4 tips giúp bạn tự tin vận hành siêu phẩm máy in date Videojet 1580

 In Blog

Máy in phun công nghiệp là một thiết bị chuyên dụng, sử dụng để in NSX, HSD, số lô, mã vạch… trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Vì đặc tính chuyên dụng mà nó không phổ biến với đa số chúng ta.

Việc tiếp cận và sử dụng nó ban đầu sẽ gây ra sự khó khăn cho nhiều người. Đó là lý do vì sao nhiều thương hiệu nổi tiếng về Coding & Marking như Videojet lại chú trọng vào việc thiết kế ra một chiếc máy in phun date  sử – dụng – dễ -dàng.

Bài viết này dành cho những người thường xuyên phải làm việc, vận hành thiết bị máy in phun điện tử của Videojet như: Kỹ thuật viên, nhân viên phụ trách dây chuyền, nhân viên sản xuất…

Hãy dành tâm trí cho bài viết này của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc. Vì lợi ích của chính bạn và đơn vị sản xuất.

1 Cách thay thế nguyên liệu cho máy in phun công nghiệp

Là một công việc thường xuyên phải làm nếu đơn vị của bạn sản xuất nhiều ca một ngày và nhiều ngày một tuần. Thay thế nguyên liệu bao gồm mực và dung môi được diễn ra rất nhanh chóng, chưa tới 1 phút. Sẽ có một vài trường hợp thay thế nguyên liệu bạn sẽ gặp phải như sau: Bình mực hết, bình dung môi hết và cả hai bình nguyên liệu này cùng hết.

Video dưới đây sẽ mô tả trực quan giúp bạn hình dung ra quá trình thay thế sẽ diễn ra như thế nào.

Một vài mô tả lại bằng văn bản giúp bạn ghi nhớ tốt hơn việc thay thế nguyên liệu sau khi theo dõi video.

+ Bình mực hết:

B1: Vặn mở nút khóa trên mặt trước của thân máy, mở nắp máy ra.

B1: Lấy hộp mực ra khỏi máy.

B2: Kiểm tra thông tin về hộp mực trên màn hình, chú ý đến phần Part Number. Nếu Part Number của hộp mực là V410-D thì bạn phải thay một hộp mực khác cũng có Part Number giống như vậy nhé.

B3: Lấy hộp mực mới, chắc chắn rằng hộp mực mới này có Part Number giống với thông tin bạn vừa mới kiểm tra rồi lắp vào vị trí hộp mực lúc nãy bạn lấy ra.

B4: Đóng nắp, vặn lại nút khóa. Và tiếp tục quá trình in.

+ Bình dung môi hết:

Làm tương tự như thay bình mực. Cũng phải chú ý đến thông tin Part Number của hộp dung môi trên màn hình để chọn và đặt hàng đúng loại dung môi đó nhé.

+ Cả bình mực và bình dung môi hết cùng 1 lúc:

Bạn hãy thay lần lượt. Và tất nhiên, vẫn tuân theo các bước và chú ý như trên.

2 Cách thay thế Service Module nhanh chóng

Service Module là một thuật ngữ đặc biệt khi nhắc đến máy in phun công nghiệp 1580 và máy in date 1860. Sau một khoản thời gian hoạt động, thì sẽ phải thay thế bộ phận này. Thông thường, sau khi đặt hàng với nhà phân phối, bên họ sẽ cử Kỹ thuật viên xuống lắp đặt thay thế cho mình.

Tuy nhiên, việc biết thêm về vấn đề này cũng sẽ giúp bạn “ngầu” hơn trong mắt đồng nghiệp cũng như nhân viên của đối tác. Bạn cũng có thể quản lý và giám sát chất lượng làm việc và can thiệp kịp thời vào các công đoạn của Kỹ thuật viên.

B1: Tắt máy đúng quy trình.

B2: Vặn mở nút khóa trên mặt trước của thân máy, kéo toàn bộ Module nằm bên trong máy ra phía ngoài.

B3: Sử dụng công cụ thích hợp tháo 2 ốc trên phần màu đỏ (Service Module)

B4: Lấy bộ phận đó nha, thay bộ phận mới vào chỗ đó, rồi dùng 2 ốc ban đầu cố định vị trí

B5: Đẩy cả Module vào bên trong máy như cũ, đóng nắp và vặn lại nút khóa.

B6: Mở lại máy theo đúng quy trình, và bắt đầu quá trình in như bình thường.

3 Thay lọc khí cho máy in date công nghiệp có khó không?

Việc thay thế học khí mất chưa đầy 1 phút, dễ dàng thực hiện với ngay cả những người chưa có kinh nghiệm về kỹ thuật.

B1: Vặn mở nút khóa trên mặt trước của thân máy, mở nắp máy ra.

B2: Dùng công cụ thích hợp tháo 1 ốc gắn trên lọc khí.

B3: Tháo bộ phận màu đỏ ở phía trên của lọc khí ra, bên dưới là tấm lọc. Tháo miếng mọc ra khỏi máy, thay miếng mới vào. Đặt bộ phận màu đỏ lên trên, và dùng ốc cố định tấm lọc như ban đầu.

B4: Đóng nắp và vặn lại nút khóa.

4 Súc rửa đầu in như thế nào cho máy in phun date?

Đây là một công việc vô cùng quan trọng. Thực hiện đúng và thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu tối đa các lỗi thường gặp ở máy in date như in date mất nét hay lỗi EHT. Thông thường, công việc súc rửa đầu in sẽ do các nhân viên bảo trì của phía nhà phân phối thiết bị thực hiện.

Tuy nhiên, thời gian họ có mặt tại nhà máy sẽ là định kỳ (1 tháng/lần chẳng hạn). Không thể sâu sát hàng ngày như bạn được, vì bạn là người làm việc với máy mà đúng không. Đó là chưa kể, nếu môi trường làm việc của nơi bạn sản xuất khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, thì việc vệ sinh đầu in phải thường xuyên hơn rất nhiều. Vậy thì đừng phụ thuộc, hãy tự mình làm chủ cuộc chơi này. Theo sát những hướng dẫn dưới trong video dưới đây nhé.

B1: Vặn ốc khóa vỏ đầu in ra (chú ý để ở nơi an toàn, dễ thấy, tránh làm mất).

B2: Tháo vỏ đầu in theo chiều từ trên xuống dưới, dọc theo đầu in.

B3: Đặt toàn bộ phần đầu in đã được tháo vỏ vào bệ súc rửa (wash station).

B4: Sử dụng nước rửa chính hãng Videojet chuyên dụng để xịt trực tiếp từ nozzle (béc phun), sạc, cặp bản cực cao thế và lỗ thu hồi. Vệ sinh kỹ những bộ phận bị bám mực.

B5: Sử dụng khí nén để thổi khô các bộ phận vừa vệ sinh. (Có thể dùng quả bóng bóp tạo áp lực để thổi khô).

B6: Lắp lại vỏ đầu in theo chiều từ dưới lên trên dọc theo thân đầu in và vặn lại ốc khóa vỏ đầu in.

Một vài mẹo nhỏ, hướng dẫn dưới đây hy vọng sẽ mang tới cho bạn những kiến thức vững chắc để có thể tự tin làm chủ chiếc máy in date công nghiệp trong ca trực của mình. Một vài bạn sẽ nghĩ rằng, sao phải tìm hiểu, nếu có vấn đề gì thì cứ gọi cho nhà phân phối thiết bị là xong?

Suy nghĩ này cũng đúng, nhưng nếu nghĩ sâu hơn thì phía bạn sẽ bất lợi. Vì giả sử phía nhà cung cấp thiết bị có ngay lập tức hỗ trợ và có dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tốt như Ấn Hồng thì họ cũng phải mất thời gian di chuyển. Nhanh thì là 2 tiếng nếu cơ sở của bạn trong nội thành Hà Nội.  Và sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu nhà máy của bạn ở xa. Trong khoản thời gian đó, nếu bạn không có kỹ năng xử lý vấn đề, thì sẽ khiến máy không thể tiếp tục hoạt động. Dẫn đến ngừng sản xuất của cả dây chuyền và nhà máy.

Chính vì vậy, hãy chủ động làm chủ thiết bị của mình. Và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn. Việc mua máy in date điện tử cũng phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ các dịch vụ sửa chữa máy in phun công nghiệp và bảo hành kèm theo để đảm bảo quyền lợi cao nhất. Liên hệ ngay chúng tôi để nh

 

Recent Posts