NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI VÀ GIẢI PHÁP IN DATE LÊN BAO CÁM

 In Thức ăn chăn nuôi

Như đã chia sẻ ở bài viết trước, đối với dây chuyền sản xuất cám sử dụng máy in date lên bao bì, chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng những công nghệ máy in date cụ thể cho ngành thức ăn chăn nuôi. Còn trong bài viết này, Ấn Hồng sẽ phân tích sâu hơn về các giải pháp cũng như cách thức in date lên bao cám để quý bạn đọc có thể hình dung rõ hơn về  những giải pháp tích hợp với mọi công đoạn mà khách hàng yêu cầu in date trên dây chuyền. 

lắp máy in phun date cho bao cám

                                            Lắp máy in date cho khách hàng ngành cám

ĐẶC ĐIỂM SẢN XUẤT

  • Gồm nhiều công đoạn khác nhau, sản xuất liên tục.
  • Nhà máy sản xuất được vệ sinh thường xuyên.
  • Tốc độ dây chuyền từ thấp đến trung bình.
  • Mã in thông tin đơn giản gồm NSX, HSD, phông chữ thông thường in lên bao là phông chữ 9 nếu in chân bao, hoặc phông chữ 16 nếu in trên sườn thân bao. 
in date lên vỏ bao thức ăn chăn nuôi

                                                           Mã in phông 9 lên bao cám

GIẢI PHÁP ĐÁP ỨNG DÂY CHUYỀN TỪ VIDEOJET

Ngành cám có đặc điểm sản xuất nhiều công đoạn và tùy theo từng yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi xin đưa ra 3 khâu trong quy trình sản xuất được tiến hành in date phổ biến nhất trên dây chuyền: in lên bao trước khi đóng gói, in lên bao sau khi chiết và in lên bao khi xuất hàng lên xe. 

1.IN LÊN BAO CÁM TRƯỚC KHI ĐÓNG GÓI

Đối với hình thức in lên sản phẩm trước khi đi vào dây chuyền, chúng tôi xin đưa ra hai giải pháp phổ biến nhất tích hợp với máy in phun date:

  • Giải pháp tích hợp với máy tách bao hoàn toàn tự động

Bao đựng cám được tách và in date trực tiếp trên băng tải tách bao hoàn toàn tự động giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất so với máy in thủ công (công nhân sử dụng máy cầm tay và lật từng sản phẩm lên để in date).

Tùy theo kích thước của sản phẩm, Đội ngũ kinh doanh, kỹ thuật của chúng tôi sẽ có những tư vấn và giải pháp phù hợp với sản phẩm của khách hàng.

  • Giải pháp tích hợp bàn dịch chuyển

Đây là hình thức được nhiều đơn vị lựa chọn với chi phí ngắn hạn tiết kiệm hơn sử dụng máy tách bao. 

Máy in được tích hợp với bàn dịch chuyển giúp công nhân in date thuận tiện trong việc in date, nhanh hơn với năng suất tốt hơn. Cùng xem in date với bàn dịch chuyển in lên bao cám trước khi đi vào dây chuyền, thực tế tại nhà máy khách hàng Ấn Hồng: 

Phương thức in trước khi đóng gói chủ yếu phù hợp với dây chuyền cho không gian nhỏ hẹp.

Ưu điểm:

  • In nhanh, đẹp, chất lượng vị trí đồng đều.
  • Không ảnh hưởng đến dây chuyền khi đang chiết và sau đóng gói.

Tuy nhiên, in trước khi đóng gói sẽ mất thêm chi phí nhân công cho đơn vị sản xuất vì việc in date lên bao tách riêng với dây chuyền trước khi sản xuất. 

2.IN DATE LÊN BAO SAU CHIẾT SẢN PHẨM

Để tiết kiệm hơn chi phí nhân công, đơn vị có thể sử dụng hình thức in này để in trực tiếp mã in lên bao sau khi bao được chiết cám và chạy trên băng tải trước khi đóng kín.

dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

                                                      In lên bao cám sau khi vừa chiết

Máy in được lắp trực tiếp vào dây chuyền, tích hợp cùng băng tải dẫn sản phẩm. Mã in được in trực tiếp ngay sau khi cám được chiết vào bao. 

in date lên bao cám trong ngành thức ăn chăn nuôi

Với hình thức in này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công mà vẫn đảm được chất lượng mã in tốt. Tuy nhiên cách thức in này phù hợp với dây chuyền đóng gói có không gian đủ lớn để setup thiết bị tích hợp với dây chuyền để không gây chật hẹp, mất thuận tiện trong quá trình sản xuất. Các đơn vị in trực tiếp sau khi đóng bao thường là các đơn vị sản xuất có quy mô trung bình và lớn.

3.IN DATE TRÊN BĂNG TẢI TRƯỚC KHI XUẤT HÀNG

Đây là giải pháp in date được nhiều đơn vị áp dụng cho dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi với kho hàng lớn, xuất hàng liên tục với số lượng lớn.

Các sản phẩm sau khi đóng bao hoàn chỉnh, xuất hàng lên xe qua băng tải sẽ được in date trực tiếp trước khi lên xe.

                                                 Máy in được lắp trực tiếp cùng với băng tải xuất hàng

Đối với phương pháp lắp máy in trực tiếp với băng tải khi xuất hàng, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân công, không tốn diện tích nhà xưởng. Hơn nữa, ngoài việc in date, máy in date công nghiệp còn có ứng dụng đếm sản phẩm. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp có thể quản lý được số lượng sản phẩm xuất/nhập kho qua phần mềm. 

lắp máy in cho khách hàng ngành cám

                                        Hình ảnh kỹ thuật Ấn Hồng lắp máy in tại nhà máy khách hàng

máy in date trên dây chuyền

Máy in trên dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Công ty Ấn Hồng đơn vị cấp máy in date cho rất nhiều đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi tại thị trường miền Bắc, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những giải pháp in date tốt nhất, đáp ứng cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Ngoài các giải pháp về in phun date, Ấn Hồng còn cung cấp giải pháp máy dò kim loại cho ngành thức ăn nuôi với thương hiệu Sesotec (Đức). Máy dò kim loại công nghiệp giúp kiểm soát chất lượng đầu vào, đảm bảo nguyên liệu sản xuất an toàn, đạt quy định xuất ra thị trường, tăng tính cạnh tranh thương hiệu cho đơn vị. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm: 0901771699.

Recommended Posts