MÁY DÒ KIM LOẠI CHO NGÀNH SẢN XUẤT THỊT VÀ XÚC XÍCH

 In Trứng - Bơ - Sữa - Thịt

Đối với các nhà máy chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt, phát hiện những tạp chất lẫn trong sản phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Họ luôn luôn phải đảm bảo rằng các sản phẩm không được chứa bất kì tạp chất nào khi xuất ra thị trường. Hơn nữa, các tạp chất có thể làm hỏng máy móc hoặc thậm chí gây rủi ro cho sức khỏe người tiêu dùng và có thể dẫn đến việc thu hồi sản phẩm, ảnh hưởng đến uy tín đơn vị.

thịt và tạp chất

Tại sao việc phát hiện tạp chất lại quan trọng trong sản xuất các sản phẩm thịt và xúc xích?

Từ việc thực hiện các phân tích HACCP (phân tích các mối nguy trong HACCP là quá trình mà nhóm công tác HACCP sử dụng để phát hiện ra các mối nguy tiềm năng có thể phát sinh trong khi chế biến, sản xuất thực phẩm) đến việc duy trì các tiêu chuẩn IFS và BRC và đáp ứng các thông số kỹ thuật của các chuỗi bán lẻ lớn, các công ty chế biến thịt phải thực hiện một số nghiệp vụ để duy trì tính cạnh tranh: doanh nghiệp phải trải qua các cuộc đánh giá để có được chứng nhận. 

Các tạp chất lẫn vào sản phẩm có thể khiến các nhà máy sản xuất đi vào bế tắc, gây hại cho người tiêu dùng, kích hoạt việc thu hồi sản phẩm và gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của công ty. 

Các loại tạp chất phổ biến lẫn trong sản phẩm thịt và xúc xích

Nguyên liệu thô bị ô nhiễm, hao mòn máy móc và các đồ vật của công nhân vận hành máy móc là những nguồn có thể gây lẫn trong sản phẩm. Những ví dụ bao gồm:

 • Ống tiêm từ quá trình vỗ béo đã bị hỏng
 • Xương
 • Dao hoặc lưỡi bị gãy
 • Kim loại bong tróc trong dây chuyền băng tải
 • Sự cố máy móc
 • Bộ phận thiết bị an toàn
 • Kẹp xúc xích
 • Chất dẻo
 •  Mảnh vỡ thủy tinh

Với sự đa dạng từ các dòng máy, Sesotec có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở hầu hết các dây chuyền chế biến thịt như:

 • Thịt sống trong bao bì cuối cùng
 • Thịt xúc xích trước khi nhồi
 • Thịt nguội sau khi đóng gói
 • Thịt băm
 • Thực phẩm tiện lợi

MÁY DÒ KIM LOẠI CÔNG NGHIỆP CHO NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ BIẾN SẢN PHẨM TỪ THỊT

Sesotec chuyên cung cấp các hệ thống phát hiện chất gây ô nhiễm công nghiệp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các công nghệ hàng đầu bao gồm máy dò kim loại và hệ thống tia X để phát hiện và loại bỏ các tạp chất một cách đáng tin cậy. Tất nhiên, máy móc và hệ thống của Sesotec tuân thủ các yêu cầu vệ sinh đặc biệt của ngành công nghiệp thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

1.Máy dò kim loại INTUITY

Máy dò kim loại dạng đường hầm bao quanh băng tải, trong khi máy dò kim loại phẳng được gắn bên dưới băng tải hoặc máng trượt. Chúng phát hiện các chất gây ô nhiễm kim loại, bất kể loại kim loại nào và tạp chất có lẫn vào sản phẩm hay không. Thông thường máy dò kim loại băng tải được ứng dụng vào dây chuyền cuối như dò tạp chất thịt sống trong bao bì cuối cùng, thực phẩm tiện lợi, giúp loại bỏ các sản phẩm tạp chất hay bị sai trọng lượng, hao hụt hoặc hỏng,…

may-do-kim-loai-bang-tai-intuity

Máy dò băng tải Intuity

 • Màn hình cảm ứng với điều hướng trực quan cho phép bạn định cấu hình hệ thống của chúng tôi nhanh chóng và dễ dàng cho các ứng dụng khác nhau. Các lỗi vận hành hầu như được loại trừ.
 • Các chức năng Audit Check kiểm tra và các văn bản phát hiện trong một quá trình tự động.
 • Nhật ký hệ thống có thể xuất, được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc tùy chọn kết nối trực tiếp với mạng công ty đảm bảo trao đổi dữ liệu cần thiết.
 • Vỏ ngoài chắc chắn và hợp vệ sinh (lên đến cấp bảo vệ IP66/69K) cho phép dễ dàng vệ sinh.
 •  Do đó, hệ thống của chúng tôi đáp ứng các nguyên tắc của ngành, chẳng hạn như Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế.

Xem them video mô phỏng máy dò kim loại intuity cho ngành chế biến thịt:

Ngoài Intuity, đội ngũ Sesotec cũng phát triển thêm nhiều dòng máy dò kim loại băng tải khác phục vụ cho khách hàng như máy dò kim loại C-SCAN DLS cũng là lựa chọn phù hợp.

2.Máy dò kim loại cho chất sệt/dẻo 

Ngành công nghiệp thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Bất kể là sản xuất thịt xúc xích, pho mát chế biến hay súp, máy dò kim loại Sesotec sẽ giúp các đơn vị bảo vệ máy móc và người tiêu dùng khỏi các tạp chất kim loại (cả từ tính và phi từ tính) hay tạp chất khác một cách đáng tin cậy. Hơn nữa, các model máy từ chúng tôi đều dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất của các đơn vị

Hệ thống phát hiện kim loại Liquid Scan cho các sản phẩm dạng lỏng và dạng sệt có thể được tích hợp nhanh chóng và dễ dàng vào các hệ thống đường ống hiện có và được kết nối với tất cả các máy bơm chân không, máy bơm, máy cắt và máy làm xúc xích thông thường. Nhờ các hệ thống tách khác nhau để lựa chọn, chúng đảm bảo loại bỏ tất cả các tạp chất một cách an toàn và hiệu quả.

Hệ thống phát hiện kim loại Lipquid Scan

Hệ thống phát hiện kim loại cho chất sệt/dẻo đã được thiết kế để lắp đặt đơn giản trong các hệ thống đường ống có chiều rộng tiêu chuẩn là 100mm và gắn vào bộ đệm và máy bơm chân không. Một số ưu điểm dòng máy phải kể đến :

 • Nhờ các khớp nối khóa nhanh, cực kỳ dễ dàng tích hợp vào hệ thống đường ống và gắn vào bộ đệm chân không, máy bơm và các thiết bị xử lý khác .
 • Dễ dàng cài đặt
 • Dễ làm sạch nhờ thiết kế bằng thép không gỉ chức năng, chắc chắn và hợp vệ sinh cộng với lớp bảo vệ cao cấp.
 • Hệ thống phát hiện kim loại của Sesotec giúp đáp ứng các yêu cầu IFS, BRC và FSMA.
 • Nhờ công nghệ hai kênh, máy dò kim loại Sesotec cung cấp độ nhạy cao nhất cho tất cả các kim loại , bất kể chúng có từ tính hay không.
 • Màn hình cảm ứng đảm bảo thao tác cực kỳ dễ dàng và trực quan .

3.Máy kiểm tra sản phẩm X-Ray

Không đơn thuần là dò kìm loại và tạp chất ra khỏi sản phẩm, máy kiểm tra sản phẩm X-Ray có thể phát hiện được sản phẩm bị hỏng, hao hụt trọng lượng, đóng gói không kín hoặc thiếu số lượng. Một thiết bị giúp các nhà sản xuất an tâm khi xuất bán sản phẩm sản phẩm ra thị trường. Máy kiểm tra sản phẩm Xray được lắp đặt vào công đoạn cuối dây chuyền khi sản phẩm đã hoàn thiện.

may-kiem-tra-san-pham-xray

Máy dò kim loại X-Ray

Trên đây là một số giải pháp dò kim loại cho ngành chế biến thịt, nếu đơn vị của bạn đọc sản xuất thêm cả thực phẩm đông lạnh mà đang tìm giải pháp cho dây chuyền thì tham khảo thêm bài viết: Máy kiểm tra sản phẩm cho ngành thực phẩm đông lạnh.

Công ty Ấn Hồng đơn vị cấp máy dò kim loại từ Sesotec chính hãng, mang đến cho khách hàng tất tần tật các giải pháp tối ưu cho các ngành nói chung và ngành thực phẩm nói riêng, đáp ứng những điều kiện khắt khe nhất. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm: 0901771699

Recommended Posts