SỬ DỤNG MÁY KIỂM TRA SẢN PHẨM XRAY CÓ GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM
Như chúng tôi đã giới thiệu ở các bài trước, máy kiểm tra sản phẩm XRAY đối với ngành thực phẩm có tầm quan trọng lớn, giúp các nhà sản xuất đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng các nhà sản xuất dường như vẫn đang lăn tăn rằng cơ chế hoạt động của máy dùng sóng điện từ như vậy có gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé.
Ảnh: Cấu tạo máy X-Ray
Bức xạ X (bao gồm tia X hay X-ray) là một dạng của sóng điện từ. Hầu hết tia X có dải bước sóng trong khoảng từ 0,01 đến 10nm tương ứng với dãy tần số từ 30 Petahertz đến 30 Exahertz (3×1016 Hz to 3×1019 Hz) và có năng lượng từ 120eV đến 120 keV. Các tia X có năng lượng photon cao (trên 5-10 keV, bước sóng dưới 0,2-0,1 nm) được gọi là tia X cứng, những tia X có năng lượng thấp được gọi là tia X mềm. Do có khả năng đâm xuyên, các tia X cứng được sử dụng rộng rãi để nhìn thấy hình ảnh bên trong các vật thể, thường được dùng để chụp X quang trong y tế và kiểm tra hành lý tại an ninh sân bay và ứng dụng trong công nghiệp chính là máy X-ray.
Hình ảnh sản phẩm thu được từ bức xạ X
Bức xạ X cũng là điều mà các nhà sản xuất quan tâm vì bản chất bức xạ tia này trên cơ thể sống có thể gây ảnh hưởng đến tế bào. Tuy nhiên đối với máy X-ray an toàn đối với người vận hành và sản phẩm vì bảo vệ bức xạ xuất sắc tuân theo các quy định trong luật về tia X (< 1mSv/a).
Hơn nữa, máy Xray Sesotec tuân thủ theo 3 tiêu chuẩn về thực phẩm:
- BRC: tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh thiết lập vào năm 1998 nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm.
- IFS: Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS) là một tiêu chuẩn thực phẩm phổ biến với hệ thống đánh giá đồng nhất sử dụng đánh giá chất lượng & chọn lựa nhà cung ứng. Tiêu chuẩn này giúp nhà bán lẻ đảm bảo thực phẩm an toàn & kiểm tra mức độ chất lượng của từng loại thương hiệu sản phẩm bán ra.
- HACCP: là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. HACCP được giới thiệu trong tiêu chuẩn của CODEX mang số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003, và tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam tương đương là TCVN 5603:2008.
Được công bố rộng rãi trên toàn thế giới với gần 50 Đại lý trên toàn thế giới, máy X-ray Sesotec đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn đối với sản phẩm thực phẩm. Ứng dụng cho các nhà sản xuất kiểm soát đầu ra sản phẩm, loại bỏ sản phẩm hư, lỗi, đảm bảo về chất lượng.
Ấn Hồng là 1 trong những đại lý phân phối máy dò X-Ray Sesotec tại thị trường Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.
Xem thêm :
- Máy kiểm tra sản phẩm XRAY
- Máy dò kim loại cho sản phẩm rơi tư do RAPID5000
- 7 thế mạnh của máy in phun date videojet
- Thông tin cần biết về máy in date
- Chất lượng máy in date đáng đồng tiền
- Máy in date cho dây chuyền tốc độ cao
- Giải pháp in date cho ngành cafe và trà
- Giải pháp in date cho ngành nước giải khát
- Máy in thùng carton, in chữ lớn giá rẻ