Tìm hiểu mực in máy in phun công nghiệp Videojet

 In Blog

Với hơn 340 loại mực khác nhau, Videojet là đối tác phù hợp để hỗ trợ quý khách hàng tìm ra loại mực lý tưởng cho ứng dụng của mình. 

Là đơn vị cung cấp các sản phẩm mực in chính hãng từ Videojet, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn loại mực tốt nhất cho các ứng dụng cụ thể của mình. Từ loại mực xuyên qua các lớp ngưng tụ mỏng, chịu được quá trình thanh trùng, đến những loại mực có khả năng bám dính vượt trội vào chất nền thép, nhôm, thủy tinh, kim loại và phủ sáp, Videojet đã sáng tạo cả giải pháp tiêu chuẩn và theo yêu cầu để đáp ứng các yêu cầu riêng của khách hàng.

tim-hieu-muc-in-may-in-phun-date-Videojet

Ưu điểm của mực in máy in phun

Videojet đã dày công nghiên cứu để cho ra mắt những dòng mực in mang nhiều đặc điểm ưu việt, tính đáp ứng cao làm hài lòng khách hàng.

  • Thời gian hoạt động ưu việt: Hộp mực được thiết kế dạng module dễ dàng thay thế giúp giảm thời gian downtime. Chúng tôi có thể giúp bạn thấy trước các vấn đề và đề xuất giải pháp giúp bạn đạt được hiệu suất in mã tối ưu, ngay từ đầu.
  • Năng suất tích hợp: không ngừng nghiên cứu các công thức mực mới giúp đáp ứng các thách thức như tốc độ dây chuyền nhanh hơn, nhiều nội dung mã in hơn trong không gian ít hơn và các loại bao bì đa dạng hơn.
  • Đảm bảo chất lượng mã in: mã in chất lượng được đảm bảo nhất quán trong suốt tuổi thọ dự kiến của sản phẩm.
  • Sử dụng đơn giản: Không lộn xộn, không lãng phí và không mắc lỗi thông qua thiết kế bình mực Smart Cartridge. Bạn có thể theo dõi mức chất lỏng của mình thông qua phần mềm  tích hợp của hộp mực. Việc quản lý vật tư có thể được thực hiện dễ dàng và có kế hoạch hơn.

Hơn nữa, tất cả các loại mực và chất lỏng của Videojet đều vượt qua các bài kiểm tra phát triển nghiêm ngặt để chứng minh độ bền bỉ trước khi xuất xưởng. Các bài kiểm tra bao gồm: 

  • Chất lượng máy in/mực ở toàn dải phạm vi nhiệt độ 
  • Tăng tốc độ lão hóa
  • Kiểm soát nguyên liệu thô và quy trình biến đổi

Chính vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mực in từ Videojet.

Phân loại mực in cho từng ứng dụng

Mực in Videojet được chia theo các yêu cầu của từng loại sản phẩm, chúng tôi đã tóm tắt những yêu cầu đó và phân chia theo các nhóm dưới đây.

Loại mực

Đặc điểm

Ứng dụng

Dành cho thực phẩm

Kể từ năm 1991, Videojet đã sản xuất mực dành cho thực phẩm tại nhà máy sản xuất mực dành cho thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 chuyên dụng, vận hành theo quy trình Thực hành sản xuất tốt (GMP) cũng như Phân tích nguy hiểm và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP). Tất cả các nguyên liệu thô được sử dụng trong các loại mực này đều đạt chất lượng dành cho thực phẩm. Videojet sản xuất hơn 20 dung dịch độc đáo dành cho thực phẩm, trong đó có một số loại Kosher. 

Trứng, thuốc viên, viên nang, bánh kẹo; một số sản phẩm tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm, chẳng hạn như gói gia vị trong bao bì thực phẩm

Khô nhanh

Lý tưởng cho các dây chuyền sản xuất di chuyển nhanh, có kiểm soát xử lý vật liệu chặt chẽ, các loại mực Videojet này khô và đóng rắn rất nhanh. 

Hàng đóng gói tiêu dùng tốc độ cao bao gồm bao bì thực phẩm sử dụng màng và màng căng/màng co; dành cho trang trí và đóng nhãn

Không lem/chịu nhiệt độ cao

Sau khi đúc ép và trước khi quấn vào ống cuộn, cáp và dây được in mã thường vẫn còn ấm. Độ ấm, chất hóa dẻo trong vỏ cáp và áp lực giữa các sợi cáp trên ống cuộn là thách thức độ bám dính của mực in mã. 

Mã in trên lon thực phẩm nấu chín và xếp chồng lên nhau cũng có thể tiếp xúc trực tiếp với các lon khác. Các loại mực đặc biệt không lem/chịu nhiệt độ cao của Videojet được thiết kế để giảm thiểu độ lệch và độ lem của mã in.

Các sản phẩm sản xuất từ  PVC, PE, PP, PE liên kết ngang, lon

Hấp & đổi màu theo nhiệt độ Đen sang đỏ/Đen sang xanh lam

Loại mực được thiết kế để tạo ra cảnh báo đảm bảo chất lượng có thể thay đổi màu sắc nhằm báo cho nhà sản xuất biết thực phẩm đã trải qua quy trình hấp quan trọng. Nấu ở nhiệt độ tiệt trùng từ 115-130°C (239-266°F) trong 20-45 phút hoặc lâu hơn để giữ được hương vị và kết cấu. Có các công thức mực không chứa MEK.

Lon nhôm và thép không chứa thiếc đựng súp, rau, nước sốt; túi nhiều lớp màng bọc bằng polyester, nylon, nhôm và polypropylene đựng thịt băm nhỏ; bình và khay nhựa dùng một lần.

Chống ngưng tụ/tính kiềm có thể xóa

Khi được áp dụng ngay sau quy trình chiết rót lạnh, các loại mực này sẽ xuyên qua lớp ngưng tụ để bám vào lon và chai nước giải khát. Mực chống ngưng tụ Videojet có độ bền cao trong quy trình thanh trùng và cấp đông/ tái làm lạnh. Mực tính kiềm có thể xóa của Videojet có thể hòa tan với các dung môi rửa kiềm thông thường dùng trong quy trình tái chế/nạp. Một số loại mực có thể đóng vai trò là giải pháp duy nhất cho nhà đóng chai sản xuất cả đồ uống trả chai và không trả chai.  Chai, lon và bình chứa nước dung tích lớn.

Kháng dung môi/hóa chất; đóng rắn khi có nhiệt

Khi chịu nhiệt độ khoảng 175°C (350°F) trong 30 phút, các mã được in bằng mực kháng dung môi/hóa chất của Videojet sẽ đóng rắn cũng như có khả năng chống lệch/chống lem và không bị mờ bởi hơi nước, mài mòn thông thường và nhiều loại dung môi.

Các bộ phận ô tô và hàng không vũ trụ tiếp xúc với các loại dung môi trong môi trường bao gồm, dầu, dung dịch bôi trơn, chất chống đông và nhiên liệu diesel; linh kiện và bộ phận điện tử (đầu nối và vỏ đúc ép, đúc khuôn chịu được dung môi tẩy rửa và chất chống tan chảy); sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa một số loại xà phòng nhất định và cồn isopropyl.

Chống ánh sáng/phai màu

Videojet thiết kế mực với thuốc nhuộm và/ hoặc bột màu đặc biệt để chống lại tác động làm phai màu khi tiếp xúc với tia cực tím. Những loại mực này là lựa chọn lý tưởng để in mã lên các vật liệu có thể tiếp xúc tạm thời hoặc lâu dài với ánh sáng mặt trời. Ngay cả các sản phẩm hoặc thiết bị tiếp xúc lâu với ánh sáng nhân tạo trong nhà cũng có thể được hưởng lợi từ khả năng chống phai màu do tia cực tím và tuổi thọ của mã.

Khung cửa sổ đúc ép, cáp/ dây cất giữ tạm thời ngoài trời và vật liệu xây dựng.

Huỳnh quang vô hình đọc được bằng tia cực tím

Bao bì, chai và một số sản phẩm có thể yêu cầu mã in huỳnh quang rời rạc và thông tin thương hiệu chỉ nhìn thấy dưới ánh sáng tia cực tím. Là một giải pháp không phô trương để in mã và theo dõi sản phẩm xuyên suốt chuỗi cung ứng, mực huỳnh quang vô hình cũng được sử dụng khi vùng in có sẵn trên bao bì/nhãn bị giới hạn hoặc bị che khuất bởi đồ họa bao bì hoặc mã phụ.

Bộ phận ô tô, bình xịt, dược phẩm, hộp đựng thực phẩm đã qua chế biến hấp và bao bì mỹ phẩm.

Thấm dầu

Các bộ phận ô tô bằng kim loại và ống kim loại đúc ép đôi khi chứa chất bôi trơn hỗ trợ quá trình tạo hình, uốn hoặc gia công. Cùng với các chất bôi trơn này, các loại dầu được sử dụng như chất chống gỉ có thể ức chế độ bám dính của mực trừ khi sử dụng hóa chất mực đặc biệt. Thành phần cho mực độc đáo trong mực thấm dầu của Videojet giúp mực đạt được độ bám dính tuyệt vời qua các lớp bảo vệ này.  Các bộ phận ô tô, kim loại đúc ép và dập tạo hình cũng như các thành phần nhựa được tạo thành bằng cách sử dụng các hợp chất tách khuôn
Màng/nhựa dẻo BOPP, HDPE, PE, PVC, PP, PET, acrylic, ABS, polystyrene và lon đã qua xử lý màng polyethylene tất cả đều thách thức độ bám dính của mực do đặc tính bề mặt “trơn bóng” vốn có và việc sử dụng các chất hóa dẻo khác nhau. Công thức của mực cho màng/nhựa dẻo của Videojet tập trung vào phần cứng nhất của những vật liệu này nhằm đem lại độ bám dính và độ bền cho mã in tối ưu.

Bao bì và túi đựng thực phẩm, cốc và bình, màng co, chai mỹ phẩm và hóa chất

Độ tương phản cao

Các loại mực có sắc tố đục được pha chế để tạo ra các mã dễ nhìn thấy, thường là trên các bề mặt có màu tối. Các loại mực đó cũng chịu được áp suất và nhiệt của môi trường đóng gói cũng như sự tiếp xúc giữa các sản phẩm trong khi xử lý. Với một loạt các màu có sẵn, một số loại mực được thiết kế độc đáo để tạo ra độ tương phản trực quan cao trên cả bề mặt màu sáng và màu tối để bạn không phải tốn chi phí chuyển đổi mực.

Các sản phẩm đúc ép bao gồm cáp, dây, ống, ống mềm và đai; chai và bình chứa bằng thủy tinh và nhựa

Đóng rắn bằng nhiệt/hơi nước

Các sản phẩm cao su đúc ép, chẳng hạn như ống mềm, đai và lốp xe, trải qua một quy trình sản xuất hai bước độc đáo. Sau khi đúc ép, sản phẩm được hóa rắn (lưu hóa) trong khoảng 30 phút ở 175°C (350°F) bằng cách sử dụng hơi nhiệt áp suất cao. Nhiều loại mực khác sẽ bị phai hoặc biến mất trong quy trình này trong khi mực hóa rắn bởi nhiệt/hơi của Videojet cung cấp khả năng giữ màu và bám dính tốt trong suốt quy trình đóng rắn và sau đó.

Ống tản nhiệt ô tô, dây đai truyền động, lốp xe và khuôn cao su butyl đúc ép. 

Hệ thống dung dịch lớn kéo dài thời gian chạy với máy in phun Videojet, bạn sẽ ít phải thay đổi hộp mực hơn, có thời gian chạy lâu hơn và ít phải can thiệp vào máy in hơn. Hệ thống dung dịch lớn sử dụng Smart Cartridges™ của Videojet để sử dụng dung dịch sạch sẽ, dễ dàng và hiệu quả.

Mua mực in date chính hãng ở đâu ?

Là đơn vị phân phối chính thức của Videojet tại thị trường miền bắc, Ấn Hồng không chỉ cung cấp đến khách hàng các thiết bị máy in từ Videojet mà cả những nguyên liệu phụ tùng chính hãng từ hãng. 

Các nghiên cứu ứng dụng mới nhất từ Videojet luôn được chúng tôi cập nhật nhanh chóng. Vì thế, Ấn Hồng cùng đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật chuyên môn sâu luôn sẵn sàng giải đáp được những đầu bài khó từ khách hàng. Mang đến sự toàn diện về giải pháp sản xuất một cách tối ưu.

Sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo máy in được hoạt động tốt hơn.

Recommended Posts