Giới thiệu 3 loại máy in date có giá dưới 10 triệu cho bạn thoải mái lựa chọn

 In Blog

Hỡi những ai đang đi tìm kiếm giải pháp in date cho hoạt động sản xuất thủ công thì hãy bơi hết vô đây. Chúng tôi sắp giới thiệu tới bạn 3 loại máy in date có giá dưới 10 triệu cực kỳ hữu ích đó là: máy in date mâm xoay, máy in date dập tay thủ công và máy in date cầm tay mini.

may-in-date-gia-re-1Mặc dù là một nhà cung cấp giải pháp in date tự động, nhưng chúng tôi vẫn rất quan tâm và thấu hiểu nhu cầu in date của những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình. Vì thế, bài viết này ra đời để giúp giảm bớt những khó khăn của họ trong quá trình đi tìm kiếm các máy in date có công suất thấp. Nó hoàn toàn là lựa chọn phù hợp với nhu cầu in date của họ: số lượng in ít, chỉ in nội dung đơn giản như NSX và HSD, không cần phải tích hợp vào dây chuyền.

Nào, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 loại máy in date có giá trị đầu tư dưới 10 triệu nhé!

1 Máy in date mâm xoay

1.1 Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

may-in-date-mam-xoay“Mâm xoay” là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt về cấu tạo của chiếc máy in date bán tự động này. Mỗi chiếc máy in date mâm xoay đầu có 2 chiếc đĩa:

  • Một chiếc có đường kính rộng hơn khắc thông tin về tất cả ngày tháng trong 1 năm
  • Một chiếc có đường kính nhỏ hơn khác thông tin của năm

mam-xoay-may-in-dateHai chiếc mâm này được xếp chồng lên nhau và được cố được đồng tâm. Khi in, người sử dụng sẽ lựa chọn nội dung bản in bằng cách xoay thông tin về ngày tháng và năm trong 2 chiếc đĩa sao cho khớp (nằm trên cùng 1 đường thẳng).

Người dùng có thể chủ động đặt đĩa mâm xoay này để chủ động về nội dung in. Đơn vị gia công sẽ làm cho bạn một chiếc mâm xoay có bản in đúng như mong muốn. Việc thuê gia công riêng từng loại nội dung này sẽ khiến chi phí in date của bạn tăng lên đáng kể.

mam-xoay-may-in-date-1Máy in date mâm xoay bán tự động gồm 4 phần:

  • Tay giá đỡ: dùng để đặt sản phẩm lên trong quá trình in. Tay giá đỡ có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt với kích thước của sản phẩm.
  • Thân máy: Chứa hệ thống điện tử, các nút điều khiển tốc độ in, kiểu in (liên tục/không kiên tục), nút nguồn.
  • Trục đầu in: Được thiết kế có thể quay 360 độ, trông giống với bàn đạp của xe đạp.
  • Mâm xoay: Gồm 2 mâm xoay và hộp mực.

Máy in date mâm xoay sử dụng điện áp 220V- 50Hz , nặng khoảng 15kg, công suất 160W với kích thước (305x305x380) mm.

1.2 Ưu và nhược điểm của máy in date mâm xoay

Bạn cần phải biết rằng, máy in date mâm xoay mini này chỉ có thể in được các nội dung cố định như NXS, HSD. Các nội dung khách như số lô, mã vạch, logo nằm ngoài khả năng của thiết bị này. Loại máy in cũng chỉ dừng lại ở in đối đa 2 dòng. Nghe có vẻ không thích hợp với các nhu cầu in phức tạp, nhưng với các đơn vị nhỏ lẻ thì đây lại là một giải pháp tuyệt vời.

Bản in của máy in date mâm xoay có dạng chấm kiểu như bản in của máy in phun công nghiệp. Chúng chỉ có màu đen, không đa dạng màu sắc để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể quan sát hình ảnh in thực tế bên dưới để hình dung rõ hơn.

ban-in-may-in-date-mam-xoayMáy in date mâm xoay bán tự động in được trên tất cả các loại chất liệu, bề mặt từ giấy, túi bao bì nhựa, chai lọ nhựa, lon bia, lon nước ngọt… Máy cung cấp bản in rõ nét với 2 dòng là NSX, HSD. Tốc độ in khi dùng điện đạt 20 – 80 lần/phút, khi dùng tay đạt 20 – 40 lần/phút. Năng suất làm việc ước tính đạt 3600 lần/giờ. Với những đơn vị sản xuất hộ gia đình có nhu cầu in date đơn giản thì chúng tôi tin rằng đây là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

1.3 Máy in date mâm xoay giá khoảng bao nhiêu?

Phần lớn các máy in date mâm xoay trên thị trường đều có xuất xứ Trung Quốc (tức là sản xuất tại Trung Quốc) hoặc có thương hiệu từ quốc gia này. Trên các trang điện máy online, giá của thiết bị này giao động từ 2.500.000 đến 3.500.000 tùy thuộc vào từng model cũng như đơn vị phân phối. Điện máy trường Việt, Hải Minh, Tân Phú là một vài cái tên bạn có thể liên hệ để tìm mua thiết bị này.

2 Máy in date cầm tay mini

may-in-date-cam-tay-mini-tu-dongĐây là loại máy in date bán thủ công thứ hai có mức giá dưới 10 triệu đồng. Một lựa chọn khác cho bạn lựa chọn. So với máy in date mâm xoay thì máy in date cầm tay này “thông minh hơn rất nhiều”. Không chỉ in được NSD, HSD, nó còn in được cả mã vạch (1D và 2D), các ký tự số và chữ và cả hình ảnh logo nữa. In được từ 1 – 6 dòng. Thật là “quá hịn” đúng không nào.

in-bang-tay-cua-may-in-date-cam-tay-miniXét về chất lượng bản in, có lẽ máy đóng date cầm tay là tốt nhất với độ phân giản lên tới 600 x 600 dpi.
Nếu bạn “chót yêu” chiếc máy in date cầm tay mini này rồi thì chắc cũng không tiếc khi bỏ ra 5 phút để hiểu hơn về “cô ấy” nhỉ. Từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành đến ưu và nhược điểm, mua thiết bị đó ở đâu… tất cả đều được thể hiện rõ ràng qua bài viết Có nên mua máy in date cầm tay mini hay không? Đọc ngay thôi!

3 Máy in date dập tay thủ công

cau-tao-may-in-date-dap-tayChỉ cần bỏ ra từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu ngay một chiếc máy in date dập tay thủ công đáp ứng đầy đủ các nhu cầu in date cơ bản của một đơn vị sản xuất nhỏ lẻ.Máy có khả năng in từ 1 – 3 dòng với nội dung là chứa các ký tự số và chữ như NSX, HSD, giá tiền, trọng lượng…

So với máy in date mâm xoay và máy in date cầm tay mini, bản in được tạo ra từ máy in date dập tay đa dạng về màu sắc hơn. bằng cách lựa chọn các loại ribbon khác nhau mà sẽ cho ra những bản in có màu xanh, đỏ, vàng, tím… Bạn tha hồn lựa chọn.

ban-in-may-in-date-dap-tayMáy in date dập tay rất nhỏ gọn. Thiết bị có trọng lượng giao động từ 2.5kg đến 5kg với chiều cao chưa tới 30cm tùy vào từng model cụ thể. Sản lượng in ước tính của máy thủ công vào khoảng 40 – 45 bản in/phút tùy thuộc vào sự lành nghề của người sử dụng máy cũng như sự nhỏ gọn của sản phẩm cần in.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, địa chỉ mua thiết bị tin cậy thông qua việc tham khảo bài viết Mua máy in date có phải quyết định thông minh của chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đến những dòng này. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích để đưa ra những lựa chọn đầu tư thông minh.

Recent Posts