MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP CHO BAO BÌ THỨC ĂN VẬT NUÔI

 In Thức ăn chăn nuôi

Cùng là nhóm nhỏ trong ngành thức ăn chăn nuôi, tuy nhiên với các sản phẩm thức ăn cho động vật nuôi như thú cưng (mèo, chó) thì quy cách sản xuất và cách thức đóng gói hoàn toàn khác với các loại bao bì cho gia súc gia cầm. Chính vì thế các hình thức in date cho sản phẩm này cũng có đôi chút khác biệt. Là đơn vị cung cấp máy in công nghiệp nhiều năm trong ngành, chúng tôi xin chia sẻ 1 số giải pháp in ấn cho bào bì thức ăn thú cưng để các đơn vị cùng nắm bắt và tham khảo. 

máy in date cho bao bì thức ăn vật nuôi

Đặc điểm môi trường sản xuất:

 • Dây chuyền sản xuất liên tục, khép kín và sạch sẽ
 • Năng xuất từ thấp đến trung bình tùy thuộc vào quy mô đơn vị 
 • Hoạt động liên tục.

Yêu cầu mã in:

 • Mã in đơn giản gồm NSX, HSD, số lô, hoặc phức tạp hơn như mã QR code, mã vạch.
 • Kích thước nhỏ, in từ 1-3 dòng tùy theo yêu cầu từng đơn vị
 • In trên nhiều loại bao bì khác nhau: hộp/túi giấy, bao bì PE, hộp nhựa, bao bì nilon, lon kim loại…
 • Tất cả các mã in phải được đảm bảo về độ bền, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. 

GIẢI PHÁP IN DATE CÔNG NGHIỆP LÊN BAO BÌ TỪ ẤN HỒNG

Nhu cầu về thức ăn cho vật nuôi và thức ăn gia súc ngày càng tăng đã gây áp lực lên các hoạt động nhằm tăng hiệu suất dây chuyền, thúc đẩy sản lượng và đáp ứng nhu cầu. Tương tự như các danh mục hàng hóa đóng gói dành cho người tiêu dùng khác, ngành công nghiệp thức ăn cho thú cưng cần các giải pháp mã hóa có thể đáp ứng phạm vi rộng của các định dạng đóng gói mới như túi vặn hình và gói chub.

Videojet mang đến nhiều công nghệ mã hóa và in ấn nhất cho các hoạt động đóng gói thức ăn cho vật nuôi và thức ăn chăn nuôi. Với các sản phẩm mang lại lợi thế về thời gian hoạt động và khả năng sử dụng đơn giản, Videojet giúp đảm bảo dây chuyền được hoạt động ổn định, bền bỉ.

các công nghệ in date lên bao bì

Các dạng bao bì và công nghệ in phù hợp 

1.MÁY IN PHUN DATE

In phun được xem là công nghệ phổ biến nhất có thể đáp ứng hầu hết các dạng chất liệu bao bì và bề mặt. Mã in có thể dễ dàng in lên sản phẩm có bề mặt cong, lồi, lõm,… mà vẫn đảm bảo chất lượng mã in. 

Hiện nay Videojet tích hợp các công nghệ khoa học tân tiến nhất để bắt kịp xu hướng sản xuất vào những chiếc máy in công nghiệp của mình:

 • Công nghệ CleanFlow tự động làm sạch đầu in 
 • Công nghệ Smart Cartridge giúp hệ thống máy in vận hành tốt, đảm bảo sử dụng đúng mực in và dung môi
 • Phát triển hơn 1000 mã mực in dung môi các loại, đáp ứng yêu cầu của ngành thức ăn chăn nuôi
 • Giao diện người dùng thiết kế khoa học, hiện đại và dễ sử dụng vận hành máy.

Được thiết kế cho cả quá trình sản xuất tập trung và linh hoạt, máy in Videojet giải quyết sự đa dạng của các định dạng và nhu cầu đóng gói:

 • Dễ dàng điều chỉnh máy in với các chất nền đóng gói thức ăn vật nuôi khác nhau và các vị trí mã hóa
 • Tích hợp đơn giản máy in vào dây chuyền của bạn với giá đỡ đầu in, giá đỡ và các phụ kiện khác
 • Nhiều lựa chọn loại mực cho hầu hết mọi ứng dụng bao gồm mực nhiệt sắc cho các ứng dụng vặn lại và mực có độ bám dính cao trong trường hợp hộp đựng thức ăn vật nuôi có chất béo, dầu hoặc các chất cặn khác trên bề mặt của chúng

Dành cho các đơn vị sản xuất với số lượng sản phẩm vừa phải, chạy máy khoảng 5 ngày/1 tuần và cần sự ổn định thì dòng máy VJ 1280 là lựa chọn phù hợp với tính năng ưu việt cho dòng máy giá rẻ, chất lượng. 

may-in-date-videojet-1280

Ngoài dòng máy 1280, VJ 1220 cũng là model đang để tìm hiểu với giá thành rẻ, ổn định và tiết kiệm nguyên liệu. Còn trong trường hợp năng suất nhà máy của các đơn vị cao hơn, cần thiết bị chạy tốc độ nhanh hơn có thể tham khảo dòng máy Videojet 1580. 

may-in-phun-cong-nghiep-1580

Máy in phun date 1580 là một phiên bản cao cấp trong dòng máy in tiêu chuẩn của Videojet, ưu điểm vượt trội nhất phải kể đến ngoài khả năng in đa dạng các loại mã, tốc độ cao mà đó là tiết kiệm chi phí với thiết kế module chưa từng có ở các dòng máy trước. Khi bộ trộn mực hết giờ, thay vì phải thay cả bộ inkcore thì máy chỉ cần thay bộ lọc mực. 

Ngoài các dòng máy in, Ấn Hồng cung cấp đến khách hàng những giải pháp kết hợp với máy in phun như băng tải tách nhãn, tách hộp giúp tối ưu năng suất, giảm chi phí nhân công và thời gian làm việc.

2.MÁY KHẮC LASER 

Khắc laser hay in date bằng công nghệ laser  là một phương pháp in không tiếp xúc để khắc thông tin chất lượng cao, nhiều dòng văn bản, số lô, mã lô, logo, v.v. trên các sản phẩm khác nhau cho mục đích chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc. 

may-in-laser-3210

Khác với bất kì công nghệ khác, máy khắc laser với ưu điểm nhỏ gọn và không sử dụng nguyên liệu sẽ là 1 lựa chọn đầu tư lâu dài đáng cân nhắc.

ma-in-date-laser-tren-hop-giay

Hình ảnh khắc bởi công nghệ laser

Ưu điểm:

 • Mã in tồn tại vĩnh viễn với vòng đời sản phẩm
 • Khắc được tất cả các loại mã in khác nhau
 • Tùy chỉnh tốc độ in từ thấp đến cao vượt trội
 • Điều chỉnh bước sóng cho hình ảnh mã in độ phân giải cực cao.

Với yêu cầu không cao với các chất liệu đóng gói thông thường thì laser CO2 là giải pháp tối ưu cho ngành thức ăn vật nuôi. Model laser 3210 tiêu biểu cho dòng máy laser CO2 công nghệ cao giá thành rẻ để bạn khám phá. 

3.MÁY IN TRUYỀN NHIỆT

Ngoài các công nghệ kể trên thì in truyền nhiệt (TTO) hiện nay cũng đang dần phổ biến khi được nhiều đơn vị lựa chọn và xem đó như xu hướng trong ngành marketing vào thời gian tới. Ưu điểm của công nghệ này là in chất lượng với bản tin cực cao lên đến 600 dpi.

Máy truyền nhiệt 6230 điển hình cho dòng máy in truyền nhiệt tốc độ thấp có thiết kế sử dụng đơn giản với tính năng tích hợp “Code Assurance” đảm bảo mã, giảm thiểu đáng kể các chi phí in lại do lỗi mã.

may-in-truyen-nhiet-6230

Máy in truyền nhiệt 6230

 • Sử dụng đơn giản với cơ chế thay ruy băng nhanh chóng
 • Cung cấp mã chất lượng cao với tốc độ lên đến 150 gói/phút. 
 • Đầu in thiết kế đơn cho chế độ in không liên tục hoặc liên tục. 
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng tích hợp vào hầu hết các dây chuyền sản xuất
 • Độ dài ruy băng lên tới 700m ít thay đổi ruy băng hơn so với dạng đóng tem hoặc các dòng máy TTO khác

in truyền nhiệt lên bao bì

Hình ảnh sản phẩm được in truyền nhiệt

4.MÁY IN THÙNG CARTON

Các dòng máy in thùng Videojet được đa dạng hóa công năng cho từng loại model khác nhau tùy thuộc và nhu cầu của khách hàng để tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng. 

 • Máy in thùng 1 dòng
 • Máy in thùng 2 dòng
 • Máy in thùng nhiều dòng, in mã vạch đồ họa hoặc QR code,…

Các mã chính xác, rõ ràng trên hộp và thùng carton rất quan trọng để quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng hiệu quả. Để đáp ứng nhiều nhu cầu và ứng dụng in ấn khác nhau, Videojet cung cấp một loạt các hệ thống mực in có độ phân giải cao và thấp cùng với máy ứng dụng nhãn tự động.

may-in-thung-carton-marshunicorn

Máy in lên thùng carton

Ấn Hồng cung cấp đầy đủ các dòng máy in thùng của Videojet với các kích cỡ và model khác nhau như: máy in thùng 1 dòng, máy in 2 dòng, máy in mã vạch….

Không chỉ giải pháp đơn giản trên từng khâu sản xuất, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, máy in date Videojet dễ dàng tích hợp dây chuyền, dễ dàng kết hợp với các model máy đóng gói, máy chiết rót hay cùng với Videojet trên cùng dây chuyền

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn: 0901771699

Recommended Posts