MỰC IN PHÁT QUANG (UV) – BÍ QUYẾT BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU

 In Blog

Trên thực tế, có rất nhiều cách để đánh dấu sản phẩm hạn chế tình trạng bị làm giả như khắc laser, tem chống hàng giả,… Tuy nhiên với máy khắc laser không phải đơn vị nào cũng có thể đầu tư. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra gợi ý thêm về một cách thức bảo vệ sản phẩm, thương hiệu vô cùng hiệu quả, đó là sử dụng mực in phát quang. 

Chắc hẳn đây không phải là loại mực quá xa lạ vì từ xa xưa mực phát quang đã sử dụng rất rộng rãi trong chiến tranh, để đánh dấu, bảo mật thông tin. Tuy nhiên ứng dụng tích hợp với ứng dụng để mã hóa in thông tin trên bao bì sản phẩm thì không phải ai cũng biết.

MỰC PHÁT QUANG LÀ GÌ ?

Mực phát quang là một loại mực có một khả năng đặc biệt chuyển sang màu phát sáng dưới ánh sáng của tia cực tím. Mực phát quang chủ yếu dùng trong những trường hợp đặc biệt, nhưng rất quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mực phát quang. Loại mực dùng trong lĩnh vực in ấn thông thường là Mực phát quang (không màu hoặc có màu) – Mực này sau khi in lên phần tử in, phần tử in sẽ chuyển sang màu phát sáng dưới ánh sáng cực tím. Hiệu ứng này kết thúc khi ngừng cấp ánh sáng.

ƯU ĐIỂM CỦA MỰC PHÁT QUANG 

Mực phát quang có ưu điểm bám dính tốt trên nhiều chất nền khác nhau bao gồm: nhựa, kim loại và thủy tinh, và có khả năng chịu nhiệt tốt.

muc-in-phat-quang-uv

Mực phát quang in lên sản phẩm

  • Chịu được nước nóng (150*F/65*C), và chịu được trong nồi ủ nhiệt hay hơi nóng (250*F,121*C) trên bề mặt kịp loại mà không mất đi tính phát quang hoặc có thể nhìn thấy ánh hồng/đỏ.
  • Chịu được mức nhiệt khô cao trong một thời gian ngắn mà không mất đi tính phát quang.
  • Mã vạch có độ tương phản sắc nét, mắt người có thể nhìn trên mọi chất liệu khác nhau.

ỨNG DỤNG MỰC PHÁT QUANG VỚI GIẢI PHÁP IN DATE

Với những ưu điểm vượt trội, mực phát quang thường được sử dụng để in lên sản phẩm nhằm đánh dấu, theo dõi sản phẩm sau khi xuất bán ra thị trường, tránh hàng giả và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp sản xuất chính hãng, và đảm bảo mã in tồn tại khi sản phẩm qua cấp đông hay chịu nhiệt độ cao.

Mực in phát quang có thể in lên các bề mặt khác nhau, chủ yếu là các mã in 2D, QRcode, logo công ty,…in chìm trên sản phẩm mà không ảnh hưởng đến bao bì, đồ họa trên sản phẩm để phục vụ cho việc theo dõi sản phẩm một cách tốt nhất qua mã cung ứng.

muc-in-uv-phat-quang

Ảnh mã in bằng mực phát quang dưới tia UV

CÁC MODEL MÁY CÓ THỂ SỬ DỤNG MỰC IN PHÁT QUANG (UV)

Đối với loại mực in UV không kén các dòng máy sử dụng, các dòng máy có thể sử dụng gồm các model phổ biến mà khách hàng lựa chọn như: Videojet 1280, VJ 1530, VJ 1580, VJ 1630,…

may-in-1630-muc-uv

Máy Videojet 1630 sử dụng mực in UV

muc-in-uv

Hình ảnh mực in trên sản phẩm khách hàng

Các ngành phổ biến: 

  • Ngành sản xuất linh kiện oto
  • Ngành dược phẩm
  • Ngành chế biến thực phẩm

….

Trước thực trạng thị trường xuất hiện nhiều hàng giả hàng nhái như hiện nay, mỗi đơn vị sẽ có những phương thức riêng để bảo vệ cho thương hiệu của mình. Sử dụng máy in phun date dùng mực phát quang để đánh dấu mã hóa thông tin “bí mật” mà không ảnh hưởng đến bao bì, đồ họa trên sản phẩm là một cách tối ưu cả về hiệu quả lẫn chi phí. 

Quý khách có nhu cầu tư vấn và tìm hiểu thêm về sản phẩm xin liên hệ Hotline: 0901771699 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm các bài viết hữu ích:

Recommended Posts