VÌ SAO NÊN CHỌN MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP?

 In Blog

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công nghệ in date và dòng máy in date khác nhau. Khách hàng luôn phải lăn tăn lựa chọn giữa máy in thủ công, máy in bán tự động hay máy in date công nghiệp cho dây chuyền sản xuất của mình.Trong bài viết dưới đây, Ấn Hồng xin đưa ra một số phân tích với mong muốn đóng góp một phần nào đó giúp khách hàng có những căn cứ để lựa chọn dòng máy in phù hợp với năng lực sản xuất của mình. 

PHÂN BIỆT CÁC DÒNG MÁY IN DATE HIỆN NAY

1.MÁY IN CẦM TAY

Máy in cầm tay là dòng máy nhỏ gọn được nhiều đơn vị lựa chọn bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ, dễ di chuyển và dễ sử dụng.

ava-may-in-date-cam-tay

Máy in date cầm tay

Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng máy cầm tay không phải ai cũng biết đó là: 

 • Chi phí nhân công thao tác thiết bị cao.
 • Chủ yếu in cho bề mặt phẳng, nếu in trên bề mặt cong sẽ phải dùng công cụ hỗ trợ.
 • Mực bám dính không cao.
 • Chất lượng bản in mờ, không đồng đều, dễ bị mất nét.

Với những đặc điểm như vậy, máy in thủ công thực sự phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất hoặc cần mã in lên sản phẩm với số lượng rất nhỏ. Nếu sử dụng máy in cầm tay cho dây chuyền năng suất lớn sẽ gây tốn kém chi phí, không đạt hiệu quả như doanh nghiệp kỳ vọng. 

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: Có nên mua máy cầm tay mini hay không để tìm hiểu sâu hơn về dòng máy này. 

2.MÁY IN DATE BÁN TỰ ĐỘNG

Máy in bán tự động bản chất là chiếc máy in dập nhiệt bằng tay, không cần sử dụng nguyên liệu là mực hay dung môi mà nguyên liệu máy sử dụng là cuộn Ribbon để in mã. 

 

May-dap-nhiet-thu-cong

Máy in date bán tự động

Các đặc điểm chính của máy in date bán tự động: 

 • Là dạng in nhiệt thông qua dải Ribbon để in thông tin lên sản phẩm.
 • Phù hợp với dạng in bao bì phẳng, tem mác, nhãn sản phẩm.
 • Nhân công sử dụng tay để điều khiển máy mỗi lần in lên sản phẩm.
 • Mã in được tạo bằng con dấu hoặc các chữ số dạng nổi, không in được nhiều thông tin phức tạp khác, mất thời gian cho mỗi lần cài đặt.
 • Mã in chất lượng không cao, thường xuyên bị mất nét.

Với những đặc điểm như vậy, máy in bán tự động chỉ phù hợp với các đơn vị in thông tin sản phẩm lên dạng tem mác hoặc nhãn dán, số lượng in không nhiều.

3.MÁY IN DATE TỰ ĐỘNG

“Tự động” là từ khóa giúp chúng ta dễ dàng liên tưởng đến những máy móc thiết bị chuyên nghiệp và hiện đại. Quả đúng là như vậy, với máy in date tự động việc in mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

may-in-date-videojet-1280

Máy in date công nghiệp Videojet

Được nghiên cứu và phát triển bới nhưng chuyên gia hàng đầu thế giới, máy in Videojet được biết đến là dòng máy in phun hiện đại, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu in từ phía khách hàng với chất lượng in hoàn hảo. 

Các đặc điểm chính của máy in date tự động Videojet:

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ dàng tích hợp dây chuyền.
 • Công nghệ điều khiển thông minh giúp thiết lập bản tin nhanh chóng.
 • Không cần người vận hành tục trực điều khiển 24/24 như các dòng máy thủ công.
 • Công nghệ in không tiếp xúc sản phẩm.
 • Mã in đa dạng: in NSX, HSD, Logo, đồ họa, mã 1D, 2D, QR code,…

in-date-len-chai-nhua

Mã in được tạo ra bởi máy in công nghiệp

Đáp ứng được hầu hết tất cả các yêu cầu từ phía khách hàng, máy in date công nghiệp là thiết bị rất đáng để đầu tư cho dây chuyền sản xuất với năng suất khoảng 1000sp/1 ngày trở lên là bạn đã có thể sử dụng máy in date công nghiệp để tối ưu chi phí và tăng năng suất. Đó cũng chính là lý do các đơn vị cân nhắc để chọn mua thiết bị in phù hợp nhất, tiết kiệm nhất với dây chuyền của mình.

 Video máy in date công nghiệp thực tế tại nhà máy sản xuất của khách hàng: 

Đối với dây chuyền sản xuất lớn, chắc chắn các đơn vị chọn máy in date tự động, tuy nhiên đối với các đơn vị sản xuất trung bình nhỏ, chắc hẳn là các đơn vị còn đang lăn tăn về việc chọn thiết bị nào để phù hợp. Chính vì thế, ngoài bài viết này, Ấn Hồng cũng có thêm bài viết phân tích so sánh giữa máy in tự động và máy in thủ công một cách chi tiết dựa trên các đặc điểm, mời quý vị tham khảo tại đây để củng cố thêm cho sự lựa chọn của mình.

MUA MÁY IN CÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU UY TÍN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy in công nghiệp uy tín tại thị trường miền Bắc và Ấn Hồng là một trong số đó. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Coding & Marking, phân phối dòng máy in date chính hãng từ Videojet, chúng tôi tự tin đến mang đến quý khách hàng những giải pháp in date tốt nhất tới Quý khách hàng. 

Đối với máy in phun date, các model đáp ứng đầy đủ về tốc độ như ( máy in phun tiêu chuẩn, máy in tốc độ cao), máy in phun cho nhu cầu đặc biệt,..

Ngoài công nghệ in phun, Ấn Hồng cung cấp đầy đủ các công nghệ in date khác như máy in nhiệt, máy in laser, máy in truyền nhiệt, máy in thùng carton,…

So với các đơn vị cung cấp máy in phun công nghiệp tại miền Bắc, Ấn Hồng tự hào đơn vị có đội ngũ kỹ thuật đông đảo, chuyên môn cao, luôn hỗ trợ kịp thời khi khách hàng cần khắc phục sự cố máy móc. 

Như vậy có thể thấy, khi tìm hiểu được công nghệ in phù hợp, hãng máy in uy tín và tìm nhà cung cấp đáng tin cậy là quý khách hàng có thể hòa toàn yên tâm sản xuất mà không phải lo ngại đến các vấn đề phát sinh khác. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhấ về sản phẩm. Hotline: 0901.771.699

Recommended Posts