GIẢI PHÁP IN DATE TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRỨNG

 In Trứng - Bơ - Sữa - Thịt

Có thể bạn chưa biết?

Vào cuối những 1950 tại Châu Âu, lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện những quả trứng có in thông tin lên trên vỏ (in date trong ngành công nghiệp trứng).

Các thông tin bao gồm: một mã kí hiệu nơi đóng gói trứng, hạn sử dụng, logo, hay một kí hiệu đặc biệt. Đơn giản và nhanh chóng, những thông tin này đã thiết lập một hệ thống truy xuất nguồn gốc trứng, giúp người tiêu dùng có thể xác định đâu là trứng chất lượng cao, an toàn để sử dụng.

in date trong ngành công nghiệp trứng

In date trong ngành công nghiệp trứng

Việt Nam là thị trường tiềm năng của ngành chăn nuôi gia cầm, trong đó có sản phẩm trứng. So với các nước trong khu vực và thế giới, sản lượng tiêu thụ trứng gà của người dân Việt Nam còn rất thấp, chỉ ở mức 89 quả/người/năm (Nguồn: Enternews). Các dự báo cũng cho thấy, việc sản xuất và tiêu thụ trứng sẽ tăng mạnh trong những năm tới vì Việt Nam đang có tốc độ hội nhập nhanh và sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Đặc điểm của ngành công nghiệp trứng

Ngành công nghiệp trứng có tốc độ dây chuyền sản xuất cao, số lượng lớn, hoạt động liên tục 24/7. Môi trường ngành này khá lý tưởng, sạch sẽ và thoáng mát. Điều này giúp các thiết bị, máy móc phục vụ quá trình sản xuất vận hành tốt, ít gặp sự cố cần phải bảo dưỡng.

Yêu cầu về in date ngành công nghiệp trứng

yêu cầu in date ngành sản xuất trứng

Yêu cầu in date ngành sản xuất trứng

Giải pháp in date phù hợp

Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị in date trong ngành trứng, Videojet là thương hiệu được Ấn Hồng tin tưởng lựa chọn trong bộ giải pháp này. Sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến như in phun (CIJ), khắc Laser, Videojet có thể đáp ứng toàn bộ những nhu cầu in date trong ngành công nghiệp trứng.

Giải pháp in phun date

Đây là giải pháp thích hợp để in thông tin trực tiếp lên vỏ trứng. Thiết bị được đề xuất là dòng máy in phun 15xx. Đây là dòng máy có tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ, thích hợp với những dây chuyền sản xuất 24/7 như ngành công nghiệp trứng. Chất lượng bản in khi in 1 đến 3 dòng có chất lượng rất cao.

Có tốc độ in tối đa giống nhau, các model của dòng máy 15xx chỉ khác nhau cơ bản ở tuổi thọ hoạt động. Chi tiết xin vui lòng xem tại:

Model 1510, Model 1520, Model 1530, Model 1550

Mực dùng khi in trực tiếp lên vỏ trứng là food – grade (mực thực phẩm). Đây là loại mực đạt tiêu chuẩn ISO-9002 , tuân thủ quy trình GMP  và HACCP . Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng sản phẩm trứng có in các thông tin lên trên vỏ bằng loại mực food – grade.

mực food grade in date trong ngành công nghiệp trứng

Mực food grade in date trong ngành công nghiệp trứng

Giải pháp khắc Laser

Dựa theo quy trình đóng gói trứng, sau khi in trực tiếp lên trên vỏ trứng, các đơn vị sản xuất tiếp tục in thông tin lên vỏ hộp và vỏ thùng. Do sự đa dạng chất liệu của vỏ hộp đựng trứng như giấy, bọt xốp, nhựa, v.v… mà việc in thông tin lên bề mặt cũng khó khăn hơn nếu sử dụng công nghệ in phun. Khả năng bám cũng như độ sắc nét của bản in sẽ không đảm bảo.

Khắc Laser được đánh giá là giải pháp toàn diện, khắc phục tất cả những thiếu sót của công nghệ in phun khi in trên vỏ hộp đựng trứng. Trên hầu hết các bề mặt chất liệu như giấy, bọt xốp, nhựa, v.v… các thiết bị khắc Laser của Videojet đều vận hành với công suất mạnh mẽ lên tới 2000 kí tự trên giây, cho ra những bản in có chất lượng tuyệt hảo, tồn tại vĩnh viễn với thời gian.

bản in date trên các laoij chất liệu của vỏ đựng trứng

Bản in date bang công nghệ Laser và in phun trên các loại vật lieu khác nhau của vỏ đựng trứng

3140 và 3340 là hai model máy khắc Laser phù hợp với ngành công nghiệp trứng mà Ấn Hồng lựa chọn cho bộ giải pháp này. Đây là những thiết bị có mức chi phí đầu tư hợp lý, đảm bảo đáp ứng toàn bộ những nhu cầu in date lên vỏ hộp hay lên thùng đựng trứng. Tuổi thọ của hai thiết bị lên tới 45.000 giờ, tăng thời gian vận hành liên tục của dây chuyền sản xuất.

Tìm hiểu chi tiết tại: 3140; 3340

Giải pháp in date do Ấn Hồng cung cấp

Hadico và CP Group là hai cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp thực thực phẩm ở Việt Nam. Họ đã tin tưởng lựa chọn giải pháp in date của Ấn Hồng cho mặt hàng trứng. Sự tín nhiệm của họ trong suốt thời gian qua phần nào khẳng định tính ứng dụng cao của những giải pháp Ấn Hồng đang cung cấp.

Thị trường trứng gia cầm hiện có sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và cả các thương hiệu quốc tế. Tất cả khiến cho cuộc chạy đua về công nghệ và giá thành càng trở nên khốc liệt.

Việc cung cấp ra thị trường những quả trứng chất lượng, có in thông tin minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, HSD, NSD sẽ là đích đến cuối cùng của mọi doanh nghiệp muốn tham gia vào cuộc chiến khốc liệt này.

Nỗ lực từng ngày nghiên cứu, Ấn Hồng luôn cố gắng đem đến cho doanh nghiệp những bộ giải pháp in date hoàn hào nhất. Sự an tâm của khách hàng luôn là điều quý giá Ấn Hồng muốn đạt được.

Để tìm hiểu thêm giải pháp in date dành riêng cho những ngành công nghiệp khác, vui lòng truy cập: giả pháp in date của chúng tôi.

Recommended Posts