CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP

 In Blog

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp ra thị trường các dòng máy in phun date công nghiệp ra thị trường Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp thì việc cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin hữu ích về máy in date cũng là một phần rất quan trọng mà Ấn Hồng hướng đến.

Hiểu đơn giản thì máy in date là loại thiết bị chuyên dụng dùng để in ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lô, mã hàng lên trên sản phẩm mà không cần tiếp xúc. Ngoài ra với những dòng máy in phun date công nghiệp đặc biệt nó còn giúp bạn in thêm cả logo, mã code với hình dạng phức tạp và nhiều thông tin khác hoàn toàn tự động. 

MÁY IN DATE CODE LÀ LOẠI MÁY IN GÌ?

Chúng ta vẫn thường thấy các mã in hạn sử dụng, số lô, số ca trên các bao bì sản phẩm sử dụng hàng ngày và thắc mắc chúng được in ra như thế nào. Khác với máy in văn phòng chỉ in được trên giấy, dùng để in tài liệu, máy in date cho phép in trên nhiều bề mặt chất liệu như nhựa (PE, HDPE, LDPE), thủy tinh, giấy, gỗ, cao su, gốm sứ… nội dung in lại chủ yếu là NSX, HSD, Số Lô, Mã Hàng Hóa, Barcode, Logo hay tên thương hiệu công ty. Tùy thuộc vào công nghệ sử dụng mà mỗi loại máy in date sẽ cho ra những chất lượng bản in khác nhau.

PHÂN BIỆT MÁY DẬP DATE THỦ CÔNG VÀ MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP TỰ ĐỘNG

may-dap-date-thu-cong-va-may-in-date-cong-nghiep

1.MÁY DẬP TAY THỦ CÔNG

Thích hợp với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, những đơn vị này có đặc điểm:

 • Sản lượng sản xuất theo mùa vụ hoặc theo năm không lớn;
 • Năng lực tài chính đầu tư thấp;
 • Nhu cầu về thông tin in date đơn giản: NSX, HSD;
 • Không sản xuất theo dây chuyền hoặc dây chuyền thô sơ.

Với những doanh nghiệp này mua máy dập date thủ công là kinh tế hơn cả. Vừa đảm bảo chi phí đầu tư thấp, vừa đảm bảo được nhu cầu về in date đơn giản.

Tuy nhiên, theo thời gian, các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ sẽ phát triển dần quy mô sản xuất, dẫn tới việc phải thay đổi một số thiết bị theo hướng công nghiệp hóa. Lúc này, máy in date tự động sẽ trở thành lựa chọn tối ưu.

2.MÁY IN DATE TỰ ĐỘNG

Đây được coi là công nghệ mà sớm muộn gì cũng phải sử dụng do quy mô sản xuất phát triển. Giải pháp in date tự động thích hợp cho những doanh nghiệp chuyển mình từ nhỏ lẻ lên quy mô trung bình và các đơn vị lớn.

in-date-tren-go

In thông tin trên gỗ bằng máy in date công nghiệp

Đối tượng thích hợp sử dụng loại máy in date tự động này có đặc điểm như sau:

 • Sản lượng theo mùa vụ hoặc theo năm lớn;
 • Thời gian sản xuất 24/7;
 • Nhu cầu về thông tin in date nhiều và phức tạp: NSX, HSD, số lô, số ca, quy cách sản phẩm, logo, hình ảnh đồ họa, mã vạch, barcode;
 • Bắt đầu quan tâm/luôn quan tâm đến hình ảnh thương hiệu, độ tin cậy của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng;
 • Có ý thức bảo vệ thương hiệu khỏi những đơn vị làm hàng giả;
 • Năng lực tài chính đầu tư cao;
 • Sản xuất theo dây chuyền;
 • Tốc độ dây chuyền cao
 • Hướng đến tự động hóa, công nghiệp hóa

NÊN DÙNG MÁY DẬP DATE BẰNG TAY HAY MÁY IN DATE TỰ ĐỘNG?

Câu trả lời là tùy vào quy mô sản xuất kinh doanh và  ngân sách của bạn. Nếu bạn là cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, số lượng sản phẩm sản xuất ít thì có thể dùng máy in date thủ công. Tuy nhiên điều đó không thể tối ưu cho năng suất của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu, nâng cao năng suất, mỗi ngày sản xuất ra thị trường hàng ngàn sản phẩm thì việc lựa chọn một chiếc máy in date tự động là vô cùng hợp lý.

MUA MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG UY TÍN

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp giải pháp cho ngành Coding & Marking, Công ty Ấn Hồng chúng tôi biết máy in date nào là phù hợp với bạn. Là đại diện chính thức của hãng Videojet tại Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp những giải pháp tối ưu nhất đến với khách hàng. Để được tư vấn giải pháp và nhận báo giá máy in date tốt nhất vui lòng gọi ngay cho chúng tôi vào số Hotline 0933 66 59 79

Xem thêm :

Recommended Posts