MÁY IN DATE MỰC NHIỆT ỨNG DỤNG CHO BAO BÌ THỰC PHẨM

 In Bánh ngọt - Ngũ cốc

Tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, nhu cầu thực phẩm cho người dân tăng cao hơn bao giờ hết. Chính vì thế các nhà máy sản xuất thực phẩm thiết yếu gần như phải tăng công suất hơn 100% mới đủ để đáp ứng. 

Phục vụ nhu cầu sản xuất, Ấn Hồng cung cấp thiết bị in date lên bao bì thực phẩm, dòng máy công nghiệp tốc độ cao, mã in chính xác, sẽ góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất trong thời điểm này. 

Cùng chúng tôi điểm lại những dòng máy in nhiệt tốt nhất hiện nay cho ngành thực phẩm. 

MÁY IN DATE MỰC NHIỆT CHO BAO BÌ THỰC PHẨM

Sự đa dạng của bao bì thực phẩm đồng nghĩa với việc có rất nhiều hình thức in công nghiệp lên các loại bề mặt khác nhau của ngành này. Chúng ta thường thấy các mã in thủ công dạng dập nhiệt, in phun, in laser, in truyền nhiệt và tuyệt nhiên không thể không kể đến in nhiệt công nghiệp trên các sản phẩm hàng ngày – một công nghệ in vượt trội mang đến hiệu quả cao cho các đơn vị sản xuất.

may-in-date-muc-nhiet-cho-nganh-thuc-pham

In mực nhiệt là gì ? 

Công nghệ in mực nhiệt là sử dụng hộp mực gắn trực tiếp tại đầu in, khi sản phẩm chạy qua tiếp xúc với đầu in bản in sẽ được in lên hoàn toàn tự động. Đặc trưng của bản in tạo bởi công nghệ in mực nhiệt đó là in nét liền, chất lượng sắc nét và có độ phân giải cao, độ bám tốt trên các chất liệu bao bì PE, PP, hộp giấy hay carton. 

may-in-date-muc-nhiet

Hình ảnh đầu in máy in mực nhiệt in lên sản phẩm

Yêu cầu về mã in cho ngành thực phẩm

Các yêu cầu thông thường được in lên sản phẩm trong ngành thực phẩm gồm :

 • Các thông tin thông thường như: NSX, HSD, lô sản xuất, tên công ty địa chỉ nhà máy.
 • Barcode và đồ họa: Logo, mã vạch 2D, QR code,…
 • Môi trường hoạt động sạch tuy nhiên cần thiết bị chống chịu nước khi vệ sinh nhà xưởng.

may-in-muc-nhiet-1

Mã in trên bao bì thực phẩm

ỨNG DỤNG  MÁY IN DATE MỰC NHIỆT

In mực nhiệt giờ đây đã mang một diện mạo hoàn toàn mới với những máy in mực nhiệt tự động hiện đại, vừa nhỏ gọn và có công suất hoạt động đáng kinh ngạc. Với điểm mạnh là chất lượng in tuyệt ảo cùng thiết kế nhỏ gọn, không phải thay thế, ít bảo trì khiến máy in mực nhiệt đang trở thành giải pháp số một của những nhà máy sản xuất lớn trên thế giới. Cùng Ấn Hồng điểm qua một số model máy tiêu biểu dưới đây: 

 1. Máy in mực nhiệt 8520

Máy in mực nhiệt tự động 8520 là một trong những model máy ra đời mới nhất của Videojet ứng dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại. Màn hình chạm, cài đặt mực tự động và nhiều điểm nổi bật khác. Chắc chắn những gì máy in mực nhiệt 8520 mang lại sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngay một thiết bị cho dây chuyền sản xuất của mình.

Máy in Videojet 8520

Ưu điểm: 

 • Cho phép in tốc độ cao đa dạng từ các bộ ký tự, số cơ bản tới mã vạch và đồ họa phức tạp
 • Khả năng ứng dụng in đa dạng cho cả in sơ cấp trên sản phẩm và thứ cấp trên hộp, túi đựng sản phẩm
 • Máy có thể tích hợp 4 đầu in làm việc cùng lúc (in giống nhau hoặc độc lập)
 • Thiết lập hộp đựng nguyên liệu tự động, kiểm soát nhiệt độ và theo dõi mức tiêu hao nguyên liệu
 • Độ phân giải mã in cao lên đến 600 x 600 dpi

in-muc-nhiet

Mã in bằng công nghệ in mực nhiệt

Được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhu cầu tăng cao từ thị trường thì các đơn vị sản xuất không nên bỏ qua model này. Không những phục vụ cho ngành thực phẩm, máy 8520 cũng là lựa chọn hữu ích cho ngành dược phẩm và thiết bị y tế như in thông tin lên khẩu trang n95, phục vụ cho việc chống dịch Covid nói riêng và ngành y tế nói chung. 

Xem thêm về model 8520: tại đây !

2. Máy in mực nhiệt 8610

Là máy in mực nhiệt đầu tiên của Videojet sử dụng mực gốc MEK ,TIJ 8610 được coi là cuộc cách mạng trong công nghệ in mực nhiệt. Nhờ vậy, các yêu cầu về độ sắc nét của bản in, các ký tự in lặp lại trên phôi, màng film, nhựa đều được đáp ứng.

Máy in Videojet 8610

Máy in date mực nhiệt 8610 được thiết kế đặc biệt cho việc in mã code chất lượng cao trên bề mặt khó in. Hộp mực được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng mực gốc MEK, giúp bản in có độ phân giải cao gấp 4 lần so với chất lượng in của công nghệ in phun liên tục.

 • Sở hữu 2 bộ hộp mực cao 12.7mm cho phép in lên 2 vị trí khác nhau cùng 1 lúc.
 • Nắp hộp mực tự đóng sau 15 giây khi không có sản phẩm đi qua giúp mực không bị khô trong nozzle khi dừng sản xuất
 • Máy in mực nhiệt 8610 ít phải bảo trì, không cần đến các kiến thức kỹ thuật chuyên môn
 • IP 65

Không những thế máy in 8610 còn dễ dàng thay hộp mực nhanh chóng để đảm bảo dây chuyền không bị downtime, gây ảnh hưởng đến năng suất của khách hàng. 

Cung cấp công nghệ in mang tính cách mạng cho bao bì, nhựa, màng kim loại, và bao bì cứng,  máy in nhiệt mực 8610 có thể in những kí tự đơn giản tới phức tạp cho các ứng dụng đóng gói trong ngành thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm đông lạnh,…

Trên đây là những model tiêu biểu cho công nghệ in mực nhiệt từ Videojet, ngoài ra chúng tôi có chương trình thu đổi máydemo miễn phí tại nhà máy của quý khách, quý khách có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn thiết bị xin liên hệ Hotline: 0901771699. 

Recommended Posts