CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY IN DATE CŨ

 In Blog

Giống như các dòng máy móc thiết bị khác, máy in date cũng có tuổi thọ sử dụng nhất định. Chính vì thế, sau khi sử dụng trong thời gian dài, máy in date nói chung thường gặp phải các lỗi cơ bản như:

  • Bản in mờ hoặc bị mất nét
  • Máy hay gặp phải lỗi do vận hành
  • Không in được đúng vị trí cần in
  • Có kết nối nhưng không hoạt động.

THIỆT HẠI DO MÁY IN DATE HỎNG

Máy in date đối với dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp rất quan trọng gắn liền với khâu đầu ra của sản phẩm. Vì thế, các lỗi mà máy in gặp phải khiến dây chuyền bị dừng hoạt động gây ảnh hưởng không hề nhỏ nhất là đối với dây chuyền sản xuất tốc độ trung bình và cao:

  • Downtime ảnh hưởng trực tiếp đến dây chuyền thiệt hại đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp
  • Dây chuyền trì trệ không hoạt động liên tục
  • Công nhân không có việc làm tạm thời.

CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI SỰ CỐ CƠ BẢN CHO MÁY IN DATE CŨ

Đối với các dòng máy in date cầm tay và bán tự động, tuổi thọ máy thấp hơn nên thường xuyên xảy ra các lỗi vận hành hơn so với máy in phun date tự động hoặc in laser tự động. 

1. Liên hệ nhà cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật.

Nếu như máy in bị trục trặc, đầu tiên là bạn có thể tự kiểm tra lỗi máy gặp phải. Tuy nhiên vấn đề liên quan đến chuyên môn kỹ thuật, bạn cần phải liên hệ với bên cung cấp máy in để được hỗ trợ kỹ thuật. Bạn nên chọn nhà cung cấp có uy tín để mua máy đi kèm với các dịch vụ hậu mãi để được hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng nhất vì nếu để máy in trục trặc lâu không được sửa chữa sẽ ảnh hưởng lớn đến chuỗi hoạt động. 

may-in-date-cu

Máy in date cũ thường gặp nhiều trục trặc

Với phương châm không chỉ là bán thiết bị mà Ấn Hồng còn cung cấp những dịch vụ hậu mãi đến với khách hàng, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng 24/7 phục vụ khách hàng khi máy móc gặp sự cố, nhanh chóng và nhiệt tình. Giúp khách hàng hạn chế được tối đa các thiệt hại do máy in date cũ. 

2. Thay thế linh phụ kiện

Việc thay thế linh kiện khi máy in date cũ bị trục trặc cũng là cách nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên đây chưa phải là giải pháp tối ưu. Mặc dù việc thay thế linh kiện giúp tiết kiệm chi phí nhưng không phải máy in date cũ nào cũng có linh kiện để thay thế vì có thể model đó đã dừng sản xuất. Hơn nữa, việc “chắp vá” những linh kiện cũ mới máy sẽ không được hoạt động như lúc đầu.

man-hinh-may-excel

Màn hình máy in phun cũ

3. Thay máy in mới

Đây là giải pháp mà đa số các doanh nghiệp nghĩ đến nhiều và là giải pháp tối ưu nhất đối với các dòng máy in date cũ. Vì bản thân các đơn vị sản xuất họ nắm rõ được thời gian hoạt động của máy in, nếu thời gian vận hành đã quá lâu, kèm theo chất lượng máy đã đi xuống và không còn phù hợp với dây chuyền sản xuất, đời máy cũ hay hỏng hóc khiến cho thời gian sản xuất tốn kém và tốn nhiều chi phí sửa chữa, thì quyết định thay mới là sáng suốt hơn cả.

may-in-date-videojet-1280

Máy in Videojet thế hệ mới

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến các doanh nghiệp cũng cần cập nhật những công nghệ sản xuất của thế giới ngành công nghiệp. Tuy nhiên vấn đề doanh nghiệp đắn đo là chi phí mua máy mới sẽ tốn kém chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp. 

chuong-trinh-doi-may-in-dat-cu

Ấn Hồng – Hỗ trợ thu đổi, lên đời máy mới

Hiện nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp muốn sử dụng máy mới với mức giá hấp dẫn, Ấn Hồng mang đến chương trình hỗ trợ đặc biệt “THU ĐỔI MÁY CŨ, LÊN ĐỜI MÁY MỚI”. Chi tiết chương trình có thể tham khảo tại bài viết: Sở hữu mấy in date mới 100% với chi phí thấp.

Xem thêm các bài viết hữu ích:

Recommended Posts