TRỨNG GÀ TA CHẮC GÌ ĐÃ BỔ VÀ SẠCH NHƯ BẠN NGHĨ

 In Blog

Nhiều bà nội trợ sẵn sàng chi trả số tiền gấp nhiều lần để mua những quả trứng gà ta với ý nghĩ nó bổ và sạch hơn trứng gà công nghiệp. Nhưng, đó thực sự là khoản đầu tư hợp lý?

Trứng gà ta thả vườn có gì đặc biệt?

Trứng gà ta được đẻ từ những con gà mái nuôi trong môi trường tự nhiên, được tự do chạy nhảy, được nuôi bằng lúa, ngô, rau,… Chính vì môi trường sinh sống cũng như nguồn thức ăn như vậy, mà hầu hết người tiêu dùng đều cho rằng, trứng gà ta bổ dưỡng và sạch hơn trứng gà công nghiệp.

trứng gà ta

Trứng gà thả vườn

Tuy nhiên, ít người biết rằng, chính môi trường sống như vậy dễ khiến những con gà bị bệnh do nguồn nước uống không đảm bảo hay ăn phải những thứ độc hại trong môi trường. Khi gà bị bệnh thì những quả trứng do chúng sinh ra cũng sẽ bị nhiễm khuẩn, và khi người tiêu dùng ăn phải sẽ dễ bị ngộ độc.

Trứng gà công nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, trứng gà công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ những con gà nuôi theo hình thức công nghiệp (với mục đích là đẻ nhiều trứng).

Gà nuôi theo hình thức công nghiệp được sống trong một môi trường cách ly với các điều kiện tự nhiên, được cho ăn theo giờ và với một lượng cố định. Thức ăn gà công nghiệp tiếp nhận chứa những chất giúp loài vật này tăng trưởng nhanh chóng, phục vụ một số mục đích cụ thể như: gà để thịt hay gà đẻ trứng.

gà công nghiệp đẻ trứng

Gà công nghiệp đẻ trứng

So sánh trứng gà ta và trứng gà công nghiệp

Hầu hết những bà nội trợ đều tin rằng, trứng gà ta bổ dưỡng hơn, hay chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng gà công nghiệp. Nhưng trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định: Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà công nghiệp và trứng gà thả vườn không có sự khác biệt nhiều.

Protein, canxi, kẽm, đồng, mangan trong trứng gà thả vườn chỉ nhiều hơn một chút so với gà công nghiệp. Trong khi các loại chất béo, vitamin A, vitamin B2, niacin, selen của trứng gà thả vườn lại hơi ít so với gà công nghiệp.

Cách chọn trứng gà an toàn

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm trứng đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh việc xác định nguồn gốc nhờ vào các mối quan hệ cá nhân, người tiêu dùng hoàn toàn có thể căn cứ vào các thông tin khác quan khác như: thông tin về NSX, HSD, mã sản xuất in trực tiếp trên vỏ trứng. Cả một nền công nghệ in date ra đời nhằm phục vụ quá trình truy xuất nguồn gốc của những quả trứng.

in date trong ngành trứng

In date trong ngành trứng

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn những sản phẩm trứng có in những thông tin rõ ràng. Các thương hiệu lớn chuyên cung cấp các sản phẩm trứng an toàn phải kể đến như CP Group hay Hadico. Đây là hai đối tác thân thiết với Ấn Hồng cùng nhau cung cấp ra thị trường những quả trứng an toàn có in thông tin nguồn gốc rõ ràng. Lựa chọn này đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn vệ sinh của trứng vừa là giải pháp kinh tế cho người tiêu dùng.

Để tìm hiểu thêm vui lòng tìm hiểu công nghệ in date lên sản phẩm trứng trên website của chúng tôi.

Recent Posts