với máy ứng dụng nhãn tự động  .

 • Cung cấp giải pháp in barcode, logo và các thông tin khác lên thùng với kích thước lớn
 • Giảm thiểu các chi phí lưu kho, giúp giảm thiểu công tác quản lý (thông thường nhà quản lý nếu sử dụng nhãn dán in sẵn sẽ phải quản lý đánh giá số lượng in dự kiến, trong các trường hợp khách hàng thay đổi mẫu mã hoặc vì lí do nào khó cần thay thế thông tin in, thì thường rất mất thời gian và chi phí).

Ấn Hồng cung cấp các dòng máy in thùng các kích cỡ và model khác nhau như: máy in thùng 1 dòng, máy in 2 dòng, máy in mã vạch…. Mời quý bạn đọc tham khảo tại đây!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0901771699

Recommended Posts