Mang túi ba gang để đựng 10 thuật ngữ chuyên dụng về máy in date (Phần 2)

 In Blog

Như lời đã hứa, kỳ này Ấn Hồng tiếp tục đem đến cho bạn những điều thú vị thông qua việc tìm hiểu những thuật ngữ thường dùng khi nói về máy in phun date.

WYSIWYG

wysiwyg-may-in-date

Thuật ngữ này trông “ngầu” quá phải không? Ấy vậy, nếu hiểu được nó, thì bạn sẽ thấy rất thú vị đấy nhé! WYSIWYG là viết tắt của cụm từ tiếng anh What you see is what you get (hình ảnh bản in bạn nhìn thấy trên màn hình cài đặt chính là hình ảnh thực tế bạn nhìn thấy khi in lên sản phẩm). Thuật ngữ này nói đến một tính năng nổi bật của mọi máy in date 1000 lines Videojet. Nhờ tính năng này, người dùng có thể điều chỉnh chính xác phông chữ, kích thước cũng như khoảng cách của bản in bạn mong muốn.

Đây là tính năng bạn chỉ nhìn thấy ở dòng máy in date tự động, một đẳng cấp vượt bậc so với máy dập date thủ công. Nói đến đây, nếu bạn chưa rõ, có thể tìm hiểu chi tiết về sự khác biệt giữa máy in date tự động và máy dập date thủ công nhé! Rất nhiều thông tin hữu ích đấy.

PSU

psu-may-in-date-cong-nghiep

Đây là nguồn chính cung cấp điện cho máy in hoạt động. PSU (Power Supply Unit) cung cấp 4 mức điện áp một chiều là: +24 VDC, +15 VDC, +5 VDC, -15 VDC. Bộ nguồn PSU giới hạn từ 100 – 240 VDC, 50 – 60 Hz.

EHT

Là một trong những thuật ngữ được nhắc tên nhiều nhất vì nó giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống vận hành của máy in phun date. EHT (Extra High Tension) là một module điện áp cao đặc biệt. Bộ phận này sẽ phát ra điện thế cao từ 0 đến 8000 DVC cung cấp cho bảng cao thế.

Với nhiều yếu tố khách quan như điều kiện môi trường sản xuất hay thời tiết nồm ẩm mà những lỗi liên quan đến EHT hay xảy ra. Việc khắc phục lỗi này rất nhanh chóng nếu những người vận hành máy nắm rõ được nguyên nhân do đâu.

CSB

Là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Control System Board được hiểu là bảng mạch hệ thống điều khiển. CSB nằm trên bo mạch trên của máy in date điện tử. Tại đây, diễn ra mọi quá trình điều khiển hoạt động của thiết bị.

CSB bao gồm:

  • SoC (System on chip): Đây là bộ xử lý samsung 200 Mhz, có chức năng xử lý hình ảnh và các ứng dụng
  • Flash Memory: Là bộ nhớ trong 64 MB, dùng để lưu trữ toàn bộ hoạt động của máy in phun date dữ liệu của khách hàng ví dụ như nội dung bản tin, hình ảnh logo,…
  • Bộ File ngôn ngữ
  • Code khởi động hệ thống

SRAM (Static random access memory): Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên

FPGA (Field Programmable Gate Array): Dùng để điều khiển thời gian thực cho máy in

USB

usb-may-in-date-cong-nghiep

Là một thuật ngữ quen thuộc không chỉ xuất hiện khi nói về máy in phun điện tử, USB là viết tắt của cụm Universal. Có 2 cổng USB, bên trong và bên ngoài máy in date, hoạt động với 2 chức năng:

  • Sao chép/tải các dữ liệu như nội dung bản in, hình ảnh logo, phông chữ…
  • Cập nhật những phần mềm mới/ chương trình cơ bản của máy.

Không chỉ dừng lại việc cung cấp một thiết bị, Ấn Hồng cung cấp cả một dịch vụ hậu mãi hoàn chỉnh bao gồm bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, tư vấn kỹ thuật. Và hơn thế, chúng tôi luôn cố gắng đào tạo cho người dùng kiến thức để làm chủ chính chiếc máy in date bạn đang sở hữu.  Với sứ mệnh đó, chúng tôi đặc biệt gửi tới bạn bài viết này.

Liệu bạn có bỏ lỡ phần 1 đầy ắp thông tin thú vị, đọc ngay tại đây nhé: 10 thuật ngữ chuyên dụng về máy in date (Phần 1)

Recommended Posts