MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP LÊN CHAI, LỌ THỦY TINH

 In Nước giải khát

Chai, lọ thủy tinh vẫn luôn là lựa chọn làm chất liệu đóng gói sản phẩm của nhiều doanh nghiệp do có tính phân biệt và nhận dạng cho các sản phẩm cao, ở khắp các ngành nghề như dược phẩm, thực phẩm, đồ uống, hóa chất,… Ngoài ra việc tái sử dụng chai, lọ thủy tinh sẽ góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Công ty Cổ phần Ấn Hồng – đơn vị cung cấp máy in date chính hãng của Videojet tại Việt Nam xin giới thiệu 2 công nghệ in date lên chai thủy tinh với model đại diện phù hợp cho ngành sản xuất có đóng gói chai, lọ thủy tinh.

ĐẶC ĐIỂM CHẤT LIỆU

Vì các chất liệu sản phẩm đóng chai được làm bằng thủy tinh nên mang những đặc điểm riêng biệt dễ phân biệt và nhận biết. Đây cũng là những đặc điểm đáng lưu ý để các nhà sản xuất có thể lựa chọn máy in date phù hợp. 

chai lọ thủy tinh

Ảnh chai lọ chất liệu thủy tinh 

  • Thủy tinh trong suốt với ánh sáng, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ.
  • Thủy tinh không cháy, không hút ẩm và không bị acid (trừ Acid hydrofluoric) ăn mòn.
  • Các vật liệu làm bằng thủy tinh đa dạng màu sắc khác nhau tùy theo đơn vị sản xuất.
  • Bề mặt trơn bóng.

Vì các sản phẩm thủy tinh được chia ra những mảng màu sắc riêng biệt là màu sáng và màu tối. Dựa trên những đặc điểm đó, Ấn Hồng cung cấp đến khách hàng model máy in có thể đảm bảo độ tương phản cho bản tin để khi in lên sản phẩm mã in luôn được sắc nét và rõ ràng. 

MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP LÊN CHAI, LỌ THỦY TINH

1.MÁY IN PHUN CÔNG NGHIỆP

1.1 Máy in phun date mực đen 

Máy in phun mực đen là máy in phun sử dụng mực có màu đen để in lên các sản phẩm có bề mặt sáng màu nhằm làm nổi bật mã in, mắt thường có thể dễ dàng đọc được trên sản phẩm.

in phun lên chai thủy tinh

In phun mực đen lên chai nước thủy tinh

Các dòng mực đen nói riêng và mực in Videojet nói chung đều có tính năng đặc biệt nhờ được tạo ra từ  những nguyên liệu chất lượng làm cho mực có độ bám cao với chất liệu đặc biệt là thủy tinh, hơn nữa mực in có thể chịu nhiệt tốt, độ bền cao

Dòng máy mực đen được chia làm các model khác nhau tùy theo tốc độ của máy. Toàn bộ các thiết kế dòng máy mực đen mới như 1240/1280, 1580 hay 1880 đều là thiết kế mới với màn hình cảm ứng cùng tính năng ưu việt tiết kiệm chi phí nguyên liệu phụ tùng cho nhà sản xuất. 

Nếu các đơn vị sản xuất sản phẩm mới công xuất nhỏ, mã in đơn giản thì tham khảo dòng máy 1240/1280 rất tiện dụng với chi phí thấp, dễ sử dụng, tạo bản in chất lượng cao.

may-in-date-videojet-1280

Hình ảnh máy in Videojet 1240/1280

Ngoài ra, nếu năng suất của đơn vị sản xuất mức trung bình (>10.000sp/1 giờ) thì có thể tham khảo sang dòng máy in 1580, hay với tốc độ cực cao như các dây chuyền bia hay nước ngọt hay 1 số yêu cầu đặc biệt từ nhà máy, từ dây chuyền hay sản phẩm có thể tham khảo thêm dòng máy VJ 1880. 

1.2 Máy in mực trắng – Model Videojet 1710

Là công nghệ in phun liên tục không tiếp xúc cũng giống như dòng máy mực đen, tạo ra bản in có dạng chấm (dots). In được từ 1 đến 5 dòng. In NSX, HSD, số lô, số ca, mã 2D data matrix, hình ảnh, logo dạng đơn giản.

Máy in phun 1710 – Giải pháp số một cho các yêu cầu in trên bề mặt tối màu, trơn bóng mà mực đen truyền thống khó lòng đáp ứng được độ tương phản. 1710 là một trong bốn loại máy in date code có sứ mệnh đặc biệt của dòng máy in date công nghiệp Videojet 1000 lines.

may-in-date-1710

Máy in mực trắng VJ 1710

Không giống như mực truyền thống Dye Based ( mực nhuộm), mực được sử dụng trong máy in date phun 1710 là Pigment ( mực hạt) và có màu sắc nổi bật như màu vàng, trắng, xanh. Và đó, là một trong những điểm giúp máy in date 1710 trở nên khác biệt.

In-date-trên-chai-thuy-tinh

Mã in tương phản trên chai thủy tinh

Ngoài công nghệ in phun cho chai lọ thủy tinh, quý đơn vị có thể tìm hiểu thêm dòng máy khắc laser mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn đây cũng là phần thông tin hữu ích giúp các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư cho dây chuyền của mình.

2. MÁY KHẮC  DATE CÔNG NGHIỆP LASER CO2

Công nghệ laser CO2 là công nghệ khác in phun đó là sử dụng tia sợi đốt, khắc trực tiếp lên sản phẩm mà không cần nguyên liệu. 

Đối với các sản phẩm thủy tinh như chai lọ, máy khắc laser CO2 hoàn toàn có thể đáp ứng được với năng suất từ thấp đến cao hay những bản tin phức tạp nhất. 

may-in-laser-3210

Máy khắc Videojet laser CO2 3210

Máy khắc laser CO2 có thể tạo ra mã in tương phản hoặc không tương phản tùy theo bề mặt sản phẩm. 

in-date-bang-cong-nghe-khac-laser-tren-chai-thuy-tinh

Khắc trực tiếp lên chai thủy tinh trong ngành đồ uống

Việc sử dụng máy khắc laser CO2 3210 có nhiều ưu điểm như:

  • Không tốn nguyên liệu sử dụng
  • Mã in tồn tại vĩnh viễn với sản phẩm
  • Chống bị làm giả

Cùng xem máy khắc laser trên dây chuyền đồ uống:

Mặc dù ưu điểm vượt trội như vậy tuy nhiên giá thành đầu tư máy laser khá cao so với các công nghệ khác như in phun. Nhưng so với chi phí lâu dài thì máy khắc laser cũng không chênh nhiều so với các công nghệ khác.

Xu hướng hiện nay cho thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn tới vấn đề sức khoẻ, môi trường và thông minh hơn trong việc tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng. Khi sử dụng giải pháp Laser CO2 3210 trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất có thể hoàn toàn an tâm vì thiết bị được công nhận đạt tiêu chuẩn RoHS của Châu  Âu.

Theo đó, máy khắc Laser CO2 3210 không thải ra các chất độc hại như Cadmium, Thủy Ngân, Chì,… góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng.

Trên đây là các giải pháp cụ thể cho các ngành sản xuất cần in thông tin lên chai, lọ thủy tinh, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ đến Hotline Ấn Hồng: 0901771699 để được giải đáp.

Recommended Posts