Đánh tan 6 lầm tưởng về máy in phun công nghiệp

 In Blog

Là một đơn vị uy tín số một về cung cấp máy in phun công nghiệp, Ấn Hồng nhận được hàng trăm cuộc gọi và email mỗi tháng từ các đơn vị sản xuất trên mọi miền của đất nước. Họ tìm đến chúng tôi với bao băn khoăn, thắc mắc về việc mua máy in phun công nghiệp. Nào là máy in date hoạt động có bền không? In có đẹp không? Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay thế linh phụ kiện ra sao? Và rất nhiều vấn đề thú vị khác nữa.

Từ các chia sẻ rất chân thành của khách hàng, những lo lắng, những thứ họ “nghe được ở đâu đó” và tin là sự thật, chúng tôi đã tổng hợp tạo nên bài viết này. Đánh tan những lầm tưởng của đa số khách hàng mà chúng tôi đã có cơ hội làm việc trong suốt thời gian qua.

Hãy dành thời gian đọc bài viết này để không bao giờ mắc vào những lầm tưởng đó nữa – những lầm tưởng cản bước bạn sở hữu một công nghệ in date thực sự hiệu và tiết kiệm chi phí vận hành.

1 Vấn đề vệ sinh

Bạn luôn nghĩ rằng

Đầu in của máy in phun trong linh vực sản xuất công nghiệp thường rất khó để làm sạch, và vì thế, bạn nghĩ nó thường xuyên bị tắc.

Nhưng sự thật là

Đầu in của máy in phun date công nghiệp Videojet được ứng dụng những công nghệ tiên tiến đảm bảo vệ sinh dễ dàng, không yêu cầu phải súc rửa thường xuyên:

  • Công nghệ Cleanflow của Videojet sử dụng khí dương ở đầu in để ngăn bụi bẩn và các vật thể trong không khí xâm nhập vào bên trong đầu in gây ra hiện tượng bẩn/tắc đầu in.Công nghệ này cho phép máy in phun công nghiệp tự súc rửa đầu in mà không cần đến sự can thiệp của người vận hành hay nhân viên kỹ thuật. Tính năng này giúp máy không bị tắc đầu in sau một thời gian không hoạt động, thích hợp với các đơn vị sản xuất theo thời vụ.
  • Thiết kế module của đầu in máy in date điện tử Videojet giúp dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh đầu in.

Cùng xem một video về cách vệ sinh đầu in máy in phun công nghiệp Videojet 1580 để có cái nhìn trực quan hơn về những gì chúng tôi vừa nói nhé!

2 Vấn đề chi phí bảo trì

Bạn luôn nghĩ rằng

Chi phí bảo trì của máy in phun công nghiệp Videojet cao, là gánh nặng cho chi tổng chi phí vận hành của đơn vị sản xuất.

Nhưng sự thật là

Videojet có nhiều dòng máy in phun date công nghiệp không yêu cầu đòi hỏi thay thế linh phụ kiện trong thời gian dài. Máy in phun 1530 hay máy in phun 1630 là 2 trường hợp cụ thể cho khả năng hoạt động bền bỉ, ít bảo trì, thay thế trong thời gian dài.

may-in-date-1630

Máy in date liên tục Videojet 1630

Tất cả các dòng máy in phun liên tục Videojet 1000 lines đều có thiết kế module (dạng khối), khi đến thời gian cần phải thay thế linh phụ kiện, sẽ thay nguyên khối thay vì từng bộ phận nhỏ như các thiết bị in date khác đang có trên thị trường. Việc thay thế cả module đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy tốn kém hơn nhiều so với thay thế từng bộ phận nhỏ.

Tuy nhiên, bản chất của vấn đề ở đây không đơn giản chỉ là chi phí. Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu hơn nhé! Việc thay thế từng bộ phận nhỏ khiến bạn phải thay thế nhiều lần, thời gian downtime tăng lên, hoạt động của cả dây chuyền thường xuyên bị gián đoạn. Những vấn đề trên dẫn đến giảm tiến độ sản xuất gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cũng như uy tín của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc phải thay thế nhiều lần cũng gây cảm giác khó chịu với tất cả các nhà sản xuất.

Thay thế theo module không chỉ giúp tiết kiệm về mặt thời gian, chi phí mà quan trọng hơn nữa, nó còn mang lại sự an tâm cho nhà sản xuất trong suốt quá trình vận hành.

3 Vấn đề về các nguyên nhân gây ra downtime

Bạn luôn nghĩ rằng

Máy in phun công nghiệp hay bị lỗi nguồn EHT.

Nhưng sự thật là

Chỉ những máy in date giá rẻ Trung Quốc mới mắc phải vấn đề đó thôi. Với máy in phun điện tử Videojet, mọi nguyên nhân gây ra lỗi nguồn EHT đều bị loại bỏ. Nguyên nhân hàng đầu mà các chuyên gia Videojet chỉ ra đó là tắc đầu in.

Như bạn đã tìm hiểu ở trên, mọi đầu in của máy in phun công nghiệp Videojet đều ứng dụng những công nghệ tiên tiến để giúp đầu in luôn sạch, ít phải vệ sinh và khi súc rửa thì rất dễ dàng. Từ đó, hạn chế tối đa lỗi nguồn EHT.

Đặc biệt, với máy in date thế hệ mới nhất Videojet 1860, người dùng hoàn toàn an tâm vì thiết bị có tích hợp cảm biến tích tụ mực. Lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng trong lĩnh vực Coding & Marking. Cảm biến này sẽ giúp thông báo tới người dùng các vấn đề tiềm ẩn trước tối đa 8 giờ. Người dùng khi nhận được thông báo sẽ có thể kiểm tra, xem xét trước  khi lỗi đó xảy tới.

4 Vấn đề ô nhiễm từ nguyên liệu

Bạn luôn nghĩ rằng

Máy in phun công nghiệp Videojet sử dụng mực và dung môi sẽ gây ô nhiễm không khí và rây bẩn ra khu vực sản xuất. Thậm chí, ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm, không tốt cho người tiêu dùng nhất là trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm.

Những sự thật là

Không mùi – Không rò rỉ ra bên ngoài – không lãng phí là những gì Videojet cam kết nếu bạn sử dụng máy in phun liên tục. Sử dụng hộp mực thông minh Smart Cartridge hoàn toàn khép kín, đảm bảo mùi và chất lỏng không thể thoát ra môi trường bên ngoài. Ngay cả việc thay thế nguyên liệu khi hết cũng vô cùng dễ dàng, không có hiện tượng đổ/tràn/rây chất lỏng ra bên ngoài.

binh-muc-thong-minh-may-in-date-1860Không giống như các loại máy in giá rẻ khác thay thế nguyên liệu bằng cách đổ thêm vào hộp mực và dung môi ban đầu, máy in phun công nghiệp Videojet thay nguyên liệu cả hộp, chỉ cần tháo ra và cắm hộp mới vào. Vậy là xong!

Hộp mực thông minh Smart Cartridge có gắn chip điện tử đảm bảo bạn không thể lắp nhầm vị trí của hộp mực và dung môi. Hạn chế tối đa các sự cố nhầm lẫn này.

5 Vấn đề về điều khiển, thao tác trên thiết bị

Bạn luôn nghĩ rằng

Việc thao tác, làm việc với máy in date công nghiệp là rất khó khăn, hay bị nhầm, gây ra lỗi khi in, giao diện làm việc phức tạp, khó hiểu.

Nhưng sự thật là

Videojet tạo ra giao diện làm việc, thao tác đơn giản và trực quan hơn bao giờ hết. Vì đã bỏ ra rất nhiều công sức để thực hiện nghiên cứu và cho ra kết quả: 50% – 70% các lỗi khi in đến từ phía người vận hành thay vì lỗi của máy máy mà Videojet đã cố gắng hết sức tạo ra giao diện làm việc đơn giản, dễ sử dụng.

Về màn hình điều khiển, Videojet phát triển đồng thời cả màn hình màu với bàn phím cơ chắc chắn lẫn màn hình cảm ứng chạm nhanh nhạy để đáp ứng nhu cầu đa dạng của dùng dùng. Tính năng WYSIWYG (What You See Is What You Get) cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan nhất về bản in mình sẽ nhận được sau khi nhấn lệnh in trên màn hình. Cái bạn nhìn thấy chính là cái có thực trên bề mặt được in.

Giao diện CLARiTY được ứng dụng để đảm bảo mọi thao tác vận hành, chọn lệnh được tinh giản, logic và trực quan nhất. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã thực hiện được lệnh in, nhờ vậy mà người dùng không cần phải đào tạo nhiều cũng như không cần phải có nhiều kiến thức về thiết bị.

Tính năng Code Assurance hạn chế tối đa các lỗi không đáng có trong quá trình tương tác với thiết bị. Hãy nhìn xem với Code Assurance, người dùng sẽ được hỗ trợ như thế nào để giảm thiểu lỗi nhé.

  • Cung cấp một cái nhìn trọn vẹn về bản in đã chọn

code-assurance-1

  • Kiểm soát các thông tin đầu vào để chắc chắn tính chính xác của nội dung

code-assurance-2

  • Luôn cập nhật thời gian thực

code-assurance-16 Vấn đề về chất lượng bản in

Bạn luôn nghĩ rằng

Chất lượng bản in của máy in phun điện tử không đồng đều, nhất quán (lúc đẹp lúc không)

Nhưng sự thật là

Máy in phun công nghiệp của Videojet luôn cung cấp bản in đẹp trong mọi hoàn cảnh. Vì sao ư? Vì công nghệ tích hợp trong máy in có thể tự động điều chỉnh các thông số (ví dụ như độ nhớt của mực) khi những yếu tố môi trường không ổn định (ví dụ nhiệt độ) để luôn đảm bảo chất lượng in luôn tối ưu và nhất quán.

Xem và download bản in thực tế trên nhiều loại chất liệu bề mặt.

Máy in phun công nghiệp in được trên hầu hết các loại chất liệu bao bì: thủy tinh, kim loại, giấy, bao bì nilon, màng co, gỗ, nhựa… Thiết bị có thể in đa dạng các thông tin như NSX, HSD, số lô, số ca, mã vạch 1D và 2D (tùy vào từng model cụ thể), logo…

Recommended Posts