TẤT TẦN TẬT VỀ MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP (P2)

 In Blog

Như nội dung của bài viết trước đã chia sẻ, ở bài viết này, chúng tôi đề cập chi tiết hơn về các công nghệ in nhiệt, in chữ lớn, in tem và dán nhãn để khách hàng có thêm những kiến thức khi tìm hiểu và lựa chọn các dòng máy in date công nghiệp phù hợp với dây chuyền của mình

1. IN MỰC NHIỆT (TIJ)

Là công nghệ in được sử dụng trên cơ cấu đầu phun gắn liền trên hộp mực, chúng bao gồm các thành phần gồm rất nhiều vòi phun nhỏ (Nozzles – từ 100 đến 300 vòi phun cho mỗi đầu in), sau đó làm “nóng” mực in, cho đến khi tạo thành một hình dạng như một giọt mực nhỏ, và được nén ra khỏi đầu vòi phun tí hon, sau đó đặt lên trên bề mặt giấy in. Khoảng chân không được tạo nên, hút thêm mực in từ nguồn cấp đến thay thế giọt mực vừa ra khỏi vòi phun. Quy trình cứ lập đi lập lại như thế cho đến khi bản in hoàn tất.

CIJ, LCM, TIJ đều là công nghệ sử dụng mực được phun lên bề mặt sản phẩm tuy nhiên bản in của TIJ tạo ra như mắt thường chúng ta có thể thấy là nét liền, khác với mã in chấm mực như các công nghệ còn lại.

may-in-date-cong-nghiep-muc-nhiet

Sản phẩm in date bằng công nghệ in mực nhiệt

Được đánh giá là công nghệ cho chất lượng bản in tốt nhất hiện nay với độ phân giải lên tới 600x600dpi, tuy nhiên điểm hạn chế của công nghệ này là về tốc độ in thì thật sự không được nhanh hơn các loại máy in khác, và thời gian sử dụng hộp mực không được lâu.

Công nghệ in mực nhiệt được ứng dụng để in các bản in từ đơn giản đến phức tạp như mã vạch 1D như UPC, GS1 128 hay mã vạch 2D như Data Matrix GS1, QR code được tích hợp trên các model máy in nhiệt hiện đại.

Với chi phí ban đầu thấp cho một máy in loại này, nhưng bạn cần phải cân đối vì chi phí thay mực in hiện nay đang khá đắt đỏ. Tuy nhiên, điểm cộng ở máy in mực nhiệt này lại mang đến nhiều ưu điểm cho nhà sản xuất:

 • Cấu tạo nhỏ gọn dễ dàng sử dụng với giao diện đơn giản, màn hình LCD full màn giúp thao tác vận hành dễ dàng
 • Khác với máy in truyền nhiệt sử dụng cuộn ruy băng phức tạp, máy in mực nhiệt sử dụng hộp mực in nhỏ gọn kích thước chỉ khoảng 10x10cm có thể thay thế linh hoạt chưa đến 15 giây, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất
 • Tùy vào từng dòng máy có thể tích hợp số đầu in tối đa lên đến 4 đầu in cho hiệu quả năng suất in vượt trội
 • Cổng USB cho phép kết nối trực tiếp với máy tính để quản lý, lưu trữ bản tin với số lượng lớn hơn, cho phép tạo bản tin trên máy tính và kết nối để in lên sản phẩm

Video mô tả quá trình vận hành của máy in nhiệt TIJ 8510

Tìm hiểu chi tiết về máy TIJ 8510 và các model máy in nhiệt khác, tại đây !

2. IN CHỮ LỚN

Khi yêu cầu in date và thông số không chỉ dừng lại ở bề mặt sản phẩm nhỏ hẹp. Công nghệ in phun chữ lớn ra đời dành cho các yêu cầu in chữ, logo kích thước lớn trên bề mặt sản phẩm như in trên thùng carton, hộp giấy, bao dứa,..

Là công nghệ in phun tiếp xúc cho ra bản in chất lượng cao với các kí tự có dấu cao lên tới 50 mm với tốc độ tối đa 61m/phút, độ phân giải lên tới 180dpi. Một giải pháp in tối ưu cho bề mặt in chữ lớn.

Ngoài in các khung chữ lớn, công nghệ này còn in đa dạng các loại thông tin như mã vạch, hình ảnh đồ họa, văn bản trực tuyến giúp thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống trước đây như thùng hay nhãn đã được in sẵn từ trước. 

Sử dụng hộp mực thông minh, khép kín hoàn toàn, không rò rỉ, không áp lực, giúp thay thế hộp mực mới khi hết nguyên liệu ngay cả khi máy đang hoạt động.

hinh-anh-san-pham-in-ma-in-date-cong-nghiep

Ảnh: Mô tả hình ảnh bề mặt được in bằng công nghệ in chữ lớn

Máy in chữ lớn 2351/2361

Máy in date công nghiệp chữ lớn 2351/2361 là giải pháp lý tưởng để để in các thông tin như mã vạch, ngày tháng, thông tin sản phẩm, logo, hình ảnh đồ họa… trên các loại bao bì thứ cấp như thùng carton. Giao diện người dùng thông minh và đơn giản của máy giúp việc thực hiện các tác vụ trên máy diễn ra nhanh chóng, chính xác và gần như không có lỗi xảy ra trong quá trình vận hành.

 • Tốc độ in khá cao, khi in mã code, tốc độ lên tới 66m/phút. Còn với số và ký tự dạng chữ, tốc độ của máy 2351/2361 có thể lên tới 132m/phút.
 • Giải pháp Videojet Workflow thông minh hạn chế các lỗi do vận hành như nhập không đúng dữ liệu hay sai tác vụ
 • Vận hành bền bỉ, ít bảo trì nhờ, chi phí thay linh kiện cũng rất hạn chế nhờ chu trình làm sạch hàng ngày cũng như hàng tháng.

may-in-date-cong-nghiep-2351/2361-thung-chu-lon

Ảnh: Máy in chữ lớn 2351/2361 in trên bề mặt sản phẩm

Ngoài dòng máy 2351/2361, Ấn Hồng còn cung cấp các dòng máy in chữ lớn khác với ưu điểm riêng về năng suất như máy Mash Patrion Plus với 16 đầu in cho năng suất vượt trội, máy Mash Unicorn II tự động cập nhật ngày giờ,… để biết thêm chi tiết cụ thể hơn, đừng ngại dành ra chút thời gian để tham khảo bài viết máy in chữ lớn của Ấn Hồng nhé. 

3.  IN TEM VÀ DÁN NHÃN

Song song với công nghệ in chữ lớn, ngoài thùng carton hay hộp giấy nhiều nhà sản xuất lựa chọn màng nilon đóng gói cho sản phẩm của mình. Vì vậy công nghệ in tem và dán nhãn ra đời có ý nghĩa quan trọng trong việc quản lý hàng hóa tồn kho hay khu vực phân phối.

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra khi in tem nhãn hay gặp phải trong quá trình hoạt động đó là kẹt nhãn, kẹt ruy băng, in lên vị trí không chính xác. Đừng lo, công nghệ in tem và dán nhãn của chúng tôi mang lại sẽ loại bỏ hoàn toàn điều đó.

 • Sử dụng tích hợp cùng công nghệ in truyền nhiệt, máy in tem và dán nhãn cho phép in lên tem và dán trực tiếp lên sản phẩm. 
 • Đường dẫn có cấu tạo đơn giản, trục gá có thể thu gọn cho phép thay nhãn và ribbon nhanh chóng trong vòng chưa đầy 60s.
 • Một số dòng máy tích hợp thêm các tùy chọn khác như dán cuốn góc, in dập nhãn mặt trước,… có thể đáp ứng tối đa nhu cầu in của nhà sản xuất cho sản phẩm
 • Direct Apply™ là một phương pháp dán nhãn theo yêu cầu cho phép đặt vị trí nhãn chính xác lên thùng, kiện hàng mà không cần đến thiết bị chuyên dùng – ngay cả ở tốc độ cao. Tăng tối đa thời gian vận hành, tăng năng suất và loại bỏ các nguy cơ sai sót trong dán nhãn kiện hàng với hệ thống in và dán nhãn tiên tiến, dễ sử dụng. 

Công nghệ này được tích hợp trong model máy 9550 mà sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu: 

Video mô tả nguyên lý hoạt động của máy in tem và dán nhãn 9550

Máy videojet 9550 là máy in và dán nhãn với mục tiêu loại bỏ thời gian ngưng đọng trì trệ, giảm hao phí và lỗi trong hoạt động in thùng. Không bao giờ hỏng một mác nhãn, bất kể nhịp độ sản xuất và kích thước bao bì với tính năng Direct Apply cho khả năng dán nhãn lên tới 150 pack/phút cho nhãn GS1 4’’x6’’ điển hình.

 • Chất lượng bản in được đảm bảo tuyệt đối
 • Cũng là tính năng Direct Apply, 9550 có thể loại bỏ hầu hết các lỗi kẹt nhãn, giảm thiểu các lỗi dán nhãn cho các ứng dụng in dán trực tiếp lên trên hay mặt bên sản phẩm.
 • Thời gian vận hành ưu việt: không cần điều chỉnh máy trong suốt quá trình hoạt động. Tối ưu hoá hoạt động bảo dưỡng bằng cách loại bỏ hơn 80% các bộ phận lắp rời

Không chỉ đơn thuần in trên bề mặt, công nghệ in tem và dán nhãn 9550 còn linh hoạt thêm nhiều hình thức dán khác nhau như dán góc, in dập nhãn, in mặt trước,…Gắn thêm 1 bộ phận dập nhãn để tiếp nhận nhãn đã in thông tin và dán nó trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Sử thêm 1 con lăn nữa trong hệ thống in và dán nhãn 9550 với chứcnăng dán ½ nhãn còn lại vào mặt kia của sản phẩm.

may-in-date-cong-nghiep-9550-dan-cuon-goc

Ảnh: Nhãn dán cuốn góc bởi máy in 9550

Còn rất nhiều điều đặc biệt về máy in tem và dán nhãn 9550, chúng tôi nghĩ rằng, đó sẽ là những điều rất thú vị dành cho bạn khi tìm hiểu về model này mà Ấn Hồng cung cấp.

Trên đây là 3 công nghệ ở một phân khúc khác mà chúng tôi muốn giới thiệu về máy in date công nghiệp Videojet. Tất nhiên có rất nhiều lý do để thuyết phục bạn chọn máy in date cho dây chuyền của mình. Tuy nhiên, mỗi dây chuyền sản xuất sẽ cần những model khác nhau. Liên hệ trực tiếp với chuyên gia từ Ấn Hồng để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm của chúng tôi. 

Hotline: 0933665979

Xem thêm: NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP PHẦN 1 

 

Recommended Posts